Cara Delevingne lần đầu mở lòng về giai đoạn trầm cảm nặng nề

Như một lời cảm ơn đến các fan, những người đã giúp mình vượt qua khủng hoảng, lần đầu tiên Cara Delevingne chia sẻ về chứng trầm cảm của mình với công chúng

Cách đây gần một năm, ngôi sao của bom tấn Suicide Squad – người mẫu Cara Delevingne, lúc này đang trên đà phát triển sự nghiệp, tiết lộ rằng cô đã phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm từ khi 15 tuổi. Giờ đây khi nhìn lại quãng thời gian ấy và lý do vì sao, Cara nói rằng chính các fan đã cho cô động lực để vượt qua và mở lòng về câu chuyện của mình.

“Tôi không thể chỉ ngồi đó để lắng nghe các cô gái và chàng trai, đặc biệt là các fan nữ, chia sẻ về việc họ đã bị bắt nạt, về giới tính, sự trầm cảm, cảm giác tội lỗi và cả những suy nghĩ về cái chết mà không bật lên suy nghĩ, “Tôi cũng đã như thế, tôi cũng đã trải qua những chuyện thế này và rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.” Cara chia sẻ với báo giới về việc các bạn trẻ đã trải lòng với cô như thế nào.

Trong một talkshow, lần đầu tiên Cara Delevingne chia sẻ về trải nghiệm của mình trong việc chiến đấu với bệnh trầm cảm, tình trạng sức khoẻ, tâm lý tuổi vị thành niên trong một buổi phỏng vấn với Rupert Everett.

Cô tâm sự về giai đoạn tăm tối nhất: “Tôi hoàn toàn muốn tìm đến cái chết, tôi đã chẳng thiết tha được sống nữa. Tôi nghĩ mình rất cô độc dù nhận ra mình đã may mắn thế nào, có một gia đình tuyệt vời ra sao và tất cả những người bạn nữa. Nhưng lúc đó mọi thứ chả có nghĩa lý gì hết. Tôi chỉ muốn thế giới nuốt chửng lấy mình.”

gallery-1470268713-gettyimages-469509454

Kể từ đó Cara Delevingne bắt đầu sử dụng thuốc chống trầm cảm, các liệu pháp chữa trị và bài tập yoga để vượt qua khủng hoảng. Vài tháng sau, cô viết một bài về quá trình học cách tìm lại niềm vui và đổi hướng đi trong sự nghiệp.

“Tôi vẫn còn quá nhiều thứ để họ, nhưng nhận ra rằng việc tự làm khổ mình, cảm giác tội lội và hối hân về những sai lầm trong quá khứ chỉ làm tôi giậm chân tại chỗ. Sau tất cả, không cần biết có bao nhiêu người thích bạn và việc bạn làm, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không yêu chính bản thân mình”, Cara viết.

Bằng việc thẳng thắn chia sẻ về câu chuyện của mình, Cara mong muốn gửi niềm hy vọng đến các fan của mình cũng như những người trẻ khác, như cách mà các fan đã giúp cô vượt qua giai đoạn tối tăm.

>>> Xem thêm: MẢNG TỐI SAU HÀO QUANG NHÀ THIẾT KẾ: ÁP LỰC, TRẦM CẢM VÀ TÌM ĐẾN CÁI CHẾT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm