City Lights: Một Sài Gòn hoa lệ trong mắt Devon Nguyễn

NTK Devon Nguyễn đem "ánh sáng thành thị" Sài Gòn đến với sàn diễn của VIFF 2020

Previous Next

Lấp lánh, lấp lánh và lấp lánh! Đó là ấn tượng đầu tiên, cảm nhận xuyên suốt và dấu ấn đọng lại sau show diễn của NTK Devon Nguyễn. Một đêm thứ 3 của VIFF 2020 đầy vẻ lấp lánh hào hoa của một thành phố không ngủ. Cô gọi nó với cái tên mỹ miều: City Lights.

Một “tôi” lang thang giữa Sài thành mỹ lệ

Cả hai từ “city” và “light” đều có chữ “i”. Trong tiếng Anh, “I” còn có nghĩa là tôi. Nhà thiết kế Devon Nguyễn lý giải, chẳng phải chữ “i” này ngụ ý về một cá thể “tôi” trong thành phố “tôi” đang sống? Ở thành phố đó, có thể có hàng triệu cá thể đang chung sống. Nhưng chỉ có “tôi” mới chính là “ánh sáng” thắp sáng cho bản thân. Một ánh sáng có thể lẻ loi trên bầu trời đêm. Còn nếu hàng triệu vì sao cùng đồng loạt lấp lánh, đó sẽ là một đêm lộng lẫy.

Lấy cảm hứng từ chính bản thân và là người quan sát trong thành phố Sài Gòn mà cô luôn yêu quý, Devon Nguyễn đã ấp ủ tạo nên City Lights. Để mỗi ngày đều là một ngày lễ hội lấp lánh đối với người phụ nữ.

NTK Devon Nguyễn trong đêm diễn City Lights

Vẻ đẹp hoa lệ của Sài Gòn thập niên 1980 được Devon Nguyễn đưa vào City Lights. Đó là phần cầu vai độn trên chiếc áo khoác ngắn. Chiếc lông vũ đính trên đường viền áo. Là sợi tassel đung đưa theo nhịp bước. Và chân váy được xếp nếp cầu kỳ. Một Sài Gòn hoa lệ với những cuộc vui xuyên màn đêm, qua mắt Devon Nguyễn, đã được tái hiện lại theo cách thức mỹ miều và sống động như thế.

Chất Devon trong BST City Lights

Ánh sáng lấp lánh từ thành phố được Devon thổi hồn vào từng mẫu phục trang. Chi tiết tua rua buông lơi trên cổ áo, khuy măng sét ánh kim, những đính kết công phu bắt sáng.

Cô thể hiện kỹ thuật dựng phom và cắt may tay nghề cao qua những chiếc đầm nhung duyên dáng được tạo phồng. Đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ với mẫu váy suit được đính kết công phu và phom dáng cứng cáp.

Chất liệu cũng là yếu tố đáng chú ý. Devon tận dụng triệt để những chất liệu cao cấp tạo ấn tượng xa hoa và lộng lẫy bậc nhất. Từ nhung, ren, lưới, cho đến tulle, lông vũ và vải đính kim sa. Vừa phù hợp với tiết trời se lạnh mùa Thu Đông, vừa tạo nên ấn tượng lộng lẫy và tỏa sáng đúng chất City Lights. Devon Nguyễn tiếp tục phát huy những cấu tứ trang phục thoạt nhìn trông có vẻ giản đơn nhưng đòi hỏi rất nhiều sự xử lý cầu kỳ bên trong. Đó là tạo phồng, xếp nếp, xếp nhún và ráp bất đối xứng.

Devon Nguyễn yêu thời trang và mê làm đẹp cho người phụ nữ

Devon Nguyễn được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng lại im ắng trong việc quảng bá hình ảnh. NTK chưa từng gây thất vọng trong bất cứ show diễn nào. Từ Cattitude lấy cảm hứng từ sự uyển chuyển cũng như bí ẩn của loài mèo. Cho đến Moonlight phong cách avant-garde với kỹ thuật dựng phom 3D. Cô sử dụng nền chất liệu phong phú và phức tạp để khắc họa vẻ đẹp huyền ảo của ánh trăng.

Với City Lights, Devon Nguyễn một lần nữa lại chứng minh tư duy sáng tạo theo đường dài. Cùng với đó là định hướng phát triển bền vững, có chất riêng.

“Là một nhà thiết kế, sứ mệnh của tôi là tạo ra những bộ sưu tập thời trang. Nhưng là một người phụ nữ, sứ mạng của tôi là hạnh phúc. Tôi gửi gắm sự hạnh phúc tới những người mặc trang phục tôi thiết kế.”

Lễ hội là thời điểm để mỗi người phụ nữ được mặc đẹp. Cũng là thời gian mà một người phụ nữ được cảm thấy hạnh phúc. Nếu mỗi ngày đều hạnh phúc, liệu đó có được xem như ngày lễ? Và nếu mỗi ngày đều là một ngày lễ, phải chăng mỗi ngày người phụ nữ đều có thể diện đẹp để yêu và hạnh phúc hơn với chính bản thân mình?

>>> Xem thêm: DEVON NGUYỄN – NHÀ THIẾT KẾ VIỆT ĐẦU TIÊN DỰ PARIS FASHION WEEK 2017

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm