“CẦU ĐƯỢC ƯỚC THẤY” DỊP NĂM MỚI KHI ĐẾN THĂM NHỮNG BỨC TƯỢNG NỔI TIẾNG NÀY

Những điểm đến trứ danh với những bức tượng mang lại may mắn cho bạn

Năm mới đang đến gần. Hẳn không ít người đang lục đục lên danh sách những mục tiêu cho năm tới. Có thứ khả thi, có thứ lại nan giải. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm sao để giải quyết những mục tiêu khó nhằn thì hãy thêm vào danh sách du lịch năm 2020 của mình những điểm đến “linh thiêng” cầu được ước thấy này nhé!

Điều đặc biệt ở những điểm đến này chính là sở hữu những bức tượng nổi tiếng với năng lực “siêu nhiên”: Biến điều ước của bạn thành hiện thực! Tình yêu, sự thịnh vượng hay đơn giản là qua được kỳ thi sắp tới.

***

Cầu tình yêu

Tượng Juliette ở Verona, Ý

Câu chuyện tình Romeo và Juliette hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Verona là địa điểm của câu chuyện tình bất hủ này. Tại “ngôi nhà của nàng Juliette” không chỉ có bức tường nổi tiếng nơi hàng ngàn cặp uyên ương để lại những mảnh giấy chứng nhân tình yêu. Ở đây còn có những người “phụ tá” của nàng Juliette, mỗi ngày trả lời những bức thư tâm sự từ mọi nơi trên thế giới. Và đây cũng có bức tượng cô thiếu nữ nổi tiếng, với một bên ngực bị phai màu. Tại sao ư? Đơn giản là người ta cho rằng cô gái nào sờ vào ngực phải của bức tượng sẽ tìm được chân tình!

Ảnh: almostginger

Tượng Victor Noir ở Paris, Pháp

Câu chuyện đời của nhà báo Victor Noir mang màu sắc khá ảm đạm u sầu. Thế nhưng bức tượng của ông lại mang đến sự hứng thú cho phái nữ. Người ta tin rằng sờ phần nhạy cảm của bức tượng thì sẽ sớm có “tin vui”. Chẳng thế mà có không ít bộ ảnh oái ăm được lưu truyền khiến truyền thuyết này càng hấp dẫn.

Phần nhạy cảm của bức tượng được sờ nhiều đến mức nó giữ nguyên màu đồng nguyên thủy, chứ không bị ôxy hóa và ngả màu xanh theo thời gian như những phần còn lại.

***

Cầu sự thông tuệ

Tượng Montaigne ở Paris, Pháp

Thi Đại học hay thi cuối kỳ làm bạn căng thẳng? Hãy đến Paris và ôm lấy bàn chân của Montaigne!

Là một trong những nhà hiền triết nổi tiếng của Pháp, Montaigne được giới học thuật nhắc đến nhiều. Ngày nay, ông, hay đúng hơn là bức tượng của ông còn nổi tiếng với cả du khách thập phương và giới sinh viên.

Bức tượng nổi tiếng này được đặt trước cổng vào của đại học Sorbonne từ năm 1933. Ban đầu, sinh viên có thói quen “chào” vị hiền triết này mỗi khi đến lớp. Dần dà, nó trở thành một truyền thuyết thú vị mà nhiều thế hệ sinh viên truyền miệng nhau. Ở kinh đô của giới học thuật, hãy sờ bàn chân phải của Montaigne để có thể trôi chảy vượt qua kỳ sát hạch!

Ảnh: paris-a-nu

Tượng David Hume ở Edinburg, Scotland

Cùng một niềm tin đó, bức tượng David Hume ở Edinburg cũng được cho là mang đến sự thông thái. Người ta tin rằng sờ ngón chân của Daivd Hume sẽ thừa hưởng được phần nào trí thông minh của ông. Nhìn vào phần chân tượng bị bạc màu cũng đủ hiểu con người khao khát sự thông tuệ đến nhường nào.

Ảnh: tripadvisor

***

Cầu may mắn

Tượng Abraham Lincoln ở Springfield, Mỹ

Hằng năm, có hơn 200,000 lượt người đến viếng thăm khu mộ của Abraham Lincoln và truyền miệng một truyền thuyết.

Không ít người tin rằng sờ phần mũi một bức tượng sẽ đem lại may mắn. Và sờ mũi của một vị cựu tổng thống hẳn còn linh nghiệm hơn. Thế nên không ngạc nhiên khi bức tượng bằng đồng của Abraham Lincoln lại được vuốt ve nhiều đến vậy!

Ảnh: presidentusa.net

Tượng Chú cảnh sát bụng bự ở Budapest, Hungary

Những bức tượng bằng đồng lớn gần như là đặc sản của các nước Đông Âu. Nhưng bức tượng người cảnh sát bụng bự này lại đặc biệt được yêu mến. Phong thái sừng sững hiên ngang, phần bụng mập mạp cho thấy lối sống lành mạnh của người Hungary. Người ta tin rằng sờ bụng bức tượng sẽ đem đến may mắn tài lộc. Và biết đâu còn được mách nhỏ vài chỗ ăn uống ngon lành quanh đó.

Ảnh: travelblog

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm