Ca sỹ Rain tái xuất làng giải trí Hàn nhờ cơn sốt ca nhạc hài nhảm

Sau vợ Kim Tae Hee, nam ca sỹ Bi Rain cũng một lần nữa chuẩn bị cho màn tái xuất của mình

Những người đã bước vào hàng ngũ U30, hẳn không ai không biết đến nam ca sỹ Rain.

Tên thật của anh là Jung Ji Hoon. Nam ca sỹ này luôn gây dậy sóng làng giải trí Hàn khi ở đỉnh cao sự nghiệp của mình. Anh từng là một vũ công trước khi trở thành ca sỹ. Do đó, Rain nổi tiếng vì những màn vũ đạo siêu gợi cảm. Thành công của anh cũng mang lại cảm hứng cho nhiều người tự ti vì ngoại hình của mình. Rain từng bị một agency từ chối không tiếp nhận khi cho là anh… quá xấu trai.

Sự nghiệp đi xuống

Bắt đầu từ năm 2014, sự nghiệp của Rain đình trệ. Một loạt ca sỹ trẻ ra mắt. Họ đẩy lùi những gương mặt gạo cội như Rain. Ca khúc ra mắt năm 2017, Gang, cũng không đạt được thành công như ý. Còn bộ phim Race to Freedom: Um Bok Dong công chiếu năm 2019 bị đánh giá thấp. Thậm chí phim bị gọi là một trong những bộ phim điện ảnh tệ nhất từng ra rạp.

Dần dần, người ta chỉ còn nhớ đến nam ca sỹ vì mối tình đẹp với nữ diễn viên Kim Tae Hee và hai đứa con xinh kháu khỉnh. Cho đến năm nay.

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Sự trở lại không tính trước

Trong hai tháng qua, cái tên Rain một lần nữa chiếm lĩnh tin tức của làng giải trí Hàn. Nhưng có lẽ vì lý do rất lạ: những bản parody tấu hài ca khúc Gang của anh.

Trong tiếng Hàn, chữ “gang” có nghĩa là bá đạo, táo bạo, cả gan. Ca khúc của Rain cũng vì vậy có vũ đạo bốc lửa, lời lẽ tự cao ngạo mạn, và hình ảnh “kinh người”. Nhiều người đã nhại lại vũ đạo của ca khúc Gang này. Họ tải video hài nhảm của mình lên mạng xã hội. Kết quả là Rain một lần nữa được công chúng quan tâm.

Riêng video Gang gốc đã đạt hơn 10 triệu view. Đi kèm là hàng loạt comment thú vị kiểu như: “Nhờ ca khúc này mà tôi cảm thấy bất cứ ca khúc Kpop nào cũng hay”. Hoặc: “Cái tên Gang thật là gớm. Nghe như một ca khúc ấu trĩ của thời 2006″.

Một video tấu hài dựa trên ca khúc Gang

Nắm bắt cơ hội tái xuất làng giải trí

Đầu tiên, Rain tham gia chương trình gameshow I-Land dưới cương vị nhà sản xuất. Đây là gameshow sống còn để tìm ra một nhóm nhạc nam mới. Chương trình do Belif Lab tổ chức. Belif Lab là màn bắt tay của Big Hit Entertainment, agency chủ quản của nhóm BTS, và công ty giải trí CJ & EM.

Kế đến, Rain tham gia một dự án mùa hè cùng Lee Hyori và Yoo Jae Suk. Lee Hyori từng được biết đến là nữ hoàng gợi cảm của làn sóng Hallyu. Còn Yoo Jae Suk nổi tiếng với show Running Man và cương vị MC của một loạt gameshow khác. Trên chương trình How Do You Play của đài MBC, bộ ba này sẽ kết hợp tạo thành một nhóm nhạc mang âm hưởng của thập niên 1990.

Rain chứng tỏ mình vẫn còn là một cái tên hot khi tái xuất làng giải trí Hàn năm 2020

>>> Xem thêm: BI RAIN KHÔNG DÁM XEM PHIM “HI BYE, MAMA” MÀ VỢ KIM TAE HEE ĐÓNG

Theo SCMP, Soompi
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm