THÁI TỬ CHARLES NHIỄM VIRÚT CÚM CORONA, TỰ CÁCH LY Ở SCOTLAND

Được biết, Thái tử Charles có triệu chứng nhiễm cúm COVID-19 nhẹ từ Chủ Nhật tuần qua

Thái tử Charles tại khuôn viên Birkhall ở Scotland. Ảnh: Daily Mail

Thái tử Charles là người nổi tiếng mới nhất bị nhiễm virút cúm corona. Ông nhận kết quả xét nghiệm dương tính vào thứ Ba vừa qua.

Thái tử Charles xuất hiện những triệu chứng liên quan đến virút COVID-19 khi nghỉ ngơi ở nhà riêng tại Scotland, hôm Chủ Nhật cuối tuần. Tuy nhiên, đại diện hoàng gia Anh tiết lộ với Harper’s Bazaar rằng các triệu chứng này khá nhẹ và tình hình sức khỏe chung của thái tử Charles vẫn tốt.

Hiện tại, thái tử Charles đang an dưỡng tại biệt thự Birkhall ở Scotland, cùng công nương Cornwall, bà Camilla. Tuy nhiên, khác với thái tử, bà Camilla không bị nhiễm virút cúm. Vì vậy, cặp đôi này sẽ cách ly lẫn nhau trong vòng 14 ngày tới.

Theo lời một trợ lý tại cung điện hoàng gia Anh, bệnh của thái tử Charles khá nhẹ và “ít nguy cơ trở nặng”. Bà Camilla “lo lắng cho ông, nhưng cả hai cùng giữ tinh thần lạc quan trong bối cảnh hiện tại”.

Biệt thự Birkhall Estate là nhà riêng của thái tử Charles, nằm trong khuôn viên lâu đài Balmoral của hoàng gia Anh.

Vì sao thái tử Charles nhiễm virút cúm Corona?

Thông cáo báo chí từ đại diện hoàng gia Anh cho biết, “Không rõ thái tử đã bị lây nhiễm virút cúm từ ai hoặc từ đâu, vì ông tham gia rất nhiều buổi họp và sự kiện quan trọng trong thời gian qua”.

Sự kiện gần đây nhất mà ông tham dự là buổi tiệc gây quỹ từ thiện cho thảm họa cháy rừng Úc, vào hôm 12/3/2020.

Trước đó, ông có gặp nữ hoàng Anh vào buổi sáng ngày 12/3. Tuy nhiên, bác sỹ cho rằng khả năng thái tử lây nhiễm cho nữ hoàng là khá thấp. Hoàng gia Anh làm đúng theo yêu cầu của bộ Y tế Anh – đứng cách xa nhau, hạn chế bắt tay hoặc đụng chạm cơ thể.

Đại diện hoàng gia Anh cũng đảm bảo “sức khỏe nữ hoàng vẫn tốt”. Hiện tại, nữ hoàng Elizabeth II đang dừng chân ở lâu đài Windsor và hạn chế tiếp xúc với người ngoài.

>>> Xem thêm: 20 ĐIỀU LUẬT VÀ NGHI THỨC HOÀNG GIA CÁC QUÝ CÔ CẦN PHẢI BIẾT

Theo Harper’s Bazaar UK
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua