LIỆU MEGHAN MARKLE CÓ QUAY LẠI ĐÓNG PHIM? HÃY NHÌN GƯƠNG CÔNG NƯƠNG GRACE KELLY

Trường hợp của Meghan Markle khiến chúng ta phải nhớ đến một người con dâu hoàng gia khác từng xuất thân là diễn viên: Grace Kelly

Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle xứ Sussex bày tỏ quan điểm muốn có một cuộc sống riêng tư hơn. Họ đăng tải một bản tường trình dài và kỹ lưỡng về kế hoạch từ bỏ tước vị hoàng gia cao cấp. Một phần quan trọng của bản tường trình này là mong muốn trở nên độc lập về mặt tài chính. Tức, họ không muốn phải dựa dẫm vào ngân sách hoàng gia, mà ngược lại muốn có thu nhập riêng (điều bị cấm ở các thành viên hoàng gia Anh).

Vậy, làm sao để họ thực hiện điều này? Nhiều người ngay lập tức cho rằng Meghan Markle sẽ quay lại đóng phim. Vì dù sao cô cũng từng có sự nghiệp riêng khá thành công trước khi trở thành con dâu hoàng gia Anh.

Nhìn những diễn biến trong cuộc sống Meghan Markle, chúng ta không khỏi liên tưởng đến một vị công nương khác: Grace Kelly.

Nhìn gương Grace Kelly, đoán tương lai Meghan Markle

Grace Kelly từng là một trong những ngôi sao màn bạc Hollywood nổi tiếng nhất thập niên 1950, trước khi buông bỏ nghiệp diễn để cưới hoàng tử Rainier III của Monaco. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ quên giấc mơ diễn xuất của mình.

Cô từng thú thật với nhật báo Los Angeles Times, “Tôi rất nhớ những ngày tháng làm diễn viên. Bạn không bao giờ có thể quên được sự hưng phấn mà nghiệp diễn viên mang lại”.

Công nương Grace Kelly hy vọng sẽ có thể duy trì sự nghiệp của mình sau khi làm con dâu hoàng gia Monaco. Năm 1962, khoảng 4 năm sau khi lấy chồng, Grace Kelly từng được mời đóng phim Marnie của Alfred Hitchcock. Lúc này, cô cũng mới chỉ có 30 tuổi. Nhưng thần dân Monaco không đồng ý. Cả quốc gia đồng tình rằng sự nghiệp diễn viên sẽ hạ thấp phẩm giá thành viên hoàng gia.

“Chúng tôi không muốn một nàng công nương bán thời gian. Nếu cô ấy quay lại Hollywood, hành động này sẽ khiến toàn thể Monaco mất mặt. Thử tưởng tượng xem, nếu nữ hoàng Anh đi đóng phim thì người dân Anh sẽ phản ứng thế nào?”

– Trích dẫn phỏng vấn từ tờ Los Angeles Times về ý định đóng phim của Grace Kelly.

Công nương Grace Kelly năm 1954

Đâu là lựa chọn tốt cho Meghan Markle?

Grace Kelly và Meghan Markle rất giống nhau. Lúc trở thành con dâu hoàng gia, cả hai cùng là những người phụ nữ nổi tiếng, có sự nghiệp riêng. Họ bỏ lại tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu, chỉ để bị bí bách trong cuộc sống hoàng cung.

Bạn có thể nghĩ, Meghan Markle đến với hoàng gia Anh đến 60 năm sau khi Grace Kelly gia nhập hoàng gia Monaco. Hẳn, chúng ta đã phải trở nên cấp tiến và rộng rãi hơn? Không hẳn. Rất nhiều tờ báo lá cải ở Anh miệt thị Meghan Markle là người phụ nữ hám danh, vừa muốn vinh hoa phú quý của hoàng gia vừa muốn sự nổi tiếng vốn có của mình. Họ đều cho rằng, đã là thành viên hoàng gia thì cô nên hạn chế mối liên hệ với Hollywood.

Vậy, đâu là một lựa chọn tốt cho tương lai của Meghan Markle? Có lẽ, cô nên thành lập một công ty sản xuất nội dung. Như vậy, cô vẫn có thể có một sự nghiệp riêng liên quan đến điện ảnh. Nhưng vai trò đứng đằng sau hậu trường sẽ giúp cô bảo mật đời tư, đồng thời mang phong phạm của một doanh nhân, phù hợp với một thành viên hoàng thất.

Nhưng tất nhiên, Meghan Markle là một người mạnh mẽ. Có thể cô sẽ lựa chọn giải pháp đối đầu với thiên hạ, bứt phá khỏi những rào cản định kiến cho con dâu hoàng gia, để trở lại với nghiệp diễn xuất. Chúng ta hãy cùng chờ xem bước đi kế tiếp của cô.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua