Trịnh Cẩm Tâm: Quần áo đẹp đẽ là chiếc hộ chiếu để đến với hạnh phúc

Đồ án tốt nghiệp của Trịnh Cẩm Tâm, sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Các sinh viên khóa Thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trình bày đồ án tốt nghiệp. Trịnh Cẩm Tâm, một trong số các sinh viên ấy, đã dùng bộ sưu tập tốt nghiệp để khuyến khích mọi người ăn mặc đẹp để thêm tự tin về bản thân. Cô đã dùng hình tượng của điệp viên 007 James Bond để truyền tải ý niệm của mình.

Trịnh Cẩm Tâm khơi gợi chất James Bond

Trịnh Cẩm Tâm đã đặt tên cho đồ án tốt nghiệp của mình là A View to a Kill – Tầm Sát Thương. Đây là một trong những tập phim James Bond do Sir Roger Moore thủ vai. “Cái tên lạnh lùng, đậm chất 007, và cũng đồng thời thể hiện thông điệp tôi muốn gửi tới – hãy “sát thương” tâm trí người đối diện bằng chính phục sức của chúng ta , theo cách tinh tế và đầy bản sắc cá nhân”, Trịnh Cẩm Tâm nói.

“Chúng ta thường có câu “mặc đẹp là tôn trọng bản thân và người đối diện”. Tôi áp dụng triệt để ý tưởng từ câu nói này, và mong muốn nâng tầm nó lên hơn nữa”, Trịnh Cẩm Tâm giải thích. “Thời trang nói riêng hay cái đẹp nói chung dưới góc nhìn của tôi không phải là sự nổi bật áp đảo ánh nhìn, mà là sự lắng đọng lưu luyến. Bạn thu hút ánh nhìn là khi bạn thể hiện bản thân nhưng vẫn luôn giữ những nét đặc biệt cho riêng mình.”

“Yves Saint Laurent từng nói: “Quần áo đẹp đẽ là chiếc hộ chiếu để đến với hạnh phúc”. Phụ nữ là phái đẹp với ti tỉ những nhu cầu làm đẹp, và phái nam cũng thế. Đẹp hơn, thời trang hơn, hạnh phúc hơn là nhu cầu của mỗi con người. Vậy nên tôn chọn làm ra những sản phẩm thời trang mà có thể “hiện diện trong không khí, lan tỏa vào mọi ngõ ngách và tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh cuộc sống của mỗi người”. Nghĩa là, không đơn thuần là váy áo, tôi hy vọng có thể tặng cho khách hàng của mình một phong cách, dựa trên lối sống, tư duy và ước mơ của chính họ”.

“Không chỉ là câu chuyện về điệp viên 007 (vốn có rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới), tôi cố gắng mang đến một câu chuyện thời trang với tinh thần 007, để những người yêu mến thời trang hiểu thêm về một biểu tượng của sự mạnh mẽ, tinh tế và cuốn hút, để những người yêu mến 007 có thể tìm được những điều thú vị vận dụng vào phong cách ăn mặc của chính mình”.

**Êkíp thực hiện**

Designer: Trịnh Cẩm Tâm
Photo: Võ Minh Toàn
Model: Trà My – Nguyễn Bảo Sơn
M.U.A: Nguyễn Thuý Hiền
Studio Đức Phạm

>>> Xem thêm: HÀNH TRÌNH 20 NĂM OMEGA ĐỒNG HÀNH CÙNG JAMES BOND

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm