Các bài tập làm thon gọn mũi có thực sự hiệu quả không?

Mũi là bộ phận giữ vị trí trung tâm giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối. Đối với phụ nữ, việc sở hữu một chiếc mũi thanh thoát, thon gọn có thể làm thăng hạng nhan sắc và mang đến vẻ đẹp thu hút

cách làm mũi thon gọn

Có thể làm mũi thon gọn với các bài tập đơn giản?

Phổ biến ngắn gọn: Không thể sử dụng massage như một cách làm mũi thon gọn.

Nhiều chị em truyền tai nhau rằng, bạn có thể vuốt sống mũi để tăng cường độ cao và thon gọn của mũi. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy các bài tập mũi có thể giúp định hình lại mũi giống như phẫu thuật.

Hình dạng của gốc mũi được xác định chủ yếu bởi hình dạng của xương. Đầu mũi được tạo hình chủ yếu bởi sụn mềm tạo độ dẻo dai. Trong khi đó, các bài tập về mũi chỉ tác động vào các cơ nhỏ xung quanh mũi, những cơ này không đóng vai trò quan trọng trong định hình dáng mũi.

Vì vậy, bạn không nên “thần thánh” hóa những bài tập mũi. Bạn chỉ nên xem đây là những bài tập bổ sung góp phần làm thon gọn cơ mặt, từ đó tạo cảm giác mũi nhỏ nhắn và thanh thoát hơn.

Cách làm mũi cao và thon gọn duy nhất là phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, phẫu thuật thường đi kèm với chi phí cao, và cũng có khả năng biến chứng. Nếu bạn là người yêu thích phong cách tự nhiên không xâm lấn, một lựa chọn khác cho bạn là sử dụng phong cách trang điểm đánh khối (contour).

Nếu vẫn muốn thử các bài tập nâng mũi, bạn có thể thử phương pháp massage sau.

Bài tập massage sống mũi và cánh mũi

Massage mũi hàng ngày có thể rất hiệu quả để làm săn chắc cơ mặt, đặc biệt là vùng xung quanh mũi. Khi bạn liên tục xoa bóp, theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy dáng mũi của mình trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra, massage cũng giúp giảm đau đối với các bệnh nhân viêm xoang hoặc đau nửa đầu.

Các bước thực hiện:

– Bôi 2 giọt dầu oliu lên mũi.

– Dùng đầu ngón tay xoa bóp theo chuyển động tròn.

– Bắt đầu từ khu vực xung quanh sống mũi và di chuyển về phía hai bên mũi.

– Thực hiện hàng ngày trong 3-5 phút để có được hiệu quả tốt hơn.

Thở theo phương pháp của yoga

cách làm mũi thon gọn: thở theo yoga

Các dạng thở trong yoga được gọi là Pranayama. Có 5 dạng Pranayama, trong đó cách thở asana được cho là có thể làm sắc nét mũi một cách hiệu quả.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách ngồi khoanh chân trên thảm tập yoga.

Bước 2: Dùng ngón tay cái của bàn tay phải để chặn lỗ mũi bên phải và hít sâu – thở chậm trong 4 giây từ lỗ mũi bên trái.

Bước 3: Không thở ra, chặn lỗ mũi bên trái bằng ngón đeo nhẫn và thở ra từ lỗ mũi phải. Tiếp tục hít thở mũi phải trong 4 giây.

Lặp lại quá trình này 10 lần/ngày. Bạn có thể tăng dần giới hạn lên 15-20 lần.

Cách làm mũi thon gọn với lối trang điểm contour tạo hiệu ứng mũi cao

Cách làm mũi thon gọn với lối trang điểm tạo hiệu ứng mũi cao

Trang điểm không thực sự làm mũi cao lên nhưng có những kỹ thuật trang điểm thực sự tạo được hiệu ứng mũi thon gọn, thẳng tắp.

1. Tạo đường viền mũi

Bước 1: Dùng thanh che khuyết điểm kẻ 3 đường song song dọc sống mũi đến phần trước của lỗ mũi. Nên chọn loại kem che khuyết điểm phù hợp với tông màu da của bạn.

Bước 2: Pha trộn kem che khuyết điểm để vẽ tại bước 1 bằng một miếng bọt biển để tạo các đường nét trên mũi. Bạn có thể phủ một lớp phấn phủ có màu tương tự lên trên để làn da trên mũi được mịn màng hơn.

Bước 3: Sử dụng kỹ thuật bronzer tạo đường nét cho mũi.

kẻ mũi

Nhúng một miếng bọt biển hình tam giác vào phấn tối màu và thoa dọc hai bên cạnh sống mũi tạo thành 2 đường thẳng song song mảnh. Các đường này càng gần nhau, mũi của bạn trông sẽ càng nhỏ.

Bronzer nên có màu tối hơn màu da của bạn một hoặc 2 tông hơi mờ và thuộc tông màu lạnh.

Bước 4: Trộn các đường với nhau bằng một miếng bọt biển. Pha trộn các đường đã tạo bằng cách sử dụng đầu hẹp của miếng bọt biển pha trộn, di chuyển xuống chúng. Đảm bảo rằng các đường được pha trộn hài hòa với nhau tạo nên hiệu ứng đổ bóng.

Bước 5: Highlight sống mũi. Thêm một chút phấn highlighter dọc theo hai bên và giữa mũi của bạn. Dùng cọ trộn nhẹ nhàng để lướt qua lỗ mũi và sau đó từ sống mũi xuống giữa mũi để pha trộn các đường tối. Phấn highlighter nên sáng hơn 1-2 tông so với màu da của bạn.

2. Sử dụng thủ thuật quang học

Sử dụng thủ thuật quang học

Cách 1: Tránh để khoảng cách giữa hai lông mày quá xa nhau. Điều này làm cho mũi của bạn trông to hơn. Nếu lông mày của bạn cách xa nhau một cách tự nhiên, bạn có thể dùng chì kẻ mày để kéo dài đầu lông mày.

Cách 2: Trang điểm nhấn vào các điểm khác trên khuôn mặt như đôi môi với màu son đậm hoặc đôi mắt với lớp nhũ óng ánh và đường eyeliner sắc lẹm… Điều này giúp giảm sự chú ý vào phần mũi không hoàn hảo.

Cách làm mũi thon gọn bằng can thiệp y tế

Cách làm mũi thon gọn bằng can thiệp y tế

Bơm mũi bằng các chất làm đầy dạng gel có axit hyaluronic (như Juvederm) hoặc canxi hydroxyapatite (như Radiesse). Ưu điểm, không cần thuốc mê, thời gian thực hiện nhanh chóng, không bị sưng, giá thành rẻ. Tuy nhiên, hiệu quả không như các biện pháp phẫu thuật truyền thống và chỉ kéo dài trong 6 tháng.

Phẫu thuật nâng mũi: Đây là cách phổ biến nhất để thay đổi hình dạng mũi. Phẫu thuật có thể định hình lại mũi, làm thẳng mũi. Có một số biến thể của quy trình nâng mũi, nhưng hai loại chính là nâng mũi hở và nâng mũi kín.

Hình dáng mũi chủ yếu do xương, sụn quyết định và không thể thay đổi nếu không phẫu thuật. Vì vậy, các bài tập mũi không thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn không hài lòng với chiếc mũi của mình, lựa chọn dễ dàng nhất là sử dụng phấn trang điểm để tạo đường nét cho nó.

>>> Xem thêm: TIÊM FILLER MŨI: BIỆN PHÁP NÂNG MŨI ĐẸP HOÀN HẢO KHÔNG XÂM LẤN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm