“Báo đen” Chadwick Boseman qua đời vì ung thư khi mới 43 tuổi

Được biết, anh đã trải qua quá trình điều trị bệnh gian khổ xuyên suốt thời gian đóng phim Black Panther

Chadwick Boseman, người thủ vai chính trong bộ phim bom tấn Black Panther: Chiến binh Báo Đen, vừa qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles. Anh hưởng dương 43 tuổi.

Được biết, anh bị chẩn đoán mắc ung thư ruột già đã cách đây bốn năm. Tuy nhiên, anh chưa từng công bố rộng rãi về chứng bệnh của mình. Mà anh chỉ muốn fan nhớ đến mình với những vai diễn đặc sắc.

“Chadwick là một chiến binh thực tụ ngoài đời. Anh đã cống hiến cả đời cho những những nhân vật mà bạn bây giờ vẫn yêu mến. Từ phim Marshall đến Da 5 Bloods, hay thậm chí phim Black Panther, đều được quay trong giai đoạn anh phải điều trị bệnh, loay hoay giữa những cơn mổ và buổi xạ trị”.

– theo thông cáo báo chí từ gia đình Chadwick Boseman –

Đôi nét về Chadwick Boseman

Nam diễn viên sinh ra ở bang South Carolina, Mỹ. Anh theo học ở trường đại học Howard tại thủ phủ nước Mỹ, thành phố Washington D.C.

Chàng trai với nụ cười tươi rói và lòng nhiệt huyết này đã đóng rất nhiều bộ phim với vai diễn da màu mạnh mẽ, đầy chiều sâu, trước khi chấp nhận diễn vai siêu anh hùng Báo đen T’Challa.

Vai Báo đen T’Challa là nhân vật siêu anh hùng da màu đầu tiên trong vũ trụ Marvel. Lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện là trong phim Captain America: Nội chiến siêu anh hùng. Sau đó, T’Challa trở thành ngôi sao trong bộ phim siêu anh hùng của chính mình.

Thành công của Black Panther

Phim Black Panther: Chiến binh báo đen trở thành một cột mốc lịch sử điện ảnh. Đây là bộ phim bom tấn đầu tiên có dàn diễn viên da màu toàn bộ, lột tả quốc gia Wakanda hư cấu ở châu Phi.

Doanh số đạt 1,43 tỷ đô-la Mỹ toàn cầu chứng tỏ: một bộ phim toàn diễn viên da màu có thể trở nên thành công vượt bậc, nếu cốt truyện hay, hình ảnh được đầu tư tốt, và nhân vật được xây dựng có chiều sâu. Bộ phim Black Panther cũng là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử và đạt giải Oscar.

Chia sẻ về thành công của bộ phim, Chadwick Boseman từng nói: “Tôi hy vọng mọi người sẽ xem bộ phim này và nhận ra người hùng trong chính họ.” Anh mong muốn bộ phim giúp khán giả tìm ra sức mạnh trong nội tâm của từng người.

>>> Xem thêm: LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2019 – 9 BỘ PHIM ĐƯỢC ĐỀ CỬ TRANH GIẢI ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua