Cách búi tóc đẹp và đơn giản cho quý cô tinh tế

Bạn muốn búi tóc nhưng chưa có nhiều ý tưởng? Mách bạn các cách búi tóc đẹp và đơn giản hoàn toàn có thể tự thực hiện chỉ với chút khéo léo

Các cách búi tóc đẹp cho tóc dài

Một mái tóc dài là nền tảng tuyệt vời cho phép bạn thoải mái biến hóa phong cách từ thanh lịch đến gợi cảm, trong sáng đến quý phái. Có rất nhiều kiểu búi tóc đẹp dành cho bạn gái có mái tóc dài. Cùng thử nghiệm các cách búi tóc đẹp và đơn giản cho tóc dài nhé!

1. Cách búi tóc dài đẹp đơn giản kiểu trái tim

búi tóc trái tim

Kiểu búi tóc trái tim mang lại vẻ đẹp ngọt ngào, tôn lên vẻ nữ tính tuyệt đối của mọi cô gái. Để làm kiểu tóc này, bạn cần chuẩn bị lược, chun buộc tóc, dây buộc tóc xù bản to, kẹp tăm, keo xịt tóc.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dây thun sợi mảnh buộc 3 góc một chiếc dây buộc tóc xù bản to để tạo hình trái tim. Như vậy là bạn đã có một chiếc dây buộc tóc hình trái tim.

Bước 2: Buộc tóc đuôi ngựa cao.

Bước 3: Dùng dây buộc tóc hình trái tim làm ở bước 1 lồng vào cột tóc đuôi ngựa, sao cho che kín được chun buộc đuôi ngựa phía trong.

Bước 4: San đều tóc đã phủ kín xung quanh búi tóc và dùng chun cố định lại.

Bước 5: Xịt keo cố định tạo hình trái tim.

Bước 6: Phần đuôi tóc còn thừa xoắn xung quanh búi tóc và dùng kẹp tăm ghim chặt lại.

2. Cách búi tóc cao phồng cho tóc dài

búi tóc cao phồng

Đây là cách búi tóc đơn giản nhất có thể thực hiện ngay tại nhà. Chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn có thể dễ dàng biến tấu để thích hợp với mọi hoàn cảnh đi làm, đi chơi hay đi dự tiệc…

Cách làm:

Bước 1: Gỡ hết rối và chải tóc cho mượt, dùng chun buộc tóc lên cao. Chia tóc thành làm hai tỷ lệ 2:1.

Bước 2: Một tay cầm phần tóc lớn hơn, một tay nắm phần đuôi tóc từ từ quấn nhẹ xung quanh chun buộc. Dùng kẹp tăm ghim cố định lại.

Bước 3: Tết lọn tóc nhỏ hơn rồi quấn quanh thân búi tóc đã tạo ở bước 2. Dùng kẹp tăm cố định lại. Làm phồng búi tóc để tạo vẻ tự nhiên.

Bước 4: Xịt một ít keo để tóc vào nếp lâu hơn.

Nếu đi dự tiệc, bạn có thể búi tóc cao lên đỉnh đầu. Kế tiếp bạn đánh rối tạo độ lớn cho búi tóc rồi thêm các phụ kiện để thêm phần sang trọng và quyến rũ. Bạn cũng có thể để lại một vài sợi tóc mai buông hờ hững xuống gương mặt để tăng thêm vẻ đài các, kiêu sa.

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 MẶT NẠ Ủ TÓC TẠI NHÀ

3. Cách búi tóc củ tỏi cho tóc dài

các cách búi tóc đẹp và đơn giản: tóc củ tỏi

Búi tóc củ tỏi hợp với cả tóc ngắn và tóc dài. Kiểu búi này được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì rất dễ làm mà còn biến tấu thành nhiều kiểu tóc: búi củ tỏi cao, búi củ tỏi thấp, búi củ tỏi cả đầu, búi củ tỏi nửa đầu, búi củ tỏi hai bên…

Về cơ bản, để búi củ tỏi, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gỡ rối và chải mượt tóc. Bạn có thể buộc tóc cao hoặc thấp, buộc một cột tóc hoặc chia thành hai cột tóc tùy theo sở thích.

Bước 2: Dùng một tay cố định cột tóc để làm trụ, tay còn lại xoắn tóc cho gọn và quấn tóc thành hình tròn quanh cột tóc ở tay trụ. Dùng 2 ngón trỏ mở rộng vòng tròn tóc vừa quấn, 2 ngón cái ấn đẩy phần tóc phía trong lộn ra ngoài.

Có thể dùng thêm trâm cài tóc để vừa cố định tóc vừa như một loại phụ kiện tô điểm thêm cho mái tóc. Đây là một cách búi tóc nhanh chóng. Khi đã quen tay, bạn chỉ cần 1 phút để hoàn thành xong búi tóc của mình mà thôi.

>>> Bạn có thể quan tâm: CÁCH DUỖI TÓC THẲNG TỰ NHIÊN

Các cách búi tóc đẹp và đơn giản cho tóc ngắn

Tuy không có nhiều lợi thế như tóc dài nhưng cũng có rất nhiều cách búi tóc ngắn đẹp đơn giản đem đến cho bạn sự trẻ trung, năng động, cá tính nhưng cũng vô cùng đáng yêu và quyến rũ.

1. Cách búi tóc ngắn ngang vai

buộc tóc ngắn

Cách thao tác tại nhà:

Bước 1: Chải mượt và buộc thấp tóc nửa đầu trên.

Bước 2: Chia phần tóc còn lại làm 2 phần, bên trái và bên phải. Mỗi tay xoắn một phần tóc cho gọn, sau đó buộc lại với nhau, sao cho phần tóc mới này nằm trên cột tóc đã buộc ở bước 1.

Bước 3: Buộc thêm một chiếc nơ xinh và cho gọn phần đuôi tóc vào trong.

Bước 4: Nới lỏng phần tóc trên đầu để tạo sự tự nhiên, bồng bềnh cho mái tóc.

2. Cách búi tóc củ tỏi nửa đầu cho tóc ngắn

tạo kiểu tóc

Bước 1: Lấy 1/3 tóc trên đỉnh đầu, tết lại rồi buộc bằng dây chun.

Bước 2: Lấy tay xoắn phần tóc đã buộc và cuộn thành búi tròn giống như củ tỏi.

Bước 3: Dùng dây chun mỏng hoặc kẹp tăm cố định lại lại búi tóc. Lưu ý nới nhẹ phần xung quanh đỉnh đầu và phần búi tóc để tạo độ phồng cho mái tóc.

Bạn có thể uốn xoăn nhẹ hoặc sấy cúp phần đuôi tóc để tạo kiểu cho mái tóc thêm sinh động. Một chút xoăn nhẹ hờ hững cũng búi tóc củ tỏi năng động sẽ giúp bạn quyến rũ hơn bao giờ hết đấy.

3. Cách búi tóc thấp cho tóc ngắn

Cách búi tóc thấp cho tóc ngắn

Bước 1: Chải hất hết tóc về phía sau và buộc túm trên gáy một chút.

Bước 2: Cuộn tóc lại thành một búi nhỏ rồi dùng dây thun cột tóc lại hoặc gấp phần đuôi tóc vào trong rồi buộc lại.

Bước 3: Dùng tay nới lỏng để một vài sợi tóc bung ra tạo độ tự nhiên hơn cho búi tóc.

Cách búi tóc đẹp và sang trọng

Để búi tóc đẹp và sang trọng, bạn cần đầu tư thêm một chút thời gian, sự tỉ mỉ và tăng mức độ phức tạp thêm một chút so với những cách làm trên. Hãy cùng khám phá cách làm một vài kiểu tóc búi dự tiệc đơn giản nào.

1. Cách búi tóc đẹp và đơn giản kiểu nữ thần

Cách búi tóc đẹp và đơn giản kiểu nữ thần

Đây là kiểu tóc búi kết hợp tết dành cho những cô gái đang tìm kiếm phong cách lãng mạn, dịu dàng như nữ thần.

Cách làm:

Bước 1: Chia tóc thành 6 phần chia đều hai bên (trên 2, dưới 4), tết thành 6 bó tóc.

Bước 2: Xoắn tròn từng bó tóc và cố định bằng ghim.

Bước 3: Vấn phần tóc thừa vào bên trong cho gọn gàng. Dùng tay nới lỏng phần tóc xung quanh, cài thêm phụ kiện theo chiều búi tóc.

2. Cách búi tóc đẹp và đơn giản kiểu cuộn nếp

Cách búi tóc đẹp và đơn giản kiểu cuộn nếp

Kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ quý phái, thanh lịch, sang trọng và sức hút khó cưỡng. Vậy nhưng kiểu búi tóc tuyệt vời này lại rất dễ làm, thử xem nhé!

Bước 1: Chia tóc thành hai phần bên trái và bên phải.

Bước 2: Lần lượt xoắn lọn tóc từng bên về phía gáy, ghim cố định. Sau đó buộc 2 lọn tóc lại với nhau.

Bước 3: Dùng tay luồn vào phần tóc phía trên dây cột tóc tạo một khoảng trống nhét ngược phần đuôi tóc vào phía trong. Vấn đuôi tóc thật gọn không để thừa ra ngoài.

3. Cách búi tóc đẹp và đơn giản hình con sò kiểu Pháp

tóc hình con sò kiểu Pháp

Chuẩn bị: lược, ghim, đôi đũa, keo xịt tóc.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chải tóc thật mượt, xịt một lớp dưỡng tóc. Dùng lược đánh rối phần tóc đỉnh đầu.

Bước 2: Hất tóc sang một bên, dùng dây thun buộc tóc ở phần đuôi lại. Dùng đôi đũa kẹp phần tóc ở vị trí buộc thun, bắt đầu cuộn theo chiều dọc đôi đũa về phía trong đến khi sát da đầu.

Bước 3: Dùng kẹp ghim, ghim từ trên ghim xuống cho tóc ép vào đầu một cách chắc chắn. Rút đũa ra, chỉnh lại tóc và xịt keo để giữ nếp lâu hơn.

Hy vọng các cách búi tóc đẹp và đơn giản trên sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn trong việc biến tấu mái tóc của mình với kiểu tóc búi ưa thích.

>>> Xem thêm: 7 CÁCH LÀM TÓC XOĂN KHÔNG CẦN NHIỆT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm