Carolina Herrera Thu Đông 2021 kỷ niệm 40 năm sinh nhật thương hiệu

Bộ sưu tập là cách để giám đốc sáng tạo Wes Gordon nói lên tình yêu của mình dành cho New York

Previous Next

Năm 2021 kỷ niệm 40 năm thành lập nhà mốt Carolina Herrera. Năm 1981, Carolina Herrera, cô gái Venezuela di cư đến New York, lần đầu tiên mở show thời trang cá nhân. Bộ sưu tập đầu tay khoảng 20 mẫu chứa đựng tất cả hy vọng lập nghiệp của cô tại kinh đô thời trang. Nay, Carolina Herrera không còn trực tiếp thiết kế tại thương hiệu cá nhân. Nhưng giám đốc sáng tạo Wes Gordon đã thừa kế tinh thần sống lạc quan của bà và truyền tải nó vào bộ sưu tập Carolina Herrera Thu Đông 2021.

“Bộ sưu tập kỷ niệm 40 năm tuổi của hãng gửi gắm tình yêu của tôi đến với thành phố này. Tôi bị ấn tượng bởi tinh thần lạc quan của người dân tại đây. Đặc biệt là ở những người đang sinh sống và làm việc tại quận thời trang của New York. Ở họ toát lên tinh thần bất khuất, không bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh”.

– Wes Gordon, Giám đốc sáng tạo Carolina Herrera –

Carolina Herrera Thu Đông 2021, lá thư tình gửi đến New York của Wes Gordon

Xuyên suốt bộ sưu tập xuất hiện họa tiết trái tim. Có trái tim được cut out trên áo sơ-mi. Có loại là mẫu đính kết nổi 3D trên đầm cocktail. Các phụ kiện như dây nịt, túi xách cũng có phụ tùng hình trái tim gắn ngọc trai giả.

Không phải ngẫu nhiên mà Wes Gordon chọn hình ảnh trái tim. Nó đến từ biểu tượng “I Love New York” nổi tiếng của thành phố này. Đây là một biểu tượng được nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser thiết kế năm 1976. Ngày nay, nó đã trở thành câu slogan quảng bá chính thức của thành phố.

Carolina Herrera Thu Đông 2021 kỷ niệm 40 năm sinh nhật thương hiệu

Ngoài hình ảnh trái tim, tông màu cũng là một yếu tố quan trọng khơi gợi tinh thần New York. Các gam màu cầu vồng trên bộ sưu tập Carolina Herrera Thu Đông 2021 đến từ cờ cầu vồng tượng trưng cho nhóm LGBTQ+. Từ năm 2013, New York chính thức tung ra phiên bản “I Love New York” với màu cầu vồng.

“Họa tiết trái tim không chỉ là một thiết kế. Nó nhắc nhở rằng chúng ta hãy cứ yêu đi. Yêu bản thân. Yêu lẫn nhau. Tất nhiên là yêu thành phố này. Và đừng quên, hãy yêu việc ăn mặc mỗi ngày để chuẩn bị cho một ngày mới”, Wes Gordon nói.

Các thiết kế trong bộ sưu tập

Trích lời Wes Gordon, “Bộ sưu tập này kết hợp sự năng động của thời trang thể thao phong cách Mỹ, và sự thanh lịch của nhà mốt Carolina Herrera. Họa tiết da thú phong cách tối đa (maxiamlism) và chấm bi được phối cùng những gam màu đầy sức sống. Sequin gam màu technicolor và những lớp vải tulle màu hồng, đỏ nhắc nhở rằng, những ngày tươi sáng hơn đang đến”.

Wes Gordon cũng tinh ý vinh danh nhà sáng lập Carolina Herrera qua một thiết kế trong bộ sưu tập: Chiếc áo blouse có cổ cột nơ. Bà Carolina Herrera đã mặc mẫu áo này khi trình diễn bộ sưu tập đầu tay. 40 năm sau, nó trở thành một sản phẩm “đinh” của bộ sưu tập. Quả là cách ý nhị để nhắc lại câu chuyện khởi đầu của thương hiệu.

**Êkíp thực hiện**

Video Carolina Herrera Thu Đông 2021 có sự xuất hiện của các người mẫu Alek Wek, Lulu Tenney, Ash Foo, Effie Steinberg, Philipe và Theresa Hayes
Âm nhạc: Native New Yorker do nhóm Odyssey trình bày (1977)
Sản xuất video: Happy Monday

>>> Xem thêm: CAROLINA HERRERA XUÂN HÈ 2021: WES GORDON VẪN TIN VÀO THỜI TRANG DẠ TIỆC

Ảnh: Carolina Herrera
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm