Cách chọn áo khoác phao gọn gàng, tránh mập mạp như người lốp Michelin

Chiếc áo khoác ấm áp này có thể khiến bạn trông khá "ngộ nghĩnh" nếu không được lựa chọn cẩn thận

Đặc điểm của áo khoác phao (puffer jacket) là thiết kế chần bông, bên trong nhét bông hoặc lông ngỗng. Thiết kế phồng lên như một vách ngăn, chắn không khí lạnh ở bên ngoài và giữ độ ấm cơ thể lại.

Áo khoác phao là một item vô cùng đa năng trong mùa lạnh. Không cần quá nhiều lớp lang, chỉ cần khoác một chiếc áo phao lên đôi khi đã đủ ấm. Một số mẫu còn được làm từ chất liệu chống thấm, không cần mặc kèm áo mưa.

Chiếc áo khoác phao lạ lùng của Moncler thật sự khiến người ta liên tưởng tới người lốp Michelin!

Tuy nhiên, áo khoác phao có một khuyết điểm: Nó dễ khiến bạn trông mập mạp. Không cẩn thận thì bạn sẽ trông như người lốp Michelin!

Vậy, đâu là cách diện kiểu áo khoác mùa lạnh này thanh nhã, thon thả? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu.

1. Chọn kiểu chần bông phù hợp với cơ thể

Ảnh: Brooks Brothers.

Thông thường, áo khoác phao có kiểu chần bông dạng sọc ngang. Những sọc ngang này chính là thủ phạm biến bạn thành người lốp Michelin.

Nếu bạn có vóc dáng cao ráo, thon thả, bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu chần bông này. Nhưng nếu bạn tròn trịa, mập mạp hay thấp thì bạn nên tránh kiểu sọc ngang này.

Ảnh: Mango

Một lựa chọn cho bạn là họa tiết chần bông hình quả trám/kim cương. Kiểu họa tiết chần bông này sẽ tránh tạo cảm giác to ngang cho cơ thể.

Ảnh: Massimo Dutti

Một lựa chọn khác là chọn kiểu áo phao có bản ngang to hẳn ra, trông như một chiếc gối ôm phồng. Kiểu áo này che khuất toàn bộ cơ thể bạn, khiến bạn trông mũm mĩm dễ thương. Phối cùng một chiếc khăn quàng cổ, còn gì ấm áp hơn!

2. Tính toán về độ phồng của áo khoác phao

Độ phồng của chiếc áo cũng ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của bạn. Một phần, chiếc áo càng chần căng phồng thì càng ấm. Nhưng, những đường chần mảnh mà phồng thì trông khá giống lốp xe Michelin đấy.

Ảnh: Massimo Dutti

Vì vậy, nếu bạn thích kiểu chần sọc ngang mảnh, hãy ưu tiên mẫu không chần quá phồng. Còn nếu muốn đảm bảo giữ ấm với những mẫu áo khoác phao cực to phồng thì bạn hãy chọn kiểu họa tiết chần bông khác.

3. Độ dài của áo khoác phao cũng quan trọng

Harper’s Bazaar từng viết khá chi tiết về cách chọn dáng áo khoác sao cho phù hợp với vóc dáng của bạn. Những nguyên tắc căn bản này cũng áp dụng cho kiểu áo khoác phao.

Ảnh: Massimo Dutti

Nhìn chung, chị em cao ráo thoải mái chọn lựa áo khoác ở đủ độ dài khác nhau. Còn các chị em thấp bé, hãy đảm bảo chiếc áo của bạn không dài quá gối, để tránh lại càng trông “nấm lùn”.

Ảnh: Mango

Đồng thời, đừng quên phối cùng phụ kiện quan trọng giúp tô điểm vóc dáng – chính là đai lưng. Nếu chiếc áo khoác của bạn có đi kèm đai lưng, hoặc có chi tiết chít eo, chi tiết này sẽ giúp bạn trông thêm eo ót. Nếu không, bạn có thể sử dụng thêm một dây nịt có gam màu phù hợp với chiếc áo.

>>> Xem thêm: CÁCH CHỌN ÁO KHOÁC VỪA VẶN VỚI TỪNG DÁNG NGƯỜI

4. Một lựa chọn khác: Áo gilet chần bông

Ảnh: Brooks Brothers

Nếu bạn chỉ muốn giữ ấm cho cơ thể, nhưng lại ghét cảm giác nặng nề khi khoác lên một chiếc áo khoác phao to bản, sao bạn không thử nghiệm với áo gilet chần bông? Chiếc áo gilet giữ ấm cho phần quan trọng nhất của cơ thể bạn – ngực và bụng.

Một kiểu diện áo khoác phao dạng puffer vest siêu phồng tại tuần lễ thời trang thế giới

Bạn có thể mặc cùng áo len hay blazer ở bên dưới. Hoặc choàng một chiếc áo khoác dạ ra phần bên ngoài. Chiếc áo gilet chần bông cũng là lựa chọn nhẹ nhàng cho tiết trời không quá lạnh giá.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm