“Giáo sư Snape” Alan Rickman qua đời ở tuổi 69

Nước Anh vừa mất đi thêm một tài năng gạo cội nữa, sau David Bowie. Nam diễn viên Alan Rickman, người để lại ấn tượng mạnh mẽ qua vai diễn giáo sư Severus Snape trong loạt phim Harry Potter cũng vừa qua đời ở tuổi 69 vì căn bệnh ung thư quái ác

 

Sự ra đi của Alan Rickman đã được gia đình ông xác nhận vào hôm nay, 14-1, do bệnh ung thư. Alan Rickman là nam diễn viên gạo cội của làng điện ảnh xứ sương mù với sự nghiệp kéo dài suốt 30 năm.

Ông đặc biệt được các diễn viên và cộng đồng fan Harry Potter yêu quý với vai diễn Giáo sư Severus Snape. Khi hay tin ông mất, nữ tác giả J.K. Rowling đã viết trên Twitter: “Không có lời nào có thể diễn tả sự bàng hoàng và đau buồn của tôi khi nghe tin Alan Rickman đã ra đi. Ông là một diễn viên sáng chói và một người đàn ông tuyệt vời”.

alan-rickman-snape-qua-doi-o-tuoi-69-2

Michael Gambon, nam diễn viên thủ vai Giáo sư Dumbledore chia sẻ về người đồng nghiệp: “Mọi người đều yêu quý Alan. Anh ấy luôn vui vẻ và sáng tạo và cực kỳ vui tính”.

Alan Rickman bắt đầu nổi tiếng với vai diễn Hans Gruber trong phim Die Hard năm 1988. Ông trở thành ngôi sao trên sân khấu lẫn màn bạc, với những bộ phim đáng nhớ như Robin Hood: Prince of Thieves, Sense and Sensibility, Sweeney Todd, Love Actually và Truly, Madly, Deeply. Ông có giọng nói vô cùng đặc trưng và dễ nhận ra, góp phần ghi dấu ấn sâu sắc cho vai diễn Snape trong Harry Potter.

alan-rickman-snape-qua-doi-o-tuoi-69-1

Để tưởng nhớ Alan, cùng Bazaar nhìn lại 5 vai diễn được yêu thích nhất trong sự nghiệp của ông:

Hans Gruber trong Die Hard

Hans-Gruber-Die-Hard

Colonel Brandon trong Sense and Sensibility

Colonel Brandon in Sense and Sensibility-1

Cảnh sát trưởng của Nottingham trong Robin Hood: Prince of Thieves

Sheriff of Nottingham in Robin Hood- Prince of Thieves-1

Harry trong Love Actually

Harry in Love Actually-alan-rickman

Severus Snape trong Harry Potter

Alan_Rickman_in_Harry_Potter_and_the_Order_of_the_Phoenix_Wallpaper_12_1280

Harper’s Bazaar Việt Nam – Theo: The Guardian, CNN

Đừng bỏ qua