CHANEL BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI CÙNG SƯU TẬP RESORT 2020

Tân giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã giới thiệu bộ sưu tập (BST) đầu tay cho nhà mốt Chanel tại mùa Resort 2020. BST là sự kế thừa các di sản của những giám đốc sáng tạo tiền nhiệm, đồng thời cũng bộc lộ dấu ấn rõ nét của Virginie thông qua những trang phục nữ tính và khỏe khoắn

Previous Next

Ngày 3 tháng 5 vừa qua, Chanel đã trình làng bộ sưu tập Resort 2020. Sưu tập này là màn chào sân của tân giám đốc sáng tạo Virginie Viard. Đây được coi là một bước ngoặt lớn  của thương hiệu thời trang cao cấp này.

Địa điểm tổ chức show diễn

Virginie Viard tiếp tục đưa Chanel quay lại sàn diễn của Grand Palais. Tương tự như Giám đốc sáng tạo tiền nhiệm Lagerfeld, Viard mang đến một sân khấu hoành tráng và công phu như các mùa thời trang trước đó.

20190503- chanel resort 2020 - (20)

Các thiết kế ấn tượng trong BST Resort 2020 của nhà Chanel

Ở mùa này, nhà ga theo lối kiến trúc Beaux – Arts được chọn lựa làm bối cảnh cho show diễn. Khách mời ngồi ở những hàng ghế tương tự như trong những ga xe lửa thập niên 40-50. Mỗi hàng ghế có đặt các biển hiệu mang tên những thành phố, địa danh nổi tiếng. Điều này thể hiện sự tiếp nối tinh thần phiêu lưu mà Karl Lagerfeld từng chia sẻ lúc sinh thời.

Bộ sưu tập Destination Chanel

Nhìn lướt tổng thể 79 thiết kế, chúng ta thấy lại tinh thần của Karl Lagerfeld trong những bộ suit và váy đầm bằng vải tweed. Song, sự nữ tính và phong thái nhẹ nhàng được Virgine lồng ghép khéo léo.

Chất liệu của bộ sưu tập Resorr 2020 dàn trải từ tweed, khaki đến linen… Những mình vải nhẹ nhàng như lụa hoặc chiffon cũng được sử dụng nhiều. Bảng màu đa dạng tạo nên tổng thể phong phú. Ngoài những tông màu trầm và đậm, bộ sưu tập có không ít các thiết kế tông pastel ngọt ngào.

20190503- chanel resort 2020 - (23)

Bộ sưu tập cũng giới thiệu nhiều thiết kế phụ kiện, túi xách trang nhã

Về phom dáng, các thiết kế của sưu tập Resort 2020 không tách rời khỏi những phom dáng signature của thương hiệu. Sự phóng khoáng và phiêu lưu được Virginie nhấn mạnh thông qua các bộ jumpsuit, skirt suit, áo khoác phom rộng thoải mái.  Tân Giám đốc sáng tạo cũng mang đến những thử nghiệm mới mẻ khi kết hợp phong cách bolero. Quá khứ và phong cách cá nhân kết nối hài hòa với nhau. Bộ sưu tập được đánh giá vẫn giữ nguyên tinh thần thời thượng và thanh lịch của nhà Chanel.

Sưu tập kết thúc bằng bộ ba thiết kế mang gam màu đen, trắng. Cả ba thiết kế dạ hội đều trưng ra kỹ thuật đính kết hoa 3D trứ danh của nhà mốt. Đây là cách mà Virginie thể hiện sự kính trọng và kết nối với những gì mà người tiền nhiệm Lagerfeld đã thể hiện.

>>> Xem thêm: Ai là người kế nhiệm nhà thiết kế Karl Lagerfeld lèo lái thương hiệu Chanel?

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm