Cách tháo gỡ móng tay gel tại nhà dễ làm, an toàn

Không thể đến tiệm để chăm sóc móng, làm sao để xử lý bộ móng gel đang dài ra? Harper's Bazaar mách nhỏ bạn cách tháo móng đắp gel tại nhà vừa dễ lại an toàn.

Móng tay gel bóng loáng, chắc chắn, nhưng cũng rất khó tháo gỡ nếu không biết cách thực hiện an toàn. Nếu bạn chọn màu sơn móng tay đậm màu, phần móng tay mới mọc ra trong vòng 2 tuần sau có thể khiến bạn khá khó chịu. Nếu chưa có thời gian hoặc điều kiện đến salon xử lý bộ móng tay, đừng lo. Harper’s Bazaar mách bạn cách tháo gỡ móng đắp gel ngay tại nhà.

Các bước tháo gỡ móng tay gel tại nhà

1. Bảo vệ da tay

Để tháo gỡ, tẩy sạch lớp sơn móng tay, dù là sơn gel hay sơn thường, bạn cũng cần dùng acetone. Có sức tẩy rửa mạnh, thứ hóa chất mùi hăng hắc này khá hại da tay. Thế nên, bước bảo vệ da tay, chân trước khi tẩy móng là vô cùng cần thiết. Hãy dùng dầu dưỡng móng chuyên dụng, hay đơn giản hơn là vaseline. Bôi một lớp ở vùng da quanh móng và massage nhẹ cho đến khi lớp dưỡng chất thấm đều.

2. Tháo bỏ lớp top trong suốt bảo vệ sơn gel

Lớp top là lớp trên cùng, có tác dụng bảo vệ lớp sơn gel và tăng độ bóng loáng cho bộ móng. Acetone sẽ dễ dàng thấm và làm tốt nhiệm vụ của mình chỉ khi lớp phủ trên cùng này được gỡ bỏ. Dùng cây giũa móng phù hợp và chà nhẹ nhàng, đều đặn. Dừng lại ngay khi lớp top được phá đi để tránh làm tổn tương lớp móng bên dưới.

3. Ủ acetone

Đây là bước quan trọng để tháo gỡ móng tay gel nhẹ nhàng mà hiệu quả. Thấm acetone vào miếng bông gòn nhỏ và đắp đều lên mỗi ngón tay.

Những sản phẩm tẩy móng thông thường vẫn có thành phần acetone nhưng thường bị pha loãng. Để bàn tay bạn không phải ngâm quá lâu trong hoá chất này, hãy chọn loại acetone tinh khiết.

Cố định miếng bông tẩm acetone bằng dụng cụ kẹp móng. Nếu ở nhà bạn không có sẵn, bạn hoàn toàn có thể dùng miếng giấy nhôm gói thực phẩm. Cắt giấy nhôm thành miếng nhỏ hình vuông quấn vừa một vòng rưỡi đầu ngón tay là được.

Bước ủ acetone sẽ kéo dài tầm 10-15 phút. Đừng quên mở một chút nhạc hoặc Netflix hay Youtube để giải khuây trong lúc chờ đợi.

4. Tẩy sạch hoàn toàn lớp sơn gel

Sau khi ủ acetone trong thời gian vừa đủ, từ từ tháo bỏ lớp giấy nhôm hoặc kẹp móng. Phần sơn gel sẽ gần như bong ra hoàn toàn. Với những mảng bám nhỏ còn sót lại, bạn có thể dùng tay khẩy nhẹ ra. Như vậy cũng sẽ không làm tổn thương móng.

Trong trường hợp một vài chỗ sơn vẫn chưa mềm ra, tuyệt đối không được cố gắng cậy hay cào mạnh. Hãy kiên nhẫn thêm 5-10 phút nữa để ủ mềm chỗ sơn đó. Tác động lực quá mạnh lên móng đã sơn gel sẽ chỉ làm móng dễ gãy hơn.

5. Dưỡng da tay sau khi tháo gỡ móng tay gel

Lặp lại bước dưỡng da tay sau khi đã tẩy móng gel hoàn chỉnh. Sau khi ngâm tay 15 phút trong acetone, phần da tay mỏng manh đã trở nên khô. Nhanh chóng cấp nước cho da tay bằng vaseline và các loại dầu dưỡng da tay, kem dưỡng da phù hợp. Hạn chế những sản phẩm chứa mùi hoá học vì sẽ khiến da dễ bị kích ứng hơn.

Những điều không nên làm khi tháo gỡ móng gel tại nhà

Dùng chung bộ kit làm móng với người khác

Điều tối kị khi làm móng là sử dụng bộ dụng cụ một cách tràn lan tập thể. Để đảm bảo vệ sinh, hãy sắm riêng cho mình một bộ kit cơ bản khi làm móng.

Sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng

Bộ móng cũng giống như gương mặt hay hệ tiêu hoá của bạn vậy. Chúng cần được chăm sóc bằng những sản phẩm tốt và có nguồn gốc rõ ràng. Dù là kem dưỡng da tay, dầu dưỡng móng hay nước acetone dùng để tháo gỡ lớp móng tay gel, đừng quên kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, thành phần và hạn sử dụng trước khi bắt đầu quy trình làm đẹp nhé.

Bóc phần sơn bằng tay trần

Sau một thời gian, phần sơn gel bắt đầu có dấu hiệu bong tróc. Thường thì phần sơn này chỉ bị sứt mẻ một vài chỗ nhỏ, làm bàn tay trông loang lỗ khó coi. Chính vì vậy, không ít người thường không chịu được mà cố gắng bóc lớp sơn này ra. Tuy nhiên, phần lớn mảng sơn vẫn còn độ bám dính trên móng. Nên cách bóc bằng tay trần này dễ gây tổn thương lớp sừng của móng. Hậu quả là bề mặt móng bị nhám, hay tệ hơn là gãy móng. Vì vậy, trong mọi trường hợp, tuyệt đối không bóc lớp sơn gel bằng tay trần.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm