Chanel Make Up Look Xuân Hè 2019: Cảm hứng từ những chuyến đi của Lucia Pica

Lucia Pica, Giám đốc sáng tạo màu sắc và trang điểm toàn cầu của Chanel vừa cho ra mắt quyển sách ảnh về những cảm hứng của mình cho bộ sưu tập Xuân Hè 2019

Với Lucia Pica, du lịch khơi nguồn cho mọi sáng tạo của cô tại Chanel. Khám phá những miền đất mới, chớp lấy những hiệu ứng ánh sáng đặc trưng của vùng miền tạo nên những cảm hứng bất tận. Điều đó cũng giống như triết lý của Gabrielle Chanel: “Bạn không thể sống trong một chân trời bị giới hạn. Thật ngột ngạt”. Pica lưu giữ từng khoảnh khắc bằng ảnh chụp và tranh vẽ trong mỗi chuyến đi của mình. Cảm hứng từ những chuyến đi đã gợi cho cô tạo nên cuốn sách ảnh mới nhất: Vision d’Asie: L’Art du Détail.

bộ sưu tập make up Xuân Hè 2019

Lucia Pica

Tác phẩm Vision d’Asie: L’Art du Détail

Trước đây, cô yêu thích chụp ảnh panorama với quang cảnh hùng vĩ. Lần này, cô lại tập trung vào những điều bình dị đời thường nhất. Vision d’Asie: L’Art du Détail đăng những hình ảnh có được cảm hứng từ những chuyến đi của cô. Lần này là từ chuyến đi Nhật Bản và Hàn Quốc. Những vảy cá lấp lánh dưới nắng tại một khu chợ ở Tokyo. Mạng dây điện treo lơ lửng trên con phố nhỏ ở Seoul… Pica đắm mình trong những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của văn hóa Á Đông. Đây là nơi mang một cái nhìn gần gũi về vẻ đẹp vừa thiêng liêng, vừa khiêm nhường, tĩnh lặng của vạn vật.

Từng chuyển động quyến rũ của ánh sáng, màu sắc, kết cấu, nguồn cảm hứng được lưu giữ bằng hình ảnh cực kỳ sống động. “Khi du lịch, tôi muốn trang điểm hướng đến sự tự do”. Pica nói “Tôi không bao giờ muốn phụ nữ tự giới hạn mình vì những giáo điều sáo rỗng về sự hoàn hảo”. “Những gì tôi làm không chỉ là lý thuyết suông mà là khám phá cuộc sống thực, tôi nắm bắt từng chuyển động của ánh sáng, kết cấu”.

…và Chanel

Vision d’Asie: L’Art du Détail cũng là tên sưu tập trang điểm Xuân Hè 2019 của Chanel. Bộ sưu tập tinh tế và rực rỡ, lấy cảm hứng từ hình ảnh trong sách. Pica nói: “Khi trang điểm, tôi sẽ tiến lại gần để thao tác. Rồi tôi bước lùi lại để nhìn tổng thể cho kỹ. Giống như “zoom in” “zoom out” trong chụp ảnh vậy”. Sự phân lớp của ánh sáng và màu sắc tạo nên hiệu ứng tuyệt vời.

Lucia Pica tâm đắc với triết lý wabi-sabi của người Nhật: Thấy được những điều quý giá từ sự không hoàn hảo tạo ra một tâm thái tự do hơn đối với cái đẹp. Một vẻ đẹp không bị giới hạn.

Lucia Pica chịu trách nhiệm sáng tạo và hướng dẫn trang điểm cho các show diễn thời trang của Chanel. Từ những hình ảnh trong quyển sách và bộ sưu tập makeup Vision d’Asie: L’Art du Détail, cô chuyển tải vẻ đẹp lên những người mẫu trong show diễn thời trang Xuân Hè 2019 Ready-to-wear.

bộ sưu tập make up Xuân Hè 2019

Ánh nhũ lấp lánh như vảy cá của phấn mắt Ombre Première Crème 840 Platine Bronze

Vẻ đẹp hoa anh đào Nhật Bản trong sơn móng Chanel Le Vernis

bộ sưu tập make up Xuân Hè 2019

Những hình ảnh gợi cảm hứng trong quyển sách được trưng bày trong sự kiện ra mắt bộ sưu tập make up Xuân Hè 2019 của Chanel tại Tokyo

Chia sẻ của Lucia Pica

Hỏi: Nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã gợi ý như thế nào cho cô về ý tưởng trang điểm?

Đáp: Các cô gái của Karl Lagerfeld trông lúc nào cũng mạnh mẽ và xinh đẹp. Trong bộ sưu tập này, chúng tôi truyền tải nhiều cảm hứng về kết cấu và màu sắc. Chẳng hạn, tôi dùng màu son cùng tone với chiếc túi trong bộ sưu tập của Karl. Để tạo vẻ trong trẻo cho làn da và mí mắt, tôi đã sử dụng cả hai loại sáp Baume Essentiel của bộ sưu tập trang điểm Xuân-Hè 2019. Những cô gái Chanel trên bãi biển trông đẹp như sương mai, rạng rỡ, gợi cảm, nhưng vẫn vô cùng tinh tế.

Hỏi: Cô có thể miêu tả từng bước trang điểm trong show diễn này không?

Đáp: Tôi tạo nên một làn da không tì vết bằng cách dùng phấn trang điểm La Palette Essentielle kết hợp sáp bóng dưỡng ẩm Baume Essentiel Sculpting. Sau đó, tôi dùng một ít sáp Baume Essentiel Transparent tạo vẻ bóng mượt. Trên mí mắt tôi dùng màu bạc trong bảng phấn mắt Les 9 Ombres Édition N°2 – Quintessence và một chút Baume Essentiel Transparent.

Đối với đôi môi, tôi muốn có một màu sắc tươi trẻ với kết cấu mờ nên tôi dùng son Rouge Allure Velvet màu Infrarose. Sau đó, tôi phủ một chút phấn Poudre Universelle Libre lên môi và tô son lại. Tô son nhiều lớp cho hiệu ứng mượt mà.

Cuối cùng, tôi dùng phấn Palette Essentielle tô hồng cho đôi má và mascara Le Volume Révolution de Chanel Noir cho hiệu ứng mắt to.

Hỏi: Cô có thể chia sẻ những bí quyết đặc biệt trong makeup look của bộ sưu tập này?

Đáp: Tôi dùng sáp Baume Essentiel Sculpting trên gò má kết hợp với concealer Le Correcteur de Chanel tạo góc cạnh sắc nét cho gương mặt. Một ít sáp Baume Essentiel Transparent sau khi hoàn tất trang điểm mắt tạo vẻ đẹp tựa như sương.

Hỏi: Cô thích sản phẩm nào trong bộ sưu tập trang điểm Chanel Xuân Hè 2019 nhất?

Đáp: Tôi rất thích sử dụng sáp trang điểm Baume Essentiel Sculpting bởi nó đem lại vẻ rạng rỡ cho làn da nhưng vẫn rất tự nhiên và tinh tế.

bộ sưu tập make up Xuân Hè 2019

Lucia Pica đang trang điểm cho người mẫu tại show diễn Xuân Hè 2019

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm