BST Umbrella Thu Đông 2020 “Vietnam Color” thể hiện sự tinh túy của sắc màu lụa Việt

BST "Vietnam Color" của thương hiệu Umbrella là bản hoà ca giữa những giá trí truyền thống và sự bay bổng mang tinh thần đương đại.

Previous Next

Tối 20/11/2020, thương hiệu Umbrella ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2020 mang tên Vietnam Color. Bộ sưu tập giới thiệu gần 60 mẫu thiết kế đa dạng từ cả kiểu dáng và cách phối màu. Sự hoà quyện giữa vẻ đương đại và xưa cũ mang phong cách phóng khoáng, trẻ trung dành cho phụ nữ yêu thời trang. Buổi trình diễn đã thu hút nhiều tên tuổi đình đám trong nội giới thời trang và nghệ thuật Việt.

Những phom dáng nữ tính nhờ lụa Việt

Chất liệu chủ đạo là lụa tơ tằm Việt. Những gam màu được phối trên nền lụa đa dạng như satin, crepe, chiffon, gấm, organza và nhung the.

Những chất liệu nữ tính truyền thống này được kết hợp với tinh thần phóng khoáng, thể hiện qua phom dáng thoải mái. Váy lụa suôn, áo thụng, áo dài, áo yếm… Đa số các thiết kế không bó sát vào cơ thể, thoải mái và thoáng mát. Nhờ vào độ rủ của lụa, những thiết kế uyển chuyển theo từng bước đi của người mặc, khéo khoe những đường cong cơ thể đầy ý nhị.

Umbrella Thu Đông 2020: Vietnam Color

Những gam màu và chất liệu Việt trên sàn diễn Umbrella Thu Đông 2020

Sắc màu truyền thống trong BST Umbrella Thu Đông 2020

Nhà thiết kế Đoàn Quỳnh Nhi đã lấy cảm hứng cho bộ sưu tập từ cuốn sách Vietnam Color – Việt Nam màu gì của tác giả Hương Color. Chị muốn mang lại sự hiện đại cho các màu sắc và chất liệu Việt truyền thống.

BST Thu Đông 2020 của Umbrella được thổi hồn với 4 gam màu chính là hồng cánh sen, đỏ cờ, xanh lá và xanh chàm. Trong lịch sử trang phục Việt, những màu sắc hồng, đỏ, xanh đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc, nữ tính và tươi mới. Đây cũng là tinh thần mà bộ sưu tập muốn truyền tải.

Cuốn sách Màu Việt Nam của chị Hương Color (giữa), với phân đoạn màu miền Bắc, chính là cảm hứng để Nhi DQ Clarke làm nên bộ sưu tập này

Những thiết kế được phối hợp theo nguyên tắc colour block. Các mảng màu khi hài hoà, lúc tương phản tạo ra hiệu ứng bắt mắt. Thêm thắt với các phụ kiện như khăn lụa, vòng gỗ được đan cài thay đổi. Khi choàng ở cổ, lúc thắt nhấn eo. Từ đó tạo vẻ đài các, sống động cho bộ trang phục.

Màu sắc, chất liệu truyền thống được thiết kế với tinh thần tự do và xu hướng thời trang đương đại. Bộ sưu tập Vietnam Color khắc họa hình ảnh thế hệ người phụ nữ Việt mới, hội đủ các yếu tố truyền thống trong một hình thái phóng khoáng và bay bổng hơn.

Show diễn Umbrella Thu Đông 2020 mang concept mới lạ

Show diễn Umbrella Thu Đông 2020 mang đến cho các khách mời không gian thời trang mới lạ. Concept độc đáo mang ảnh hưởng văn hóa Bắc Bộ và cảm hứng từ cuốn Việt Nam màu gì.

Mở đầu show diễn, khách mời đã được đắm mình trong nền nhạc chầu văn. Trên sân khấu trải đầy bông giấy và trang trí những cành mây uốn lượn. Người mẫu mở màn nhảy múa trong một thiết kế mang âm hưởng áo tứ thân truyền thống. Tất cả tạo ra một không gian huyền ảo, thú vị, đậm màu sắc cổ truyền Bắc bộ. Từ tâm thế đó, khách mời được NTK Quỳnh Nhi dẫn dắt qua nhiều câu chuyện, nhiều vùng miền bằng ngôn ngữ thời trang.

Từ phải sang: Chị Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam, nhà thiết kế Nhi DQ Clarke của thương hiệu Umbrella Fashion, Giám đốc sáng tạo Hương Color

Việt Nam có 52 dân tộc với nhiều phong tục tập quán và truyền thuyết gắn liền với mọi miền đất, địa danh hay di tích. Qua nhiều thế hệ, bản sắc văn hóa Việt đã được tiếp nối, lưu truyền, diễn dịch sống động và đa dạng.

Vì vậy, bộ sưu tập Umbrella Thu Đông 2020 Vietnam Color mong muốn truyền đạt nhiều hơn là chỉ thời trang. BST còn bày tỏ niềm vui thích khi được cảm nhận sự ảnh hưởng của văn hóa đến cuộc đời của chúng ta. Thông qua thế giới diệu kỳ của màu sắc, với niềm hân hoan và hạnh phúc ngập tràn.

Nhà thiết kế Đoàn Quỳnh Nhi (giữa) bên stylist Trịnh (phải). Anh là người đã thổi hồn vào bộ sưu tập bằng lối mix match thông minh, đương đại.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm