Trương Lương Dĩnh: Giọng ca thiên thần của Trung Quốc đại lục

Trương Lương Dĩnh (Jane Zhang) được mệnh danh là "giọng ca thiên thần" của Trung Quốc và là Diva nhạc nhẹ của Đại lục.

Trương Lương Dĩnh mặc áo khoác ngoài: Pelliot. Áo lông: Dries Van Noten. Đầm: Sophie Couture from ISA. Boots: Lost in Echo. Belt: Chin’s Jewelry

Ở Việt Nam cái tên Trương Lương Dĩnh có lẽ không được biết đến nhiều. Nhưng nếu là fan hâm mộ của giọng ca tài năng này thì hẳn bạn biết rằng Trương Lương Dĩnh là một Diva nhạc pop ở Trung Quốc đại lục. Cô sở hữu một bảng thành tích đồ sộ với hơn 70 giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Đôi nét về Trương Lương Dĩnh

Năm 2008, Trương Lương Dĩnh là ca sỹ biểu diễn trong đêm khai mạc Olympic Bắc Kinh. Cô cùng danh ca nổi tiếng người Ý – Andrea Bocelli làm bùng nổ sân vận động Olympic Bắc Kinh với ca khúc One World, One Dream. Năm 2017, Trương Lương Dĩnh trở thành ca sỹ Châu Á đầu tiên được mời trình diễn trong chương trình Victoria’s Secret Fashion Show 2017.

Ngoài tài năng âm nhạc được thế giới ghi nhận, Trương Lương Dĩnh là một phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt, sắc sảo và có trái tim nhân hậu. Cô từng là đại diện của UNICEF đứng ra bảo vệ quyền của phụ nữ trẻ em, chống lại sự phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới.

Nếu theo dõi cô, chắn chắn bạn còn nhớ vụ việc tại Tại lễ trao giải MTV châu Âu (MTV EMA) năm 2015. Nữ ca sỹ được trao giải Nghệ sỹ toàn cầu khu vực châu Á. Tuy nhiên ban tổ chức chỉ cho cô nhận giải thưởng trong cánh gà. Trương Lương Dĩnh đã vô cùng bức xúc. Cô nhất quyết từ chối giải thưởng và bỏ về ngay sau đó.

Trương Lương Dĩnh chụp ảnh độc quyền cho Harper’s Bazaar Việt Nam

Gặp Trương Lương Dĩnh trong buổi chụp ảnh bìa cho tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam. Cô bước ra với chiếc đầm vàng nổi bật đi cùng áo trùm mũ cùng màu và đôi bốt cao đến bắp chân. Thần thái tự tin, nụ cười rạng rỡ làm bừng sáng cả căn phòng.

HARPER’S BAZAAR: Trương Lương Dĩnh này, bạn có cảm nghĩ gì khi được đặt biệt danh “công chúa cá heo”?

TRƯƠNG LƯƠNG DĨNH: Ban đầu thì tôi cảm thấy cái biệt danh này sao mà lạ quá đi! Nhưng đây là lời yêu thương fan dành cho tôi. Nên tôi cũng không ngại nó lắm. Nhưng càng nghe thì tôi càng thích nó. Có gì đó thật mơ mộng về cái tên này.

Áo khoác: MIIDII. Đầm: MIIDII. Giày bốt: Hogan. Bông tai: Yana Markova. Dây nịt: Chin’s Jewelry. Vòng nhẫn: Piaget

HARPER’S BAZAAR: Đâu là những sự kiện đáng nhớ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của bạn?

TRƯƠNG LƯƠNG DĨNH: Ôi, nhiều lắm! Như lần đầu tiên công chúng biết đến khi hát Loving You. Khi được có buổi hoà nhạc của riêng mình. Hay khi được mời đến tham dự lễ trao giải Grammy và Billboard. Tôi nghĩ, không có bất cứ sự kiện nào xuất sắc hơn sự kiện nào. Mà chúng đều kết nối, đưa sự nghiệp của tôi đi từ tầm cao này đến tầm cao khác. Thật sự khiến tôi cảm động.

HARPER’S BAZAAR: Nếu được chọn một ca khúc để miêu tả bản thân, bạn sẽ chọn ca khúc nào?

TRƯƠNG LƯƠNG DĨNH: Sẽ là I Believe, một ca khúc luôn mang lại động lực cho tôi. Vốn đây là ca khúc được viết về những bất ổn trong cuộc sống. Tôi tin rằng, cuộc sống luôn đầy rẫy nhưng cam go khó đoán trước. Vì vậy, điều duy nhất bất biến là hãy tiến về tương lai với một trái tim kiên định. Giữ lấy cái đầu lạnh, cái tâm nóng. Hãy là nguồn động viên lớn nhất cho bản thân.

HARPER’S BAZAAR: Trương Lương Dĩnh nghĩ rằng mình sẽ muốn lèo lái sự nghiệp như thế nào trong tương lai?

TRƯƠNG LƯƠNG DĨNH: Tôi chỉ đơn giản là theo đuổi trái tim mình thôi. Nhẩn nha đi theo con đường hiện tại, tôi từ từ học được nhiều điều mới. Chẳng ai nói được trước chuyện gì sẽ xảy ra. Cho đến khi bạn đặt chân đến bước ngoặt, lúc ấy, bạn mới nhận ra mình đang ở ngã rẽ, và cần phải quyết định đường hướng tương lai của mình. Vì vậy, bây giờ, tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm, tiếp tục làm mới bản thân.

Điều quan trọng hơn, theo tôi, là bạn không đánh mất bản thân. Một Trương Lương Dĩnh ngoài đời quan trọng hơn nghệ sỹ Trương Lương Dĩnh. Khi tôi cảm nhận được một điều thôi thúc khiến mình muốn làm nên những sản phẩm âm nhạc mới, tôi sẽ đi theo lời mách bảo con tim, không để bất cứ điều gì ngăn cản mình.

Khoác denim: RAZZLE DAZZLE. Khăn: Feng Chen Wang. Pants: Alberta Ferretti. Bralett: Adidas by Stella McCartney. Chuỗi vòng cổ: HASHTAG. Logo vòng cổ: Feng Chen Wang. Giày: ROMBAUT

***

Talent: Liangying Zhang (Instagram: @janezhang)

Photography: Dalong Yang (Instagram: dalongdalong)

Styling: Ivy Leung (Instagram: @ivyleung)

MUA: Gao Jian

Production: Cory Couture with FTL Moda (Instagram: @corycoutureproductions/@ftlmoda)

Executive producers: Evan Xiong (Instagram: @evan.xiong)

Anthony Cao (Instagram: @kmgstudio)

Styling assistants: Kathy / Allen / Cynthia @IVYPLUME

Nails: U3 Nails

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm