PHÍ PHƯƠNG ANH, VIỆT DŨNG HÓA CÔNG CHÚA HOÀNG TỬ VỚI GUCCI CRUISE 2020

Lấy ý tưởng từ vở ballet Công chúa ngủ trong rừng của Nhà hát Hoàng gia London, Harper's Bazaar đã biến hai người mẫu trẻ thành những hoàng tử công chúa thời hiện đại trong trang phục Gucci Cruise 2020

“Công chúa ngủ trong rừng” Phí Phương Anh, sinh năm 1997, là quán quân cuộc thi The Face mùa đầu tiên. Sánh vai cùng cô trong bộ ảnh sử dụng các trang phục của nhà mốt Ý Gucci là Việt Dũng, gương mặt mới trong làng thời trang. Hình ảnh của cả hai đều gắn liền với vẻ ma mị và hơi “quái”.

Cả hai người mẫu từng gặp không ít khó khăn từ ngày đầu lập nghiệp. Tuổi đời còn quá trẻ. Họ đã trải qua những chuỗi ngày mất phương hướng, nhưng vẫn đau đáu với ước mơ đột phá. Giờ đây, sau nhiều cố gắng, Phí Phương Anh và Việt Dũng đều có được những chỗ đứng nhất định và ngày càng thăng hoa hơn trong sự nghiệp.

Hoàng tử, công chúa và trái cam

Hình ảnh trái cam – thay cho trái táo của Adam và Eva – xuất hiện xuyên suốt bộ hình mà đôi bạn chụp tại rừng Nam Cát Tiên. Trái cam là hình ảnh đầy sức sống, như những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi bước chân vào đời cùng hành trang sức trẻ. Cam vị tuy chua nhưng hậu vị để lại ngọt ngào, khiến con người ta khoan khoái. Tương tự như vậy, sau những khó khăn và thử thách, với nỗ lực đương đầu cùng những thách thức, ai rồi cũng sẽ thành công. Sau buổi chụp, chúng tôi đã có dịp trò chuyện và tìm hiểu thêm về người mẫu trẻ của chúng ta.

Phí Phương Anh mặc áo khoác và chân váy chất liệu tweed phối lụa, áo sơ-mi lụa buộc dây nơ phối họa tiết, khuyên tai đầu hổ, giày cao gót đế thô, Gucci.
Việt Dũng mặc bộ suit chất dạ thô, áo sơ-mi kẻ dáng gọn, giày da loafer nhẫn đeo hai ngón tạo hình chú hổ, Gucci.

HARPER’S BAZAAR: Chào Phí Phương Anh và Việt Dũng. Hai bạn có thể chia sẻ về hình ảnh mà mình đang hướng tới trong sự nghiệp?

PHÍ PHƯƠNG ANH: Tôi muốn hướng đến hình ảnh một người phụ nữ hiện đại, cá tính và là nhân vật truyền cảm hứng đến với các bạn trẻ. Ngoài là một người mẫu và một fashionista, tôi còn đang thử sức mình với công việc Youtuber. Tôi không ngại thử thách và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới, chỉ sợ mình không có đủ thời gian mà thôi.

VIỆT DŨNG: Tôi không muốn bó buộc bản thân trong bất cứ một vai trò nào. Hình ảnh mà tôi hướng đến là một chàng trai “đa-zi-năng”. Cũng như Phí Phương Anh, chúng tôi còn rất trẻ, ngại gì mà không thử và trải nghiệm.

Áo dáng rộng tay lửng dập đinh ở nách và khóa cài ở cổ, chân váy, vòng tay và nhẫn đá, Gucci.

Áo khoác không tay chần bông kẻ caro, áo tunic thô dài tay họa tiết Paisley, quần âu dáng rộng, giày da đen cao cổ, nhẫn đầu chim quạ, Gucci.

HARPER’S BAZAAR: Khoảng thời gian đầu xa gia đình để “Nam tiến”, các bạn đã trải qua những khó khăn gì?

PHÍ PHƯƠNG ANH: Tôi dường như mất phương hướng trong sự nghiệp vì không có người chỉ bảo thời gian đầu. Ai đặt sự kiện hay chụp hình gì, tôi đều đi. Tôi không hề biết khi đi đến những nơi này, mình phải chỉn chu và thể hiện bản thân ra sao. Về sau này, nhờ sự giúp đỡ của các anh chị, tôi đã dần hoàn thiện bản thân mình hơn.

VIỆT DŨNG: Tôi vào Nam lập nghiệp năm 2017. Ban đầu có những khó khăn nhất định trong việc hòa nhập vào môi trường mới, nhưng Sài Gòn thật sự là một nơi rất cởi mở và đem lại nhiều cơ hội cho những người trẻ như tôi.

Bộ suit áo khoác chân váy vải dạ thô, áo len cổ lọ dáng ôm dài tay, nhẫn đầu chim quạ, Gucci.

Áo len kẻ cổ ngang, quần thể thao phối kẻ sọc sườn, đồng hồ, giày sneakers, Gucci.

Túi bucket Gucci 1955 Horsbit, Gucci.

HARPER’S BAZAAR: Một số nghệ sỹ trẻ gặp áp lực trong sự nghiệp và cuộc sống dẫn đến trầm cảm. Sự việc càng trở nên trầm trọng hơn khi nhiều ngôi sao tìm cách tự sát như một cách giải thoát. Hai bạn có suy nghĩ gì về tình trạng này?

PHÍ PHƯƠNG ANH: Mọi người đều có những lý do riêng. Khi mọi thứ trở nên quá tồi tệ, họ chọn việc ra đi để giải thoát. Có lẽ do còn quá trẻ và luôn có nhiều niềm vui, tôi chưa dành thời gian nghĩ về tình trạng của họ. Tôi cho rằng một cách hay để vượt qua trầm cảm là hãy chia sẻ cùng gia đình và những người thân yêu. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên quý báu và luôn đồng hành cùng bạn.

VIỆT DŨNG: Mỗi người đều có những vấn đề khác nhau và cách giải quyết cũng khác nhau. Rất khó để có một phương án chung cho tất cả mọi người. Tôi cho rằng nên chọn cách giải tỏa bằng việc tự cho mình nghỉ ngơi một thời gian và về với gia đình. Bằng cách này, bạn không phải nghĩ quá nhiều về những áp lực và sự tiêu cực của bản thân.

Bộ quần áo thể thao vải canvas phối kẻ sọc, áo sơ mi kẻ sọc, giày sneakers, Gucci.

Áo len cổ lọ dáng ôm dài tay, quần kẻ dạ thô ống vẩy, vòng tay đá, đồng hồ, khuyên tai mặt sò, giày cao gót buộc dây, túi bucket Gucci 1955 Horsebit, Gucci.

HARPER’S BAZAAR: Các cuộc thi hoa hậu, như Hoa hậu Hoàn vũ hay Nam vương chào đón rất nhiều thí sinh có xuất phát điểm là người mẫu. Họ đạt được những thành tích rất cao. Ví dụ điển hình là H’Hen Niê, Hoàng Thùy hay Trương Nam Thành. Hai bạn có ý định thử sức mình ở những cuộc thi sắc đẹp chứ?

PHÍ PHƯƠNG ANH: Tôi dự định tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong khoảng thời gian tới. Để đạt được kết quả tốt nhất, tôi sẽ phải chuẩn bị rất nhiều – cả về tri thức lẫn nhan sắc. Tôi tin, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mình sẽ làm nên chuyện.

VIỆT DŨNG: Tôi muốn khẳng định bản thân qua công việc và các sản phẩm mình làm ra hơn là qua những cuộc thi sắc đẹp. Nhưng nếu có cơ hội tham gia, tôi cũng muốn thử sức bản thân.

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn Phí Phương Anh và Việt Dũng. Chúc hai bạn thành công trong những dự định sắp tới.

Phí Phương Anh mặc bộ áo khoác và chân váy chất liệu tweed phối lụa, áo sơ-mi lụa buộc dây nơ phối họa tiết, khuyên tai đầu hổ, giày cao gót đế thô, mắt kính, Gucci.
Việt Dũng mặc bộ suit chất dạ thô, áo sơ mi kẻ dáng gọn, giày da loafers, Gucci

***

Creative Director & stylist: Vũ Tá Linh

Nhiếp ảnh: Katsu Phuong

Producer: Trần Nguyễn Thiên Hương

Bài: Trâm Anh

Trang điểm: Ghy

Làm tóc: Milano Tri

Ánh sáng: Tố Tố

Quay và dựng phim: Phong Lam, Anh Tài

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua