CẦN 350 BƯỚC ĐỂ TẠO NÊN CHIẾC TÚI XÁCH DA CÁ SẤU LOUIS VUITTON!

Dành cho tín đồ yêu thích vẻ đẹp thượng thừa của những loại da quý hiếm, nhà mốt nước Pháp mời bạn trải nghiệm các túi xách da cá sấu mang dấu ấn độc quyền chỉ có ở Louis Vuitton

Túi Petite Malle Louis Vuitton bằng da cá sấu, màu bordeaux

Trong suốt chiều dài lịch sử của thương hiệu, Louis Vuitton luôn tạo ra những chiếc túi trứ danh làm từ nguồn nguyên liệu da thuộc quý giá. Đặc trưng trong mỗi thiết kế của nhà mốt nước Pháp phải kể đến sự chuẩn xác từ cấu trúc phom dáng lẫn chất liệu. Mỗi chi tiết của túi được người nghệ nhân chế tác với những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Các dòng túi điển hình trong bộ sưu tập túi da exotic gồm: Néo Square, Capucines, Twist, Cannes, Petite Malle, City Steamer, Petite Boîte Chapeau, Milla…

Sự giao thoa giữa người nghệ nhân và chất liệu da exotic đỉnh cao

Đội ngũ nghệ nhân của Maison Louis Vuitton có trách nhiệm chọn ra những tấm da đẹp nhất ngay khi chúng vừa được xử lý. Ở giai đoạn này, số phận của mỗi tấm da được xác định. Chẳng hạn như kiểu túi nào phù hợp với hoa văn tự nhiên của vảy da. Hay sử dụng phương pháp xử lý nào để tạo ra hiệu ứng màu sắc và độ bóng trên bề mặt của túi.

Điều này đòi hỏi một quy trình chế tác, phân tích cẩn thận ở mọi giai đoạn. Các màu sắc được điều chỉnh tỉ mỉ cho đến khi có được tông màu và độ sâu phù hợp. Sau đó, người nghệ nhân sẽ tạo hình thủ công cho túi, nhằm đảm bảo đường vân lẫn sắc thái màu của mỗi bề mặt có sự tương thích chính xác. Có thể nói, họ chính là những người mang trọng trách phô bày rõ nét vẻ tinh túy của từng chất liệu da cá sấu, từ vẻ tinh xảo của vân da, đến màu sắc và độ bắt sáng.

Đặc trưng thủ công truyền thống vẫn là thước đo giá trị những kiệt tác túi xách của Louis Vuitton. Tuy nhiên, thương hiệu lâu đời của nước Pháp không ngại thử nghiệm, phát triển các kỹ thuật mới hòa nhịp cùng phong cách sống đương đại. Trong số đó phải nhắc tới kỹ thuật chải tay trên bề mặt da exotic, mang tên gọi Fusion. Nó được xem là phương pháp mang tính bước ngoặt, tạo dấu ấn định hình mới cho Maison Louis Vuitton.

Túi Twist Mini Louis Vuitton bằng da cá sấu, đen

Quy trình nghiêm ngặt tạo nên túi xách da cá sấu Louis Vuitton

1. Trung bình có đến 15 thử nghiệm khác nhau được thực hiện để phát triển công thức nhuộm màu hoàn hảo. Nhằm tạo ra sắc màu phù hợp với chỉ định của nhóm thiết kế Louis Vuitton.

Túi xách da cá sấu Louis Vuitton Petite Boite Chapeau, màu latte

2. Phải mất 6–8 tuần để thuộc một tấm da cá sấu, tuỳ theo tính chất và kích thước của nó. Rồi thêm 6 tuần nữa để nhuộm màu; nuôi dưỡng; và đánh bóng bề mặt. Sau đó, quá trình chế tác túi mới có thể bắt đầu.

Túi xách da cá sấu Louis Vuitton Neo Square, họa tiết sọc ngựa vằn

3. Đá mã não (Agate) được sử dụng để mài bóng từng lớp da. Bề mặt túi xách da cá sấu Louis Vuitton vì vậy trở nên sáng bóng như gương. Túi phải được đánh bóng hai ngày một lần để giữa cho lớp da đạt đến độ mịn màng hoàn hảo.

Túi xách da cá sấu Louis Vuitton City Steamer, màu latte

4. Phải trải qua 350 bước khác nhau để tạo ra một chiếc túi bằng da Exotic. Từ việc chọn lựa da; cho đến khâu kiểm duyệt chất lượng cuối cùng.

Túi xách Louis Vuitton Capucines bằng da cá sấu, màu đỏ carmine

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm