BST “Châu Á thịnh vượng” của Giang Tú tại chung kết Project Runway Vietnam 2015

Mời bạn chiêm ngưỡng những thiết kế trong bộ sưu tập "Châu Á thịnh vượng" của Á quân 2 Nguyễn Minh Giang Tú tại đêm chung kết Project Runway Vietnam 2015

Trước đêm chung kết, nhiều khán giả dự đoán Nguyễn Minh Giang Tú sẽ là người đăng quang ngôi vị quán quân trong năm nay vì NTK này sở hữu một thành tích đáng nể trước khi tham gia chương trình. Nhưng đáng tiếc, bộ sưu tập của Tú chưa thể hiện hết khả năng của anh, theo nhận xét của giám khảo Công Trí.

Trong chủ đề thử thách lần này, với Giang Tú, mỗi quốc gia châu Á đều giống như những con cá chép hoá rồng. Hình ảnh vươn cao, vươn xa của tinh thần Á đông kết hợp về ước vọng về một cuộc sống ấm no, phồn vinh, hạnh phúc. Lấy nguồn cảm hứng về vùng đất nổi tiếng ở miền Trung – Hội An, điểm giao thoa văn hoá đặc trưng mà cả thế giới biết đến. Tất cả chất liệu trong bộ sưu tập đều qua bàn tay xử lí của Giang Tú để trở thành một chất liệu hoàn toàn mới. Tuy thực hiện bộ sưu tập với chủ đề châu Á thịnh vượng nhưng Giang Tú không sử dụng các chất liệu quá đắt tiền mà sử dụng các loại vải đặc trưng như cotton, kaki, vải jean thô chưa qua xử lí, vải dệt bằng sợi đay. “Với một khu vực, một đất nước thịnh vượng thì những điều bình thường nhất cũng sẽ được cả thế giới công nhận”, đó là nhận định của Giang Tú cho cách “chơi chất liệu” thú vị của mình, biến những loại vải thô, không quá đắt tiền thành những chất liệu cao cấp nhất. Ngoài ra, việc sử dụng kim loại và các loại chỉ sợi ánh kim trên nền vải đay cũng làm tăng hiệu ứng thị giác và làm thay đổi giá trị về mặt chất liệu. Cùng với sự liên kết giữa tất cả các mẫu thiết kế, thì kỹ thuật xử lí chất liệu này của Giang Tú được BGK đánh giá rất cao.

Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (1) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (2) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (3) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (4) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (5) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (6) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (7) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (8) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (9) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (10) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (11) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (12) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (13) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (14) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (15) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (16) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (17) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (18) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (19) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (20)  Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (22) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (23) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (24) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (25) Giang-Tu-Chau A Thinh Vuong (26)

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – MUA: Team Phước Lợi

Xem thêm