Vietnam International Fashion Week lần đầu “chào đón” NTK couture Paris Julien Fournié

Lần đầu tiên sàn diễn thời trang Việt được đón chào nhà thiết kế couture có tiếng tại Pháp, Julien Fournié – thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp (La Chambre Syndicale de la Haute Couture). Ông cũng là người sẽ trình diễn mở màn lần này cùng với Phương My của Việt Nam

Mở màn cho Vietnam International Fashion Week năm nay ngoài nhà thiết kế (NTK) Phương My, giới mộ điệu thời trang Việt Nam còn chờ đợi bộ sưu tập của NTK Julien Fournié – Thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp (La Chambre Syndicale de la Haute Couture). Đây là lần đầu tiên sàn diễn thời trang Việt được đón chào bộ sưu tập (BST) Haute Couture với những đường may tỉ mỉ và cầu kỳ bậc nhất của thời trang. 

NTK Julien Fournié sinh ra tại Pháp và là CEO của công ty thời trang cao cấp do chính ông sở hữu. Ông từng là Giám đốc sáng tạo của nhiều thương hiệu khác nhau như nhà mốt couture Torrente và thương hiệu thời trang nam nữ, phụ kiện Ramosport.

Vào năm 2000, Julien được trao giải thưởng Moët et Chandon Award cho phụ kiện xuất sắc nhất trong show diễn tốt nghiệp của ông tại Paris Fashion Awards. Khi đang làm việc tại Montana Creations vào năm 2013, ông nhận tin vui khi được tuyển vào vị trí Giám đốc sáng tạo cho dòng thời trang may sẵn tại Torrente Haute Couture. Vài ngày ngay trước show diễn đầu tiên của ông ở Đại lộ Champs Elysées, ông được thăng cấp lên làm Giám đốc sáng tạo cho toàn bộ nhãn hàng, bao gồm cả dòng thời trang cao cấp.

Julien Fournié Photo Portrait

Năm 2009, sau 10 năm làm việc cho các thương hiệu thời trang xa hoa bậc nhất, Julien Fournié quyết định thành lập thương hiệu thời trang riêng cùng tên.

Năm 2010, Julien Fournié chiến thắng giải thưởng sáng tạo City of Paris 2010 Grand Prize. Những show diễn sau đó đã giúp mang lại tên tuổi của ông đến với sàn diễn thời trang cao cấp uy tín tại Paris – Paris Haute Couture Fashion Week với vai trò thành viên khách mời.

Để đạt được những thành công như hiện tại, NTK Julien Fournié chia sẻ: “Tôi được truyền cảm hứng từ những bậc thầy vĩ đại trong làng thời trang cao cấp trên thế giới. Những người đã dạy tôi những bài học vô cùng quý giá về sự sáng tạo khi tôi được làm việc cùng họ” – Họ chính là những tên tuổi nổi tiếng của nền công nghiệp thời trang thế giới như Christian Dior, Jean Mouclier – người đã dạy ông cách phác thảo đá quý, Givenchy (với Alexander McQueen), Nina Ricci và Céline.

Á quân Vietnam’s Next Top Model 2012 Kha Mỹ Vân từng được vinh dự lựa chọn là người mở màn cho show diễn của Julien Fournié trong BST Thu Đông mới nhất của ông tại Paris – Paris Haute Couture Fashion Week 2015. NTK Julien Fournié đặc biệt dành nhiều tình cảm và sự mến mộ về phong cách làm việc và niềm đam mê của những người mẫu Việt Nam.

khamyvan-juilen-fournie-1

  Julien Fournie (1)

Ông cũng từng rất yêu mến vẻ đẹp của Chà Mi – Top 4 Vietnam’s Next Top Model 2013 và quyết định chọn Chà Mi là gương mặt mở màn cho BST trình diễn tại FIDé Fashion Weeks tại Singapore năm 2013.

ChaMi trong show dien Julien Founie (2) ChaMi trong show dien Julien Founie (3)

Lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam, NTK Julien Fournié hứa hẹn sẽ hâm nóng sàn diễn với BST couture Xuân Hè 2015. Show diễn được kỳ vọng sẽ mang đến một bữa tiệc thời trang “mãn nhãn” cho giới mộ điệu tại Việt Nam bằng những thiết kế cao cấp đúng nghĩa của thế giới Haute Couture được công nhận bởi Hiệp hội thời trang cao cấp Pháp -La Chambre Syndicale de la Haute Couture.

Kha My Van trong BST moi cua Julien Fournie (1)

Show diễn mở màn của Vietnam International Fashion Week 2015 và những show diễn tiếp theo của các nhà thiết kế cùng những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới hiện đang bán vé tại www.ticketbox.vn/vifw2015.

Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua