Cách tạo ảnh AI phong cách kỷ yếu mỹ đang gây sốt trên mạng xã hội

Trong mùa tựu trường, phong cách chụp ảnh kỷ yếu kiểu học sinh Mỹ #backtoschool lại "rần rần" mạng xã hội nhưng lần này là với trend tạo ảnh AI

Á hậu Thảo Nhi Lê cute bất ngờ với tạo hình học đường nhờ app tạo ảnh kỷ yếu bằng công nghệ AI. Ảnh: Instagram @thaonhile

Cơn sốt chụp ảnh thẻ theo phong cách kỷ yếu học sinh Mỹ từng làm mưa làm gió mạng xã hội vào dịp đầu hè năm nay. Bây giờ, trào lưu chụp ảnh phong cách học đường này quay lại, nhưng với một hình thức còn đơn giản hơn trước khi nó được kết hợp với trend tạo ảnh bằng app trí tuệ nhân tạo (AI).

Trào lưu này bắt nguồn từ Thái Lan, nơi hàng loạt ngôi sao, người nổi tiếng đã tham gia, sau đó lan rộng qua các quốc gia khác như Việt Nam, Singapore, Mã Lai… Bằng một ứng dụng đơn giản, bạn cũng có thể tạo những kiểu ảnh đậm tính retro high-teen cho chính bản thân mình. Harper’s Bazaar sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết này.

Trào lưu tạo ảnh phong cách kỷ yếu bằng AI mang chất hoài niệm

Một tấm ảnh mang phong cách của Clueless. Ảnh: Instagram @andreaax2e

Những tấm ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội có thể khiến bạn trông ngờ ngợ, như đã thấy chúng ở đâu đó. Lý do vì chúng được tạo hình bởi AI dựa trên những bộ phim bối cảnh học đường được yêu thích của thập niên 1990 – 2000 như Clueless, Mean Girls, Another Cinderella Story với Selena Gomez, hay loạt phim Legally Blond

>>> XEM THÊM: TOP 12 BỘ PHIM HOLLYWOOD LÀM THAY ĐỔI THỜI TRANG THẾ KỶ 20

Trong những bộ phim này, các cô gái, chàng trai tuổi teen có một lối ăn mặc nhất định, dung hòa giữa phong cách học đường (preppy), Y2K và high teen điệu đà. Ở Mỹ, kiểu ăn mặc này được gắn liền với những thương hiệu thời trang như Abercrombie & Fitch và Juicy Couture, biểu trưng cho lối ăn mặc của nhóm học sinh nổi bật trong trường.

Bộ cánh đậm chất Abercrombie & Fitch, thương hiệu từng được yêu thích bởi các học sinh trung học và đại học của Mỹ. Ảnh: Instagram @tyhd.official

Khi thập niên 2000 đã trôi qua, Abercrombie & Fitch và Juicy Couture đã không còn thịnh hành như trước, các bộ phim kể trên đi vào thanh xuân của giới millennial, thì phong cách thời trang này bắt đầu gắn liền với sự hoài niệm, retro. Nhiều người tò mò tự hỏi mình sẽ trông ra sao nếu ăn mặc theo phong cách học đường này và chụp ảnh kỷ yếu vintage. Và công nghệ tạo ảnh AI chính là giải pháp!

Các bức ảnh kỷ yếu do AI tạo ra có nhiều phong cách, cho phép bạn tự chọn “vai trò” trong trường học của bản thân: như đội viên nhóm bóng rổ; những bad boy, bad girl cool ngầu; những con “mọt sách” đeo kính cận; cô nàng prom queen được đánh giá mặc đẹp nhất đêm hội nhảy đầm của trường, v.v.

Một tấm ảnh khác của Thảo Nhi Lê như một prom queen chính hiệu. Ảnh: Instagram @thaonhile

DJ Nui vào vai chàng mọt sách. Ảnh: Instagram @djnui

Và cậu trai chơi thể thao bụi bặm. Hình: Instagram @djnui

Cách thực hiện

Để có ảnh phong cách kỷ yếu, bạn phải tải app tạo ảnh AI. Lưu ý app này không miễn phí, nhưng mức phí không quá đắt.

  • Tải ứng dụng EPIK (có trên cả nền tảng iOS và Android).
  • Chọn tùy chọn “AI Yearbook”.
  • Tải lên từ 8 đến 12 tấm ảnh selfie của bạn.
  • Chọn giới tính bạn muốn.
  • Thanh toán để tạo ảnh. Bạn có hai lựa chọn: “Standard” giá 149 bath Thái (khoảng 99.000 đồng) cho phép tạo 60 tấm ảnh trong 24 tiếng đồng hồ, và “Express” “giá 199 bath Thái (khoảng 132.000 đồng) cho phép hoàn thiện chỉ trong 2 tiếng đồng hồ.
  • Chọn “Tạo hình ảnh kỷ yếu”.
  • Chỉnh sửa với bộ lọc và các khung trang trí nếu thích
  • Sau đó nhấn “Process” và bạn đã có tấm ảnh như ý.

Bộ cánh phong cách preppy và nữ tính. Ảnh: Instagram @thisiscincity

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy chọn những tấm ảnh selfie thấy rõ mặt trong điều kiện ánh sáng tốt, không bị che bởi tóc tai, mũ nón hay kính. Để có nhiều tấm ảnh kỷ yếu phong cách đa dạng, bạn nên tải lên những tấm ảnh selfie có nhiều biểu cảm và góc độ chụp.

Chúc bạn có những tấm ảnh đẹp như ý.

CÁC TREND SỐT MẠNG XÃ HỘI:

Tạp chi thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm