Cảm hứng hoa trong BST của Lê Thanh Hòa tại VIFW Thu Đông 2016

Xem trọn bộ sưu tập của Lê Thanh Hòa tại Vietnam International Fashion Week 2014 trên Harper's Bazaar Việt Nam.

Previous Next

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa tại Vietnam International Fashion Week

Thời gian: 3-12-2014

Địa điểm: TP. HCM

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa mang đến Tuần lễ thời trang Việt Nam lần này một bộ sưu tập thanh nhã mang cảm hứng từ loài hoa. Theo nhà thiết kế chia sẻ: “Hoa luôn là một chủ đề lãng mạn không bao giờ cũ trong thời trang. Những cánh hoa mơ mộng thanh thoát luôn là hình ảnh gắn liền với những tâm hồn mơ mộng và tràn đầy yêu thương. Mỗi hoa mỗi hương, cũng như mỗi người phụ nữ đều là một loài hoa độc nhất, có thể khác nhau ở vẻ ngoài nhưng luôn toả hương, bung trổ rực rỡ, làm đẹp cho cuộc sống”.

Với bộ sưu tập này anh không chỉ dùng vải hoa mà còn vận dụng kĩ thuật cắt 3D và đính kết thủ công để tạo nên những bộ cánh cao cấp và tinh xảo nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ. Màu sắc của bộ sưu tập cũng đa dạng như ý nghĩa các loài hoa, lúc vui tươi bay bổng với màu sắc rực rỡ, lúc lại u buồn, tĩnh lặng và bí ẩn với những tông màu trầm tinh tế.

Ở một vài kiểu đầu, nhà thiết kế khai thác kĩ thuật cắt laser những bông hoa li ti rồi đính đặc tạo bề mặt chất liệu mới và chất cảm thú vị hơn cho bộ sưu tập. Chi tiết những đường kẻ song song khít khít nhau rồi thưa dần trên nền vải trong suốt thấp thoáng gợi cảm được sử dụng cho những dáng váy bút chì bó sát đường cong phái đẹp. Bộ sưu tập khép lại với hai bông hoa hồng được dựng đứng khối bằng kĩ thuật 3D điêu luyện. Nếu Mâu Thanh Thuỷ là một cánh hồng điệu đàng thì Minh Triệu ấn tượng với dáng váy như chim thiên nga, đính kết tinh xảo những hạt ngọc trai lấp lánh và khiến khán phòng bất ngờ với hàng ngàn bông hồng vải chi chít ở mặt sau của tùng váy.

Ảnh: Anh Dũng
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm