CÁCH CHỌN ĐỒ LÓT ĐỊNH HÌNH ĐỂ HACK DÁNG CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Đồ lót định hình (shapewear) được xem là một trong những loại “vũ khí” bí mật giúp chị em mặc đẹp. Tuy nhiên để shapewear phát huy được hết công dụng của nó, bạn cũng phải biết cách chọn

Kim Kardashian quảng cáo cho dòng nội y định hình SKIMS của mình. Ảnh: Instagram @skims

Để chọn đồ lót định hình đúng cách, bạn cần hiểu được nhược điểm trên cơ thể. Mỗi loại nội y định hình được thiết kế cho từng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ví dụ có quần gen bóp ep, nâng ngực; loại bóp eo, nâng mông; loại chỉ bóp eo; có loại lại kết hợp tất cả các tính năng trên… Vì vậy bạn nên biết cơ thể mình cần điều chỉnh ở chổ nào để chọn đúng loại đồ lót định hình.

Cách chọn đồ lót định hình theo hình dáng cơ thể

Thân hình quả táo

Những người có thân hình quả táo có thân trên và bụng lớn hơn so với phần hông và mông. Nếu có thân hình như thế này, bạn nên tập trung vào mẫu áo gen bó thân trên, đi kèm lớp độn thêm ở vòng ba.

Lựa chọn cho bạn là chiếc quần cạp cao với nịt bụng và lớp độn thêm ở vùng mông và hai bên hông. Với mẫu nội y định hình này này, bạn sẽ tạo sự cân đối giữa ba vòng của mình. Tuy nhiên, loại nội y định hình này có thể gây khó khăn cho người mặc nếu phải ngồi nhiều, cúi thấp, hoặc vận động mạnh.

Thân hình quả lê

Ảnh: SKIMS

Người có thân hình quả lê có phần hông, mông và bắp đùi lớn hơn phần thân trên. Giống như dáng người của Kim Kardashian vậy!

Nếu có cơ thể hình quả lê, giải pháp cho bạn là một chiếc quần gen kiểu bút chì. Nó tạo hiệu ứng thon gọn phần đùi và mông hiệu quả. Nhược điểm của loại shapewear bút chì là gây khó khăn khi bạn phải leo cầu thang bộ.

Thân hình mũm mĩm, tròn đều

Ảnh: SKIMS

Với những người có thân hình mũm mĩm và muốn tạo hiệu ứng thon gọn toàn diện có thể chọn nội y định hình dạng bodysuit. Loại đồ gen này thường có hình dáng giống như bộ đồ tắm một mảnh. Ở phần ngực có thể được khoét để người mặc tiện sử dụng áo ngực cá nhân. Loại shapewear này có công dụng tạo dáng đồng hồ cát cho người mặc. Lưu ý là có tác dụng bó gọn toàn thân nên bạn sẽ dễ mệt mỏi khi di chuyển nhiều lúc mặc món đồ lót định hình này.

Cách chọn chọn kích cỡ đồ lót định hình

Đồ lót định hình phải tạo những đường cong mượt mà, không quá chật để gây ngấn. Ảnh: SKIMS

Đa số chị em nghĩ rằng, mình nên chọn loại áo gen chật hơn kích thước đồ lót đang mặc. Đó là suy nghĩ sai lầm. Một chiếc nội y định hình chật chội so với thân hình sẽ tạo ra những chỗ phình và các vết ngấn không đẹp trên cơ thể. Thực chất, kích cỡ shapewear cũng giống như đồ lót của bạn. Nếu bạn mặc nội y size nào thì thì đồ lót định hình cũng nên mặc size đó.

Mẹo thử shapewear khi mua

Mang theo trang phục bạn dự định sẽ mặc cùng với món đồ lót định hình. Điều này sẽ giúp bạn chọn được mẫu áo gen hợp màu, hợp kiểu, không lộ bên ngoài váy áo lựa chọn.

Sau khi mặc shapewear, bạn thử ngồi xuống, đứng lên, bắt chéo chân, đưa tay lên xuống, đi lại… xem thử shapewear có bị xê dịch khi vận động hay không. Tiêu chí là chọn mẫu đồ lót định hình vừa vặn, không quăn góc, không bị lộ khỏi trang phục khi di chuyển.

Cuối cùng, hãy đánh giá bản thân trong gương. Nội y định hình chuẩn với cơ thể bạn phải tạo sự cân đối và đường cong nuột nà cho thân hình bạn. Không quá chật và để lộ những ngấn phình. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi mặc trong thời gian dài.

>>> Xem thêm: NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN NỘI Y PHÙ HỢP VỚI TRANG PHỤC DẠ HỘI

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm