Alexander Wang sắp rời Balenciaga?

Kỷ nguyên của Alexander Wang tại Balenciaga sắp đến hồi kết thúc?

Theo trang WWD, hãng Baleciaga và tập đoàn chủ quản Kering đã quyết định không ký tiếp hợp đồng mới với nhà thiết kế Alexander Wang, chuẩn bị tìm một gương mặt mới thay thế anh nắm giữ vị trí Giám đốc sáng tạo của Balenciaga. Điều này có nghĩa là show diễn Xuân Hè 2016 của Balenciaga tại Pháp vào tháng 9 sắp tới sẽ là show cuối cùng của Alexander Wang tại nhà mốt này.

Nếu tin này là sự thật, đây sẽ là một trong những sự thay đổi quan trọng và gây sốc nhất trong làng thời trang Pháp và thế giới thời gian gần đây.

Theo nguồn tin ở Paris, tập đoàn Kering đang tìm kiếm một nhân tố mới ít nổi tiếng hơn với tài năng tiềm ẩn cho vị trí này, sau khi họ nhận được những phản hồi tích cực và tín hiệu tốt khi thăng chức cho Alessandro Michele lên thay Frida Giannini tại Gucci. Điều này khiến giới thời trang càng khó đoán ra nhân vật kế nhiệm này là ai.

Fall 2015 RTW

Tin Alexander Wang có khả năng rời khỏi Balenciaga đã râm ran từ đầu tháng 7 nhưng cả đại diện của Kering và Wang đều phủ nhận, cho biết thương hiệu và nhà thiết kế vẫn đang trong giai đoạn thương lượng về hợp đồng mới. Nhưng giờ đây có vẻ như thời đại của Wang tại Balenciaga sắp thật sự kết thúc sau 3 năm cầm cương nhà mốt này thay cho Nicolas Ghesquière, người ra đi năm 2012 để về với nhà Louis Vuitton.

Nguyên nhân chính xác của sự thay đổi này vẫn chưa được làm rõ. Có tin đồn cho rằng sự ra đi của Wang là do anh đã không thành công trong việc thổi luồng sinh khí mới và thúc đẩy doanh số mạnh mẽ cho Balenciaga như Nicolas Ghesquière đã làm với Louis Vuitton, hay Hedi Slimane tại Saint Laurent. Và kết cục của Wang cũng giống như Frida Giannini ở Gucci.

Dù sao đi nữa Alexander Wang cũng là một trong những nhà thiết kế người Mỹ gốc Á thành công nhất trong thế hệ các nhà thiết kế cùng lứa hiện nay như Jason Wu (nay nắm quyền tại Boss), Prabal Gurung và Phillip Lim. Sinh tại California trong một gia đình người Đài Loan, Wang thành lập thương hiệu riêng năm 2007 khi chỉ mới 23 tuổi và nhanh chóng khẳng định tên tuổi trong làng thời trang đương đại, là cái tên bảo chứng cho phong cách street chic đậm cá tính.

Bazaar Việt Nam – Theo: WWD

Đừng bỏ qua