Cảm xúc khi yêu qua ống kính thời trang

Dùng kỹ thuật ảnh thời trang để tái tạo hình ảnh chụp từ webcam, đó là thử nghiệm của nhiếp ảnh gia Christian Ferretti khi ghi lại những cảm xúc khi yêu này.

cảm xúc khi yêu 00

Trái: Cho nữ – Đầm, Isabel Marant. Vớ quần chấm bi, Falke. Cho nam – áo khoác smoking, Tom Ford. Quần, Prada. Giày nam, Dior Homme. Phải: Áo ngực ren và da, Alexander Wang. Kính mát, Versace.

Nhiếp ảnh gia Christian Ferretti gửi cho Harper’s Bazaar VN bộ ảnh thời trang này trong thời gian cách ly xã hội. Ống kính webcam kể chuyện (Surveillance Story) là chủ đề của bộ ảnh. Sau những cánh cửa đóng kín, cuộc sống của những tình nhân yêu nhau nồng nàn đã diễn ra như thế nào, khi thế giới bỗng chỉ còn lại mỗi chúng ta và tình yêu? Điều gì diễn ra vào thời điểm cảm xúc khi yêu thăng hoa?

Cảm xúc khi yêu qua ống kính thời trang

Bộ ảnh được chụp trên một gác xép xinh đẹp ở Williamsburg, Brooklyn thuộc New York, Mỹ. Những tấm ảnh thời trang truyền tải những cảm xúc khi yêu. Chúng tinh tế nhưng nóng bỏng những ham muốn và nhục dục. Max Moreno, stylist, đã chọn những mẫu thiết kế trẻ trung, gợi cảm nhưng không thiếu thanh lịch, để truyền tải xúc cảm tình yêu. Sự hấp dẫn giới tính ở đây thanh thoát chứ không đen tối hay quá trần tục.

cảm xúc khi yêu 02

Đầm vinyl, Dolce & Gabbana. Giày đế xuồng, Alaïa. Vớ quần lưới, Wolford.

cảm xúc khi yêu 03

Nữ: Giày da, Giuseppe Zanotti. Vớ quần lưới, Wolford. Nam: Quần da, Saint Laurent.

cảm xúc khi yêu 04

Nữ: Áo ngực da và ren, Alexander Wang. Quần da dây lưng, Munthe. Nam: Áo thêu, Asos.

cảm xúc khi yêu 05

Đầm vinyl, Dolce & Gabbana.

cảm xúc khi yêu 07

Nữ: Đầm lệch vai, RtA. Nam: Áo ba lỗ, Les Hommes. Quần, Givenchy.

cảm xúc khi yêu 08

Đầm cổ điển, Agent Provocateur. Vớ quần chấm bi, Falke. Giày đế xuồng, Saint Laurent.

cảm xúc khi yêu 09

Áo thêu, Asos

Ba người mẫu ngôi sao của châu Á

Người mẫu trong bộ hình là Yoonmi Sun, siêu mẫu gốc Hàn quốc. Cô đã sải bước trên những sàn catwalk đình đám nhất. Sự nghiệp người mẫu của cô bắt đầu cất cánh vào mùa xuân năm 2018. Khi ấy, cô được giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquiere chọn diễn độc quyền cho Louis Vuitton. Kể từ đó, cô đã diễn cho Dolce & Gabbana, Jacquemus, Ralph Lauren, Mugler, Brandon Maxwell, và Rick Owens

Diễn cùng với Yoonmi Sun là gương mặt mẫu trẻ đang lên của Trung Quốc, Lin Xiang. Cô khởi đầu sự nghiệp trên trang bìa tạp chí Harper’s Bazaar China tháng 9 năm 2018. Người mẫu nam là Yusuke Ogasawara. Anh là một trong những người mẫu Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới. Anh từng diễn cho Massimo Duti, Uniqlo, Gant, Timberland, và nhiều thương hiệu khác.

Hậu trường buổi chụp

Harper’s Bazaar VN đã phỏng vấn những người thực hiện về bộ ảnh thời trang mô tả cảm xúc khi yêu này. Nhiếp ảnh gia Christian Ferretti cười thích thú: “Tôi đã có khoảng thời gian thật thú vị. Tôi đã thử những kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau để tạo ra những tấm hình thời trang đánh tin cậy. Như thể chúng thật sự được chụp từ webcam quan sát”.

Giám đốc sáng tạo Audie Umali, người lập ý tưởng chủ đề bô ảnh, nhận xét: “Cơ thể các người mẫu toát lên vẻ gợi cảm tính dục mạnh mẽ. Nhờ thế, họ có thể truyền tải chủ đề câu chuyện thật sinh động”.

Những người thực hiện:

PHOTOGRAPHER Christian Ferretti Agency: IMG LENS
CREATIVE DIRECTOR Audie Umali
STYLIST Max Moreno
HAIR Hikaru Hirano Agency: Frank Reps
MAKEUP Julianna Grogan Agency: Bryan Bantry
MODELS: Lin Xiang @Women Management. Yoonmi Sun @Women Management. Yusuke Ogasawara @New York Models

 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm