Cách chọn áo dài đi tiệc đẹp như hoa hậu Khánh Vân, Trúc Diễm trên thảm đỏ AVIFW 2020

Áo dài là trang phục hoàn toàn phù hợp cho các buổi tiệc

Cách chọn áo dài đi tiệc đẹp như hoa hậu Khánh Vân, Trương Tri Trúc Diễm trên thảm đỏ AVIFW 2020

Mùa cuối năm, các buổi dạ tiệc lại bắt đầu. Tiệc công ty, tiệc cưới, tiệc sinh nhật, tiệc Giáng Sinh… Các chị em có xu hướng chọn đầm phong cách Tây. Nhưng, một lựa chọn khác rất đẹp để đi tiệc chính là áo dài.

Gần đây, thị trường đã xuất hiện hàng loạt mẫu áo dài đủ sang trọng để đi tiệc. Chúng cũng rất thời thượng, chứ không quá cổ điển hay già cỗi. Một số mẫu cách tân ở phom dáng. Một số khác lại thời trang vì chất liệu vải.

Trên thảm đỏ tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam AVIFW 2020, khi thương hiệu áo dài Minh Châu ra mắt bộ sưu tập mới, các ngôi sao đã tề tựu trên thảm đỏ với những mẫu áo dài đi tiệc của thương hiệu. Hãy cùng học hỏi phong cách chọn áo dài đi tiệc như họ.

Vì sao áo dài là lựa chọn tốt để đi tiệc?

Cách chọn áo dài đi tiệc đẹp như NSƯT Mỹ Uyên

Áo dài, vì là một trang phục thẳng đứng, không có điểm gãy, nên giúp người mặc ăn gian chiều cao tuyệt đối. Ở đây, bạn có thể thấy NSƯT Mỹ Uyên trông vô cùng cao ráo và thon gọn trong tà áo dài trơn màu.

Mẹo chọn áo dài dạ tiệc giúp bạn trông thêm cao ráo, thon thả là hãy chọn những mẫu trơn màu, nhưng có đính kết. Bề mặt thêu hay đính kết cùng màu sẽ tạo vẻ sang trọng cho trang phục.

Chọn chất liệu sang trọng

Cách chọn áo dài đi tiệc đẹp như hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm

Nàng thơ của Nhà thiết kế Minh Châu – Hoa hậu Trái Đất Trương Tri Trúc Diễm tỏa sáng trong chiếc áo dài truyền thống được nạm ngọc cầu kỳ. Những chi tiết đính kết cũng phù hợp với tà áo dài không kém gì những chiếc đầm đi tiệc khác. Muốn thanh nhã, bạn có thể chọn mẫu đính kết ngọc trai. Nhưng hãy nhớ, quá nhiều đính kết sẽ khiến trang phục trở nên cực kỳ nặng!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các loại áo dài đi tiệc làm từ chất liệu tweed. Hoặc chất liệu dệt kim có kết cấu nổi ở bề mặt.

Phụ kiện đi kèm không nhất thiết phải là khăn đống

Hoa hậu Khánh Vân (phải) bên MC Quỳnh Hoa. Có thể thấy, nàng hoa hậu vô cùng hiện đại với kẹp tóc ngọc trai. Ngọc trai luôn là thứ trang sức thời trang. Kẹp tóc ngọc trai cũng tạo điểm nhấn mới lạ cho Khánh Vân, thay vì một chiếc khăn đống truyền thống.

Gần đây cũng xuất hiện mốt cài đầu với băng-đô to bản. Các loại mấn này thường được làm từ nhung hoặc lụa. Một số mẫu nạm pha lê lấp lánh. Khi chần lên, chúng trông như khăn đống. Nhưng lại hiện đại hơn.

Cách chọn áo dài đi tiệc đẹp như hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm

Cài một chiếc băng đô to bản lấp lánh cũng chẳng khác mấy so với cài vương miện, nhỉ?

>>> Xem thêm: DIỆN MẤN NHUNG CHO TẾT TRUYỀN THỐNG TRẺ TRUNG, SÀNH ĐIỆU

Ảnh: Kiếng Cận
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm