BURBERRY THU ĐÔNG 2020: SỰ BIẾN HÓA CỦA HỌA TIẾT KẺ SỌC

Bộ sưu tập Burberry Thu Đông 2020 diễn ra trên sàn catwalk bóng loáng, phản chiếu ánh nước trên người mẫu và trang phục. Nhưng những trang phục mang họa tiết kẻ sọc mới lạ mới là điểm nhấn hiệu ứng đặc sắc nhất.

Previous Next

Bộ sưu tập Burberry Thu Đông 2020 mang tên Memories, lấy cảm hứng từ những những năm tháng khi giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci còn là một nhà thiết kế trẻ. Bộ sưu tập dành cho cả nam với nữ gồm 108 mẫu; mang cảm hứng từ Ý, quê hương nơi anh lớn lên; Anh, nơi anh theo học; và Ấn Độ, nơi anh từng sinh sống sau khi ra trường.

Sự trau chuốt của phong cách may mặc Ý được thể hiện qua từng phom dáng sắc sảo. Còn âm hưởng Ấn Độ thì rõ rệt nhất qua chất vải madras kẻ sọc bằng cotton, vốn là một chất liệu thịnh hành tại Ấn Độ.

Thế còn phong cách Anh thì sao? Chắc hẳn là qua những mẫu váy, đầm ánh kim đan mắt xích tựa áo giáp. Dường như Riccardo Tisci đã lấy hình tượng trực tiếp từ biểu tượng kỵ sỹ của nhà mốt.

Trang phục tựa áo giáp kỵ sỹ Trung Cổ

Riccardo Tisci cập nhật hoa văn kẻ sọc của Burberry

Trong bộ sưu tập vẫn xuất hiện họa tiết kẻ sọc kinh điển của Burberry. Nhưng Riccardo Tisci cũng làm nên nhiều phiên bản khác, với combo màu sắc và kích cỡ sọc khác nhau. Cái hay là chúng rất hợp rơ với nhau. Kiểu phối họa tiết trên họa tiết trên sàn diễn Burberry Thu Đông 2020 vì vậy mà vô cùng ý nhị.

Về mặt chất liệu: Bộ sưu tập sử dụng nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau, nhằm giúp các khách hàng có được những lựa chọn ưng ý nhất. Không chỉ sử dụng các chất vải thô ráp, dày dặn cho mùa đông như da lộn, len, nhung và khaki thô ráp; Tisci cũng sử dụng không ít các loại vải neoprene, nylon và lụa nhân tạo.

Những phiên bản họa tiết kẻ sọc mới lạ của Burberry. Ảnh: Gorunway

Một kiểu phối họa tiết trên họa tiết trong bộ sưu tập Burberry Thu Đông 2020. Ảnh: Shutterstock

Giày thể thao Burberry mùa Thu Đông 2020 cũng được cập nhật với hai mẫu họa tiết kẻ sọc đan xen. Ảnh: Shutterstock

>>> Xem thêm: LIVE: TRỰC TIẾP SHOW DIỄN BURBERRY THU ĐÔNG 2020 TẠI LONDON

Ảnh: Shutterstock, GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm