CẬN CẢNH BỘ SƯU TẬP XUÂN HÈ 2019 CỦA LOUIS VUITTON

Dành cho mùa Xuân Hè 2019,Louis Vuitton đã đem đến sự thưởng ngoạn tuyệt vời cho giới mộ điệu. Các thiết kế mang phom dáng trình diễn giàu tính nghệ thuật.

Nhà lữ hành đam mê du lịch Louis Vuitton mở ra cuộc dạo chơi ánh sáng. Đó là sự phản chiếu của mặt kính trong suốt trên nước. Chưa kể bóng đổ của ánh chiều tà khi hoàng hôn buông xuống quanh kim tự tháp kính Louvre. Tất cả vẻ đẹp ấy trở thành chủ đề xuyên suốt bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của Louis Vuitton.

Bằng ngôn ngữ của thời trang, giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã tạo ra chuyến phiêu lưu kỳ thú. Điều đó thể hiện rõ qua hiệu ứng thị giác ấn tượng mà ông truyền tải.

Những thiết kế trong bộ sưu tập là sự kết hợp giữa họa tiết in đồ họa và kỹ thuật tạo hình trên vải. Từng chi tiết trang phục đều thể hiện được sự tinh tế trong tạo hình, độ phức tạp trong kỹ thuật cắt may, song vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ nhằm mang đến cảm giác dễ chịu cho người mặc.

Phong cách viễn tưởng vốn là đặc trưng trong các sáng tạo của Nicolas Ghesquière. Thế nhưng, cái hay của Ghesquière chính là khéo léo giữ tính nguyên bản, sử dụng tinh hoa sẵn có của thương hiệu để làm nền tảng cho sự phá cách trong thiết kế của mình.

FUTURISTIC PRINTS

Kỹ thuật chủ đạo để tạo các đường xếp nếp trên trang phục gồm: may dập pli, diềm nhún, luồn dây rút…Nhờ đó, khi kết hợp cùng họa tiết vải in phun, thiết kế tạo hiệu ứng thị giác theo mô típ futuristic thú vị.

STRUCTURED DRESS

Thiết kế đầm lưới sequin được các nghệ nhân maison Louis Vuitton tạo hình hoàn toàn bằng tay. Mọi công đoạn thủ công cần đến 3 ngày để hoàn thiện.

FLUID DRESS

Họa tiết vải in crystal rocket theo mô-típ thập niên 1980. Các nghệ nhân của maison Louis Vuitton khâu tay chất liệu lưới sequin cho phần tay áo.

 

>>>Xem thêm: Sưu tập Louis Vuitton Cruise 2020 sẽ diễn ra ở đâu?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm