Cách dùng dầu thầu dầu thúc đẩy tóc và mi mắt mọc nhanh

Khác với các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt, dầu thầu dầu rất đơn giản, dễ tìm, có sẵn trong gian bếp, nhưng vẫn chăm sóc tóc và mi mắt vô cùng hiệu quả.

Một mái tóc mây dài, bồng bềnh và óng ả luôn là giấc mơ đẹp với nhiều người phụ nữ. Tương tự như vậy là sự mộng tưởng về hàng mi rợp bóng. Có rất nhiều cách thức để đạt được cùng lúc cả hai điều này. Nhưng hầu hết trong số đó đều khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Thay vì vậy, hãy tìm đến loại sản phẩm tự nhiên trong gian bếp để mang lại kết quả đáng kinh ngạc: dầu thầu dầu.

Dầu thầu dầu là gì?

Dầu thầu dầu được chiết xuất từ hạt cây thầu dầu; vốn được biết đến với biệt danh “cây thần kỳ”. Ngay từ thời cổ đại, người Hy Lạp và Ai Cập đã biết cách sử dụng dầu thầu dầu vào nhiều mục đích khác nhau; như thắp sáng đèn dầu; thuốc nhuận tràng hiệu quả cũng như là tinh chất tối ưu để chăm sóc sắc đẹp. Trên thực tế, dầu thầu dầu thường nằm trong danh sách các thành phần của son môi, kem dưỡng và mascara.

Làm đẹp với các loại dầu thiên nhiên

Dầu thầu dầu có tác động đến tóc và lông mi như thế nào?

Loại dầu truyền thống này có tác dụng kích thích tăng trưởng nhờ một lý do rất đơn giản: dầu thầu dầu cung cấp độ ẩm cao; giữ lông mi, tóc khoẻ và mềm mại; giúp chúng bớt gãy rụng và mọc dày, dài hơn. Thêm vào đó, dầu thầu dầu thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da; nơi nó bổ sung thêm sức mạnh cho chân tóc.

Bên cạnh đó, vì không chứa silicone; cồn và các phụ gia hóa học; dầu thầu dầu hoàn toàn có thể được sử dụng an toàn ngay cả trong vùng mắt. Cảm giác châm chích hay bỏng rát khó chịu do dị ứng cũng sẽ không xảy ra nếu dùng dầu thầu dầu.

Học Miranda Kerr cách chăm sóc da và giữ dáng bằng dầu dừa

Cách sử dụng dầu thầu dầu

Cũng giống như serum cho mắt, dầu thầy dầu tốt nhất nên được dùng vào buổi tối sau khi đã loại bỏ lớp trang điểm. Hãy nhỏ một vài giọt dầu lên miếng bông và nhẹ nhàng massage lên vùng lông mi. Sáng hôm sau, hãy rửa đi lớp dầu mỏng trên mắt với thật nhiều nước. Kết quả có thể được thấy rõ chỉ sau một vài tuần.

Đối với việc chăm sóc tóc, tốt nhất nên trộn một ít dầu thầu dầu vào dầu gội hoặc bôi dầu lên tóc và để qua đêm như một cách để điều trị chuyên sâu.

Tuy nhiên, việc dùng dầu thầu dầu cũng nên có một vài lưu ý. Thứ nhất, dầu nên được ép lạnh. Vì chỉ với phương pháp này, các thành phần dinh dưỡng mới được giữ lại nguyên vẹn. Thứ hai, nếu lo sợ việc dầu dính vào mắt hay vết dầu bám khó chịu; hãy sử dụng tăm bông thay cho miếng bông tẩy trang. Và thứ ba, nếu có thể; hãy dùng vitamin E trộn cùng dầu thầu dầu để tối đa hoá tác dụng dưỡng tóc.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm