BÍ QUYẾT TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP: NGÔI NHÀ CŨNG CẦN TRANG SỨC

Như trong thời trang, ngôi nhà cần được trang trí phụ kiện để hoàn thiện phong cách của gia chủ. Một chi tiết bằng pha lê hoặc sứ trong không gian có thể thay đổi phong thái, cảm xúc và năng lượng cho ngôi nhà.

Previous Next

Cách trang trí nhà đẹp mà đơn giản là điểm xuyết cho không gian sống với các món trang trí nội thất độc đáo. Phụ kiện trang trí bằng sứ và pha lê tạo nên phong thái riêng người chủ sở hữu. Cả không gian như thổi bừng sức sống nhờ ánh sáng pha lê và thêm phần sang trọng khi bày trí sứ mạ vàng. Từ chiếc bình hoa, tượng trang trí hay những chiếc khay nghệ thuật tạo hiệu ứng sống động riêng cho căn nhà.

Đồ sứ mạ vàng

Những đường nét tinh xảo trên mặt sứ bọc vàng thường thấy trong phong cách của thời kỳ Phục Hưng. Chỉ cần chủ nhân khéo léo sắp đặt những phụ kiện này, không gian nào cũng lập tức trở nên tráng lệ.

Tuy nhiên, bạn cần biết cách bảo vệ sản phẩm sứ bọc vàng để chúng bền đẹp theo thời gian. Hạn chế không để sản phẩm tiếp xúc với các loại nguyên liệu có tính axit như chanh, giấm. Chúng khiến bề mặt sứ và vàng bị mờ.

Ngoài ra, bạn nên làm sạch sản phẩm bằng dung dịch vệ sinh sứ chuyên dụng. Không nên dùng khăn chà xát mạnh. Không phun nước trực tiếp lên bề mặt. Việc này sẽ khiến bề mặt gốm sứ bị trầy xước, và những chi tiết trang trí xi mạ bị phai màu.

Lấp lánh ánh pha lê

Pha lê điểm tô thêm chút lấp lánh tạo sức sống cho ngôi nhà. Trang hoàng nhà cửa với vật dụng pha lê là cách trang trí nhà đẹp mà đơn giản. Ngoài ra, người Á Đông còn tin rằng pha lê rất tốt cho phong thủy. Dù là pha lê thiên nhiên hay nhân tạo, chúng đều tiếp thêm nhiều năng lượng dương cho không gian.

Để bảo quản pha lê luôn sáng, đẹp, bạn dùng nước ấm pha chanh để lau sạch bề mặt. Nguyên do là pha lê dễ bị đóng cặn canxi hoặc bụi bám lâu ngày. Ngoài ra, đối với những các chi tiết nhỏ bạn dùng cọ lông mềm làm sạch .

Nếu bạn thích thêm chút hiệu ứng. Hãy bố trí đèn led dưới bàn kính mờ. Ánh sáng sẽ tôn đường nét, màu sắc của các sản phẩm pha lê bên trên.

>>> Xem thêm: 6 cách chấm phá cho ngôi nhà bằng phụ kiện trang trí nội thất

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm