Diễn viên Trương Ngọc Ánh trước thềm phim Hương Ga 2

“Hãy nhớ lý do bạn bắt đầu và đừng bao giờ bỏ cuộc”. Đó là nguyên tắc đưa Trương Ngọc Ánh trở thành minh tinh nhiều thập niên qua.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh 1

Diễn viên Trương Ngọc Ánh trong trang phục Cory Couture

Sau thành công của Hương Ga 1, với doanh thu lên đến 50 tỷ đồng, diễn viên Trương Ngọc Ánh bắt tay vào dự án Hương Ga 2. Song hành với điện ảnh, chị còn là một doanh nhân thành đạt.

Gần ba thập niên hoạt động nghệ thuật, cô Dần của Áo lụa Hà Đông vẫn giữ vững vị thế một minh tinh hạng A trong làng giải trí Việt. Thành công là điều không hề dễ dàng, nhưng giữ vững phong độ và tiếp tục bước tới còn là điều khó hơn nữa. 

Diễn viên Trương Ngọc Ánh 2

Vì sao chị trẻ mãi không già, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng? Harper’s Bazaar đã trò chuyện cùng chị trong số 11-2020 để tìm hiểu bí quyết của người phụ nữ này.

HARPER’S BAZAAR (HB): Nếu một kẻ ngoại đạo muốn bước vào làng giải trí và gầy dựng sự nghiệp như Trương Ngọc Ánh, chị có lời khuyên gì không? 

DIỄN VIÊN TRƯƠNG NGỌC ÁNH: Trước tiên, bạn phải biết chắc mình thích gì. Hãy chọn một nghề nghiệp mình thực sự yêu thích và đặt mục tiêu cho chính mình. Bạn đừng nghĩ đó chỉ là một công việc để kiếm sống. Cũng đừng rập khuôn học theo ai cả. 

Sự nghiệp và công việc là phần quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn yêu công việc mình làm mỗi ngày. Chỉ có như thế, bạn mới tận hưởng niềm vui trong công việc và mang đến kết quả tốt nhất. 

HB: Vậy còn lời khuyên nghề nghiệp cho những ai muốn trở thành diễn viên hoặc người mẫu, từ vị trí một tiền bối như chị?

DIỄN VIÊN TRƯƠNG NGỌC ÁNH: Làm mẫu và diễn viên là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Những nghề nghiệp này đòi hỏi bạn phải nỗ lực, nhẫn nại, và trên hết, kỷ luật. Bạn phải có sự chuẩn bị, lên kế hoạch và làm theo những chiến thuật, trước khi tên tuổi mình được người khác chú ý. 

“Hãy chọn một nghề nghiệp mình thực sự yêu thích và đặt mục tiêu cho chính mình. Bạn đừng nghĩ đó chỉ là một công việc để kiếm sống.”

– Trương Ngọc Ánh –

Nếu bạn có kỹ năng, hãy trau dồi và cải thiện chúng mỗi ngày. Yêu thích làm mẫu và diễn xuất, nhưng bạn cũng đừng bỏ qua vẻ đẹp và niềm kiêu hãnh của mình. Tôi chỉ muốn khuyên các bạn trẻ ngoài kia một điều: Hãy nhớ lý do vì sao bạn bắt đầu và đừng bao giờ bỏ cuộc! 

HB: Vui một chút, chị chấm cho mình bao nhiêu điểm với tư cách là một người mẫu? 

DIỄN VIÊN TRƯƠNG NGỌC ÁNH: Ánh nghĩ điểm số không thực sự phản ánh được những nỗ lực hay thành quả trong nghề nghiệp của một ai đó. Nhưng có một điều Trương Ngọc Ánh rất tự hào và tự tin chấm điểm 10 cho bản thân, đó là sự chuyên nghiệp trong công việc. (Cười lớn).  

Diễn viên Trương Ngọc Ánh 3

HB: Chị có từng phá vỡ nguyên tắc nào mình đặt ra trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật? 

TRƯƠNG NGỌC ÁNH: Tôi nghĩ những nguyên tắc, giới hạn  thực ra lại khá có ích, nếu bạn hiểu đúng về chúng. Chúng không phải một rào cản trên con đường sự nghiệp mà là cách để bạn tôn trọng bản thân mình và cũng là cách giảm stress hiệu quả. 

Khi có ai nói rằng: “Đây là giới hạn tôi đặt ra”, thì điều bạn nên làm là tôn trọng điều đó. Những nguyên tắc, với Ánh, không phải để phá vỡ.  

Diễn viên Trương Ngọc Ánh 4

HB: Ước mơ của chị là gì? 

DIỄN VIÊN TRƯƠNG NGỌC ÁNH: Tôi muốn mang Việt Nam đến với thế giới. Làm gì, tôi cũng nghĩ đến việc tiếp cận thị trường quốc tế, chứ không chỉ trong Việt Nam. Đó không đơn thuần chỉ là ước mơ mà còn là mục tiêu tôi luôn đặt ra cho chính mình. 

HB: Chị có khẩu hiệu nào yêu thích không? 

DIỄN VIÊN TRƯƠNG NGỌC ÁNH: “Hãy bước ra thế giới và chiến đấu bằng sự tử tế”.

HB: Cảm ơn Trương Ngọc Ánh về cuộc trò chuyện.

***
Stylist: Châu Phan
Costume: Cory Couture
Stylist Assistant: Trang
Makeup: Tạ Phi Toàn
Hair: Ken Huỳnh
Casting Director: Vincent Trần
Productions: Cory Couture Productions with FTL Moda
Photographer: THONG le.
Story: COSETTE

>>> Xem thêm: CHRISTINE QUINN, NGÔI SAO NGỔ NGÁO CỦA SHOW TRUYỀN HÌNH “SELLING SUNSET”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm