BST CHANEL Haute Couture Thu Đông 2018/19: “Haute Couture is Paris”

"Haute Couture chính là Paris". Đó cũng là tên gọi cũng như lời khẳng định của bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2018/19 của Karl Lagerfeld

Bộ sưu tập CHANEL Haute Couture Thu Đông 2018/19 vừa được ra mắt tại Grand Palais, Paris, Pháp. Thông qua bộ sưu tập, Karl Lagerfeld đã ngợi ca nét đẹp của Paris. Những chuyến tản bộ bên bờ sông Seine khi tiết trời vào thu đã trở thành nguồn cảm hứng cho ông hoàng tóc bạc thiết kế nên bộ sưu tập. Sàn diễn là một Paris thu nhỏ. Hình ảnh con đường lát đá trên bờ sông Seine được tái hiện lại đầy cảm xúc. Những sạp báo nhỏ đặc trưng cũng được mang vào sàn diễn. Lồng ghép trong khung cảnh đó là những thiết kế trang phục tinh tế. Chúng mang đậm hơi thở Paris và tôn vinh vẻ đẹp tinh túy của nghệ thuật thủ công Haute Couture truyền thống.

Bộ sưu tập CHANEL haute couture lấy ý tưởng từ mùa thu Paris

Màu xám nhạt của mái nhà bằng kẽm. Màu anthracite của mặt đường. Xanh và đen của buổi đêm. Vàng và bạc từ ánh trăng soi mình trên dòng sông Seine. Sắc hồng nhạt và màu cẩm quỳ từ mặt trời hừng đông. Karl Lagerfeld còn điểm thêm sắc xanh và be của một ngày trời đầy mây. Nét chấm phá cuối cùng mang màu xanh almond của các công trình lịch sử xưa cũ. Tất cả tạo nên một khung cảnh Paris thanh bình.

Nơi Paris thăng hoa này, thủy tinh được đính thẳng hàng như những hòn đá cuội. Vải tuyn được thêu những chi tiết vàng kim gợi nhớ đến các móc khóa trên cầu Pont des Arts. Nói không ngoa, cả bộ sưu tập này chính là lời tỏ bày chân thành nhất về tình yêu dành cho Paris. Một thành phố của thời trang và văn hóa. Một di sản lịch sử đầy phong phú.

Các thiết kế tượng trưng cho buổi sớm Paris

Tweed, flannel, nhung, crêpe, ren, taffetas, radzimir và voan tôn lên những dáng hình mảnh mai. Khóa kéo được áp dụng vào tất cả thiết kế. Tà váy và áo khoác chia tách với ống tay áo hẹp; hoặc bị đóng khung hoàn toàn bởi dây kéo đã được viền trang trí. Kỹ thuật này tạo nên tổng thể cực kỳ thanh lịch và gây sự tương phản bất ngờ. Dây kéo của chiếc váy dài được kéo lên để lộ lớp váy ngắn bên trong. Hay là tay áo để lộ ra đôi găng tay dài đầy màu sắc. Suit biểu tượng của CHANEL lại xuất hiện kết hợp với đầm trompe-l’œil và áo khoác dài. Chúng được may bằng vải organza và đính nhôm. Áo voan, cổ áo, và các thiết kế khác với phần thân trước được đính sequins, hạt và pha lê lấp lánh.

Các thiết kế tượng trưng cho buổi chiều Paris

Với các thiết kế tượng trưng cho buổi chiều Paris, phần vai áo được tách ra hoàn toàn. Phần ngực được tôn lên bởi các chi tiết nơ, đối lập với thân dưới đơn giản đầy khiêm tốn. Sự nhẹ nhàng và thanh lịch được thể hiện qua chiếc áo khoác chifton hay vải tuyn phủ lên phần thân trên được thêu cầu kỳ. Một bộ đầm khác bằng lụa georgette thì được nhấn nhá bằng một dải lụa bất đối xứng trên vai. Áo bustiers phối cùng váy tuyn xòe. Chiếc áo Bolero mang màu sắc của màn đêm đính sequin lấp lánh tựa như ánh đèn phản chiếu trên dòng sông Seine. Trong khi đó, một chiếc áo khác được đính pha lê như con đường sỏi của Paris lại vô cùng “xứng đôi” với váy dài chiffon khêu gợi màu đen, trắng và xám…

Qua bộ sưu tập này, Karl Lagerfeld nhắc nhở chúng ta rằng Paris là thủ đô độc nhất của thời trang, nghệ thuật và văn hóa. Mà CHANEL là một trong số chúng.

Mời bạn xem một số mẫu thiết kế đặc sắc từ bộ sưu tập BST CHANEL Haute Couture Thu Đông 2018/19:

chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh1 chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh2 chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh3

chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh4

chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh5

chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh6

chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh7

chanel-haute-couture-thu-dong-2018-19-hinh8

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm