BST Sáng của Nhựt Trầm: Sự tương phản giữa hiện đại và quá khứ

Đồ án tốt nghiệp của Nhựt Trầm, sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Các sinh viên khóa Thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trình bày đồ án tốt nghiệp. Nếu nhiều bạn học tìm cảm hứng từ những sự kiện lịch sử tương đối đương đại, Nhựt Trầm lại quay ngược lịch sử hàng ngàn năm, tìm về thành phố mất tích Atlantis.

Thành phố Atlantis qua bộ sưu tập Sáng của Nhựt Trầm

Không ai rõ liệu Atlantis có phải là một địa danh có thật không. Nó xuất hiện qua những văn bản ghi chép của nhà triết học Plato thời Hy Lạp cổ đại. Người ta truyền miệng rằng, Atlantis là một thiên đường nơi hạ giới đúng nghĩa. Tuy vậy, do dám chống lại chúa trời mà Atlantis đã bị trừng phạt. Một tia chớp kinh thiên động địa giáng xuống, nhấn chìm cả toà thành.

Nền văn minh Atlantis huyền thoại ấy đã gây cảm hứng cho Nhựt Trầm. “Dựa trên những ghi chép về sự tồn tại của nền văn minh Atlantis, các bản đồ lục địa cổ trước lúc xảy ra đại địa chấn như trận đại hồng thủy, sự trôi dạt lục địa hay mưa thiên thạch còn sự phun trào của núi lửa… Kết hợp cùng giả thuyết về thành phố Atlantis hiện đang bị chôn vùi sâu dưới đáy đại dương”, Nhựt Trầm nói về ý tưởng sáng tạo của mình.

Nói về lịch sử xưa cũ bằng phong cách hiện đại

Dù lấy chủ đề là thành phố huyền thoại Atlantis, nhưng Nhựt Trầm lại chọn phong cách avant-garde cho các thiết kế. Sự tương phản giữa cảm hứng xưa và kỹ thuật mới lạ một lối suy nghĩ hay.

“Tông màu tương phản và trung tính đã được tôi đưa vào bộ sưu tập. Bên cạnh phom dáng tương đối cơ bản, thì chất liệu chủ đạo được sử dụng chủ yếu là ren và lưới. Ngoài ra còn có sự kết hợp của tơ, taffeta cùng với họa tiết hoa văn ngẫu hứng góp phần tạo hiệu ứng thị giác cho người xem.”

Cậu sinh viên cũng suy nghĩ nhiều về đối tượng sẽ phù hợp với phong cách thời trang của mình. “Bộ sưu tập Sáng về thành phố Atlantis sẽ phù hợp với những ai thích sự mới mẻ, có tính cách hơi nổi loạn, yêu thích sự độc đáo và mới lạ”, Nhựt Trầm diễn giải.

**Êkíp thực hiện**

Designer: Nhựt Trầm
Photo: Koi Nguyễn
Lighting: Đặng Hải Phương (Cún)
Model: Trang Phạm
Make up: Trần Thy
Support: Ngọc Thảo

>>> Xem thêm: ĐẠI TIỆC THỜI TRANG MET GALA 2017 – TINH THẦN AVANT GARDE BẤT BIẾN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm