Cartier khẳng định đẳng cấp tại triển lãm đồng hồ quốc tế LA HAUTE HORLOGERIE 2018

ÉPURE ET EXCÈS* - Cartier tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa bố cục mạnh mẽ và đường nét tinh tế trong nghệ thuật trưng bày tại LA HAUTE HORLOGERIE 2018

Đồng hồ Panthère de Cartier tại LA HAUTE HORLOGERIE 2018

Sự kiện triển lãm đồng hồ Quốc tế LA HAUTE HORLOGERIE 2018 tại Geneva, Thuỵ Sỹ được tổ chức vào Tháng Một hằng năm; hội tụ những thiết kế đặc sắc nhất từ các thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên Thế giới. Tại đây, Cartier lại một lần nữa chứng minh đẳng cấp bậc thầy trong nghệ thuật sắp đặt; phối hợp hài hoà giữa âm nhạc, hình ảnh, mùi hương; để làm tôn lên vẻ đẹp kiêu kì của thiết kế.

Sự vượt trội được sàng lọc bằng nét tinh xảo, đối kháng trong chuyển động là khái niệm sáng tạo cốt lõi của Cartier. Thương hiệu huyền thoại tiếp tục trình làng sự sắp đặt nhuần nhuyễn, được kết hợp giữa hiệu ứng thị giác với phông nền tối giản; để giúp khách tham quan chìm đắm vào các gian triển lãm theo chủ đề nhất định; được trình chiếu bằng video, ánh sáng và âm thanh  chất lượng.

la-haute-horlogerie-2018-7

Góc trưng bày nữ trang báo gấm lung linh của Cartier tại LA HAUTE HORLOGERIE 2018

Màn hình 43 inch được sử dụng để trình chiếu phim nghệ thuật; đặt câu hỏi và xây dựng yếu tố bất ngờ khi tương tác với người xem. Với Cartier, cách sắp đặt chính là một dụng ý sâu xa để khai thác khía cạnh sức mạnh trong bản thiết kế sơ khai, khi một mặt trình chiếu hình ảnh của sản phẩm, trong khi mặt còn lại thể hiện lịch sử hình thành thành phẩm ấy.

Sự trình bày của các thiết kế Cartier kinh điển được phác họa bằng nguồn cảm hứng tạo nên chính sản phẩm: từ sự sung túc làm nên tinh thần quý tộc cho dây deo bằng vàng của chiếc đồng hồ Panthère; đến ý nghĩa dẫn dắt lịch sử nhà Cartier của dòng Tank qua những sợi chỉ đỏ đan xen; cũng như hình ảnh phá vỡ sự hoàn hảo thể hiện qua mặt hình bầu dục bị bóp méo cách điệu của chiếc đồng hồ Crash.

la-haute-horlogerie-2018-5

Luôn tự hào là nhà đỡ đầu của ngành thủ công mỹ nghệ; Cartier được ủy quyền buổi trưng bày trong việc sản xuất các vật phẩm thu nhỏ. Mỗi mẫu vật trưng bày mất 40 giờ để hoàn thành; được làm thủ công từ những nguyên vật liệu đặc biệt; tuyển chọn bởi bậc thầy ngành kim loại, nghệ thuật độc mộc, nghệ thuật về da, hoa văn trên gỗ và thời trang.

Phòng trưng bày của Cartier tại LA HAUTE HORLOGERIE 2018 

la-haute-horlogerie-2018-4

Đồng hồ Tank

la-haute-horlogerie-2018-3

Đồng hồ Santos

la-haute-horlogerie-2018-2

la-haute-horlogerie-2018-1

Thiết kế nội thất và ánh sáng sang trọng tại phòng trưng bày của Cartier

>>> Xem thêm: Cửa hàng Cartier tại Thành phố Hồ Chí Minh

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm