Bùi Lan Hương hút hồn với giọng ca ma mị trong MV nhạc phim Gái già lắm chiêu V, “Đoá Bạch Trà”

MV Đoá bạch trà là ca khúc nhạc phim đầu tiên được Gái già lắm chiêu V hé lộ

 

Càng đến gần ngày ra mắt, Gái già lắm chiêu V lại hé lộ nhiều hơn về bộ phim. Ngoài những bộ cánh thời trang, bối cảnh long trọng thì bây giờ, nhạc phim đầu tiên được tung ra. Ca khúc Đóa Bạch Trà do ca sỹ, nhạc sỹ Bùi Lan Hương sáng tác và thể hiện. Đây cũng là bài hát chủ đề của bộ phim.

MV Đóa Bạch Trà: Khúc ca bi tráng về những mảnh đời vương giả

Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả xoay quanh cuộc sống của ba chị em họ Lý. Giàu có, xinh đẹp, họ sống tại tư dinh Bạch Trà Viên. Loài hoa này cao sang, quyền quí, được sử dụng làm gia huy của Lý gia.

Để thể hiện rõ tinh thần phim, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito đã đặt hàng ca sỹ Bùi Lan Hương sáng tác riêng bài hát về loài hoa Bạch Trà. Đạo diễn Nam Cito, cũng chính là Giám đốc âm nhạc của phim cho hay:

“Chúng tôi chọn bông hoa bạch trà làm hình ảnh đại diện cho ba chị em nhà họ Lý. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý của phái nữ. Ca khúc Đóa Bạch Trà không đơn thuần là một bản nhạc phim. Mà còn mang ẩn ý về tâm tư, khát khao trong tình yêu của những phụ nữ Lý gia. Bài hát đồng thời cũng hé lộ câu chuyện tình bí mật của họ”.

Nói về ý tưởng thực hiện ca khúc nhạc phim này, Bùi Lan Hương cho hay: “Đạo diễn giao cho tôi một chủ đề khá lạ. Bài hát nói về loài hoa cao sang. Nhưng lại phải truyền tải được cuộc đời, tình yêu và sự khát khao của người phụ nữ Lý gia. Cụ thể, đó là tâm tư của các chị em nhà họ Lý trong phim. Cũng may là thời gian đó, tôi đang trong khu cách ly. Vì vậy, có thể dễ dàng hoá thân thành người phụ nữ ở Bạch Trà Viên cô quạnh. Tôi đã thay lời họ nói lên tâm tư của chính mình.”

Lời bài hát đang nói về nhân vật nào tại Lý gia?

Bất cứ ai trong số ba chị em Lý gia cũng có thể là nhân vật chính của ca khúc Đóa Bạch Trà.

Người chị cả Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) đứng đầu Lý gia, có vẻ ngoài mạnh mẽ, quyền lực. Nhưng luôn chất chứa nhiều nỗi u uất trong ánh mắt. Có sự cô độc bủa vây lấy người đàn bà này. Có thể ngầm hiểu bản nhạc này cũng là lời tâm sự của Lý Lệ Hà.

Lý Linh, người trẻ tuổi nhất trong Bạch Trà Viên, được ví như đóa bạch trà mới nở sau “đêm mưa xuân đầu tiên”. Có lẽ mối tình bí ẩn của cô được diễn tả qua lời ca của Đóa Bạch Trà.

Hoặc, bài hát cũng chính là khát khao hạnh phúc của Lý Lệ Hồng, cô thứ của Lý gia. Người luôn vui tươi nhưng lại cô đơn trong tình yêu tại chính Bạch Trà Viên.

Ca khúc nhạc phim đầu tiên của Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả có sự hoành tráng lại mang cả chút ỉ ôi. Qua giọng hát mê đắm lòng người của Bùi Lan Hương, Đóa Bạch Trà đã hé lộ phần nào câu chuyện đời của nữ nhân nhà họ Lý. Điều gì đang chờ đợi khán giả ở gia viên sang trọng Bạch Trà Viên? Bí mật nào sẽ được vén màn sau bao năm che giấu? Tất cả sẽ được hé lộ vào buổi công chiếu mùng Một Tết Tân Sửu 2021.

>>> Xem thêm: 4 NGHI VẤN XOAY QUANH MỐI QUAN HỆ CỦA DÀN NHÂN VẬT CHÍNH GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm