CHÂU BÙI VÀ KELBIN LEI: NGƯỜI TIÊN PHONG

Tồn tại giữa Châu Bùi, Kelbin Lei và thời trang là mối quan hệ song phương. Hai bạn trẻ đã mang đến những điều mới cho thời trang Việt. Đổi lại, thời trang cũng chính là vũ khí giúp họ phá vỡ cái kén của chính mình để tung bay

Châu Bùi và Kelbin Lei là hai biểu tượng thời trang của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Họ đều gia nhập ngành thời trang khi tuổi đời còn rất trẻ. Gọi Châu và Kelbin là hai người tiên phong cũng không sai. Những gì họ thử nghiệm thường bị đón nhận bằng sự nghi ngờ. Nhưng trước khi kịp nhận ra, mọi người đi theo trào lưu mà họ khởi sự. Có lẽ vì thế mà hai bạn trẻ đạt được thành công như ngày hôm nay.

Lãnh đạo tôn giáo Swami Vivekananda từng nói: “Hãy cứ liều lĩnh đi. Nếu thắng, bạn sẽ hạnh phúc. Nếu thua, bạn sẽ khôn ngoan hơn”.

Hãy cùng Harper’s Bazaar trò chuyện với Châu Bùi và Kelbin về con đường đã qua và những dự định sắp tới của họ.

HARPER’S BAZAAR (HB): Xin chào Châu Bùi và Kelbin Lei. Được biết để được như ngày hôm nay, các bạn đã phải mạo hiểm rất nhiều. Vậy đâu là điều liều lĩnh nhất mà bạn từng làm?

Châu Bùi: Khi còn bé, tôi vốn rất ốm yếu. Mọi người hay đùa rằng: “Một con bé hạt tiêu cao 1m59 mà 39kg. Gió thổi là bay mất, chắc chắn chẳng thể làm được điều gì đâu”. Ngay cả gia đình cũng không khỏi hoài nghi cho sức khỏe và tương lai của tôi nếu cứ mãi ốm yếu như thế.

Khi đó, họ đã vạch rõ giới hạn vòng an toàn cho tôi. Đã có lúc, con đường của tôi chính là lớn lên trong sự bao bọc của bố mẹ và trở thành một nhân viên ngân hàng, như các chị ruột. Tôi đã bước ra khỏi vòng an toàn ấy. Chẳng phải tôi bây giờ đã trở thành một người khác hoàn toàn sao?

Kelbin: Năm mười bốn tuổi, tôi biết về ngành thời trang qua lời mời chụp ảnh cho báo Hoa Học Trò và Mực Tím. Thuở ấy còn cắp sách đi học ở Đà Lạt, nhưng mỗi năm tôi đều thu xếp để vào Sài Gòn, tham gia các sự kiện thời trang dành cho thiếu  niên. Nhờ công việc mẫu ảnh thường xuyên mà khi lên cấp ba, tôi chuyển hẳn vào Sài Gòn để tiện vừa học, vừa làm.

Năm 22 tuổi, khi đang học tại Cao đẳng Việt Mỹ, cuộc sống gia đình tôi xảy ra biến cố. Lúc này, một mình mẹ chăm sóc cho các chị em. Gia cảnh vì thế mà không còn điều kiện được như trước. Nghĩ vậy, tôi quyết định dừng học để phụ giúp gia đình. Khởi đầu với nghề stylist, tôi lao mình vào ngành thời trang và có được một vị trí nhất định như bây giờ. Nói thật, tôi vui vì đã làm điều đó.

Châu Bùi: hoa tai chất liệu vàng vàng, dây chuyền vàng vàng nạm kim cương, vòng tay chất liệu vàng vàng và vàng trắng nạm kim cương, nhẫn chất liệu vàng vàng nạm kim cương, Juste un Clou, Cartier Kelbin Lei: hoa tai chất liệu vàng vàng, dây chuyền vàng trắng nạm kim cương, vòng tay chất liệu vàng trắng, nhẫn vàng trắng nạm kim cương. Tất cả thuộc bộ sưu tập Juste un Clou, Cartier. Vòng tay và nhẫn chất liệu vàng vàng, Écrou de Cartie.

Châu Bùi: hoa tai vàng; dây chuyền vàng nạm kim cương; vòng tay vàng và vàng trắng nạm kim cương; nhẫn vàng nạm kim cương; Juste un Clou, Cartier. Kelbin Lei: hoa tai vàng; dây chuyền vàng trắng nạm kim cương; vòng tay vàng trắng; nhẫn vàng trắng nạm kim cương. Tất cả thuộc bộ sưu tập Juste un Clou, Cartier. Vòng tay và nhẫn chất liệu vàng, Écrou de Cartier.

HB: Các bạn định nghĩa thế nào là thành công? Bản thân các bạn cảm thấy thế nào về sự nghiệp của mình tại thời điểm hiện tại?

Châu Bùi: Tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình đã đạt được ở hiện tại. Song, tôi vẫn luôn không thỏa mãn. Tôi luôn tự tạo áp lực với bản thân để mục tiêu của mình ngày càng  phải vươn xa, và mang đến nhiều giá trị hơn nữa.

Thành công với tôi nghĩa là bạn còn tìm được niềm vui và  động lực trong công việc mình làm. Hay nói cách khác là tìm  thấy đam mê của cuộc đời mình. Chắc chắn con đường này  nhiều thử thách và khó khăn. Điều quan trọng là bạn không  ngại thử sức, tự tin đứng dậy và vững bước.

Mục tiêu tương lai của tôi thay đổi theo từng thời điểm.  Tôi luôn tự đề ra những mục tiêu nhỏ để dễ dàng thực hiện và tránh nản chí trên con đường hướng đến mục tiêu lớn hơn. Mục tiêu đó ở thời điểm này chính là làm được nhiều điều có ích trên con đường thời trang đã chọn. Nó cũng cần mang tới những điều tích cực cho mọi người xung quanh từ chính cuộc sống của mình. Khi đó, tôi thật sự cảm nhận được hạnh phúc là thế nào.

Kelbin: Thành công là khi bạn đạt được những mục đích bạn đề ra và thực hiện được những ước mơ mà bạn đã mơ. Tôi cũng tạm hài lòng với những gì đang đạt được. Tuy nhiên, hài lòng không có nghĩa là sẽ ngừng cố gắng. Trong tương lai tôi muốn có một công ty về thời trang tập hợp nhiều mảng. Từ công việc stylist đến design…

Châu Bùi

Hoa tai vàng, dây chuyền vàng nạm kim cương, nhẫn vàng nạm kim cương, vòng tay vàng nạm kim cương, vòng tay vàng trắng, Juste un Clou. Nhẫn Écrou de Cartier.

HB: Các bạn đã hoạt động trong ngành thời trang khá lâu và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các bạn trẻ. Vậy Châu và Kelbin cảm thấy mình đã tạo ra những ảnh hưởng gì?

Châu Bùi: Tôi cũng từng hỏi các bạn fan yêu quý mình: “Châu đã ảnh hưởng được điều gì tới mọi người?”. Câu trả lời là mọi người yêu quý cách tôi làm việc không ngừng nghỉ, cách tôi chơi đùa cùng thời trang, cách tôi tận hưởng cuộc sống trong quỹ thời gian. Đó là những điều truyền đến các bạn những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Từ đó, các bạn cũng thấy rằng, nghiêm túc và luôn cố gắng cân bằng cuộc sống luôn đem đến những giá trị tốt đẹp. Còn nói theo ngôn ngữ thời trang, nếu bạn luôn sống và hành động với suy nghĩ, năng lượng tích cực, thì có lẽ bộ trang phục bạn khoác lên mình cũng sẽ có sức nặng và tầm ảnh hưởng tới người khác hơn chăng?

Kelbin: Tôi nghĩ là tôi đã đem đến sự tự tin và dám làm những điều khác biệt.

HB: Những thử thách hiện tại mà các bạn đang đối mặt?

Châu Bùi: Đó chính là thời gian. Khó khăn này không phải chỉ mình tôi đang đối mặt. Tôi nghĩ bất kì ai cũng sẽ gặp phải vấn đề tương tự. Thời gian chẳng bao giờ chờ đợi ai cả. Thế nên tôi luôn lo rằng mình sẽ không có đủ thời gian để thực hiện hết những mục tiêu mình đề ra. Cũng chính vì thế mà tôi luôn thôi thúc bản thân và nghiêm khắc đưa mình vào khuôn khổ đấy. Tuổi trẻ còn sức lực và thời gian mà không cố gắng, vậy thì đợi đến bao giờ đây?

Kelbin: Hiện tại tôi đang rất muốn phát triển thương hiệu quần áo riêng mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, công việc quá nhiều khiến tôi chưa thể tập trung vào nó. Bên cạnh đó, tôi đã luôn tự làm mọi thứ một mình. Có lẽ đã đến lúc tôi cần tìm một nhà đầu tư và một team làm việc thật sự hợp với mình.

HB: Ai là hình mẫu lý tưởng mà hai bạn đang hướng đến?

Châu  Bùi: Nếu ý bạn là một người để trở thành hình mẫu chính xác thì không. Châu Bùi là Châu Bùi. Bản thân tôi luôn hiểu rõ mình thiếu gì, cần học hỏi điều gì. Do đó, tôi sẽ tìm một điểm riêng ở nhiều người khác để tạo thêm động lực và trau dồi, học hỏi, đúc kết cho mình theo cách phù hợp, riêng biệt nhất.

Kelbin: Chắc chắn là Rihanna. Cô từ một ca sỹ chuyển hướng sang kinh doanh mỹ phẩm và thời trang. Cuối cùng cô đã tạo dựng nên được một thương hiệu thời trang cao cấp của riêng mình, sánh ngang với những tượng đài thời trang khác.

Châu Bùi

Hoa tai và dây chuyền vàng, vòng tay vàng trắng nạm kim cương và vòng tay vàng nạm kim cương, Juste un Clou, Cartier

HB: Châu Bùi này, tính cách của bạn trước và sau ông kính khác nhau ra sao?

Châu Bùi: Sau ống kính, tôi là Bảo Châu – một cô gái nghịch ngợm ở tuổi 22. Ai cũng bảo tôi điên lắm! Khi rảnh rỗi, tôi tập luyện, dành thời gian thư giãn bằng cách chăm sóc thú cưng và bên người thương yêu. Tôi còn dành rất nhiều thời gian tự nghiên cứu, học hỏi thêm về kinh doanh, tìm cảm hứng và sự mạnh mẽ từ những câu chuyện của những người khác, trong và ngoài nước đều có luôn. Phong cách thường ngày của tôi cũng đơn giản gồm quần jeans, áo pull, kết hợp với phụ kiện.

Còn Châu Bùi khi xuất hiện trước mặt công chúng là một cô gái chỉn chu, nghiêm túc với công việc và điều tiết sự điên của bản thân một cách tối đa nhất.

HB: Còn Kelbin, đâu là điểm khác biệt giữa một Kelbin Lei, người của công chúng và chàng trai Lê Hoàng Anh Khoa (tên thật của Kelbin) trong đời thường?

Kelbin: Thật ra không có gì khác biệt nhiều. Trong đời thường, Khoa vẫn cá tính và cực kỳ thời trang dù đi bất cứ đâu như Kelbin thôi. Phong cách thời trang đời thường của tôi vẫn là tối giản, không nhiều họa tiết hay quá nhiều màu sắc. Có điều Khoa sẽ cười nhiều hơn là Kelbin lạnh lùng và ngầu mà mọi người vẫn thấy trên hình. Tôi của đời thường cũng rất thích đọc sách và nghe nhạc. Thích đến nỗi tôi luôn luôn phải có âm nhạc mỗi ngày, không nghe là cảm thấy thiếu gì đó và rất khó chịu.

Hoa tai vàng, dây chuyền vàng trắng nạm kim cương, vòng tay vàng trắng, nhẫn vàng trắng nạm kim cương, Juste un Clou, Cartier. Vòng tay và nhẫn chất liệu vàng vàng, Écrou de Cartier

Hoa tai vàng, dây chuyền vàng trắng nạm kim cương, vòng tay vàng trắng, nhẫn vàng trắng nạm kim cương, Juste un Clou, Cartier. Vòng tay và nhẫn chất liệu vàng vàng, Écrou de Cartier

HB: Trong buổi chụp hình hôm nay, phụ kiện các bạn sử dụng là các thiết kế vòng tay Juste un Clou hình chiếc đinh của Cartier. Vậy ấn tượng đầu tiên của các bạn đối với thiết kế đầy tính đột phá này là gì?

Châu Bùi: Ngay từ lúc nhìn thấy chiếc vòng, tôi như được nhìn thấy bản thân. Tôi cảm nhận được sự kiên định, mạnh mẽ, độc lập ngay trong chính thiết kế của Juste Un Clou. Thiết kế yêu thích nhất của tôi chính là vòng tay vàng hồng Juste Un Clou. Nó hoàn toàn phù hợp và tôn lên màu da vàng đặc trưng của đa số người Việt. Tinh tế và hợp thời.

Kelbin: Nó quá cá tính, sắc bén như bản thân của tôi vậy. Tôi vốn thích tối giản nên Juste Un Clou vàng trắng hoặc vàng trơn là sự lựa chọn hàng đầu của tôi.

Châu Bùi: vòng tay vàng trắng nạm kim cương, nhẫn vàng trắng nạm kim cương, Juste un Clou. Nhẫn Écrou de Cartier vàng trắng. Kelbin Lei: vòng tay vàng trắng, nhẫn vàng trắng nạm kim cương, Juste un Clou. Vòng tay và nhẫn Écrou de Cartier.

Châu Bùi: vòng tay vàng trắng nạm kim cương, nhẫn vàng trắng nạm kim cương, Juste un Clou. Nhẫn Écrou de Cartier vàng trắng. Kelbin Lei: vòng tay vàng trắng, nhẫn vàng trắng nạm kim cương, Juste un Clou. Vòng tay và nhẫn Écrou de Cartier.

HB: Các bạn có lời khuyên nào cho độc giả Harper’s Bazaar trong việc lựa chọn trang sức?

Châu Bùi: Không bao giờ là đủ cho những món trang sức cũng như không có giới hạn cho thời trang. Hãy đeo những món trang sức cho bạn thêm sự tự tin. Chúng sẽ giúp nói lên được cá tính của bạn và giúp bạn được thể hiện chính mình.

Kelbin: Tuỳ vào cá tính của mỗi người mà việc đeo trang sức sẽ khác nhau. Có người thích đeo nhiều, cũng có người thích đeo ít. Cá nhân tôi đặc biệt yêu thích Cartier, nhất là dòng Juste un Clou. Dù đeo ít hay nhiều, Juste un Clou vẫn thể hiện được cá tính riêng từng người nên có thể thoải mái đeo theo ý thích.

Một chi tiết khác là đừng nên mix quá nhiều phụ kiện của các thương hiệu khác nhau trên người. Tổng thể sẽ trông thật rối và có vẻ khoe khoang. Với Kelbin, trọn bộ Cartier là đẹp và đủ.

HB: Cảm ơn Châu Bùi và Kelbin Lei. Chúc hai bạn sớm thực hiện được các mục tiêu đã đặt ra.

Châu Bùi

Châu Bùi: dây chuyền vàng nạm kim cương; vòng tay vàng và vàng trắng nạm kim cương, nhẫn vàng nạm kim cương. Tất cả thuộc bộ sưu tập Juste un Clou, Cartier. Kelbin Lei: vòng tay vàng trắng, nhẫn vàng trắng nạm kim cương. Tất cả thuộc bộ sưu tập Juste un Clou, Cartier. Vòng tay và nhẫn vàng, bộ sưu tập Écrou de Cartier.

***

Ý tưởng và ảnh: Karsten Đặng
Stylist: Joey Trần.
Bài: Khánh An.
Trang điểm: Andrew Nguyễn.
Tóc: Giàu Tăng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua