Bright Vachirawit debut Met Gala cùng Burberry

Bright Vachirawit đã có được cơ hội tham gia Met Gala đầu tiên của mình theo lời mời của Burberry, thương hiệu mà anh là đại sứ toàn cầu

Diện mạo điển trai của Bright Vachirawit trong lần đầu tiên hạ cánh Met Gala. Ảnh: Getty Images

Bright Vachirawit, ngôi sao trang bìa của Harper’s Bazaar, chính thức debut ở đêm tiệc Met Gala năm 2024. Trong lần đầu tiên có mặt tại bảo tàng The Met của New York, ngôi sao Thái Lan xuất hiện trong bộ cánh phối hợp sắc đen và vàng từ thương hiệu Burberry.

Bộ cánh của Bright Vachirawit tại Met Gala 2024 lấy cảm hứng từ giới quý tộc Anh

Chủ đề Met Gala năm nay dựa trên mẩu truyện ngắn The Garden of Time – Khu vườn thời gian của tác giả J.G. Ballard. Giám đốc sáng tạo Burberry, anh Daniel Lee đã lấy cảm hứng từ môtíp hệ thực vật của câu chuyện và mối liên hệ của nó với văn hóa Anh để mang tới những tạo hình cho các khách mời tại Met Gala 2024.

Ảnh: Getty Images

Đề cập đến chủ đề hoàng gia trong câu truyện ngắn, thiết kế mà Bright Vachirawit mặc tại Met Gala 2024 được lấy cảm hứng từ phục trang của giới quý tộc Anh. Chiếc áo khoác được trang trí chi tiết bằng kỹ thuật thêu hoa bullion, mất hơn 100 tiếng đồng hồ để thực hiện thủ công.

Nói về outfit của Bright Vachirawit tại Met Gala, Giám đốc sáng tạo Burberry, Daniel Lee, cho biết: “Chiếc áo khoác được làm hoàn toàn bằng vải georgette xếp ly. Sau đó thêu hoa với kỹ thuật bullion có chuyển mau. Quần tuxedo dáng suôn rộng bằng lụa cũng trang trí theo phong cách này”.

Ảnh: Burberry

Bright Vachirawit bén duyên với Burberry từ nhiều năm nay và được bổ nhiệm làm đại sứ toàn cầu của thương hiệu năm 2022, khiến anh là ngôi sao đầu tiên từ Đông Nam Á được trao danh hiệu này. Ngoài Burberry, Bright Vachirawit còn là đại sứ của Calvin Klein. Tại Met Gala 2024, anh còn có cơ hội tái ngộ Jennie BLACKPINK, một đại sứ khác của Calvin Klein.

Dàn sao diện Burberry tại Met Gala 2024

Giám đốc sáng tạo Daniel Lee bên siêu mẫu báo đen Naomi Campbell. Ảnh: Burberry

Daniel Lee có tình yêu sâu sắc với hoa. Kể từ bộ sưu tập đầu tiên anh thực hiện cho Burberry, các loài hoa đã xuất hiện trong những chiến dịch quảng bá – chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc và hoa thuỷ tiên vàng. Do đó, chủ đề của Met Gala 2024 vô tình trùng hợp với bản sắc mà Daniel Lee mang tới cho Burberry.

Cho các khách mời Met Gala 2024, Daniel Lee mang đến cho họ những bộ cánh được tạo hình hoa với vải một cách tinh tế, phác họa một “khu vườn thời gian” như tưởng tượng. Màu phấn và tông vàng nhạt phản ánh sự mềm mại của cánh hoa.

Ngoài cảm hứng từ hệ thực vật, di sản nước Anh cũng nổi bật trong từng thiết kế.

Naomi Campbell

Ảnh: Burberry

Chiếc váy của Naomi nổi bật nhờ những đường diềm đính sequin mất đến 200 tiếng đồng hồ thực hiện thủ công. Cụ thể, thiết kế áp dụng từ 500.000 đến 1.000.000 đường diềm thẳng được thêu tay với khoảng 50.000 hạt sequin.

Barry Keoghan

Ảnh: Burberry

Các thiết kế dành cho Barry bắt nguồn từ phong cách may đo truyền thống của nước Anh. Lấy cảm hứng từ con đường may đo Savile Row bắt đầu khởi sắc từ thời Victoria, thiết kế phản ánh tính cách của Bá tước Axel trong câu truyện ngắn The Garden of Time.

Chioma Nnadi

Ảnh: Burberry

Liên kết mô-típ trung tâm của câu chuyện với di sản Anh của Burberry, chiếc váy của Chioma có họa tiết hoa lấy cảm hứng từ những bông hoa trong vườn điển hình của Anh. Hoa văn được hình thành từ hàng ngàn đồ trang trí bằng pha lê.

Hề Mộng Dao (He Cong)

Ảnh: Burberry

Viền vàng trên váy của Hề Mộng Dao được lấy cảm hứng từ những cánh hoa mỏng manh và những họa tiết phức tạp được tìm thấy trong thiên nhiên.

Jodie Turner-Smith

Ảnh: Burberry

Vải tuyn được xếp lớp trên một chiếc váy lót bằng lưới ngọc trai pha lê để thể hiện tính chất tinh tế của những cánh hoa. Những bông hoa được lựa chọn là loài hoa đặc trưng của khu vườn nước Anh, như hoa cúc, liên kết chủ đề Met Gala 2024 với di sản Anh Quốc của Burberry. Chiếc váy sử dụng khoảng 150.000 viên ngọc trai pha lê để trang trí cho đuôi áo dài 6m.

Vận động viên F1 Lewis Hamilton

Ảnh: Burberry

Chiếc áo khoác thêu của Lewis phản ánh ngôn ngữ của các loài hoa trong lịch sử của người da đen. Đó là cây dừa cạn (tượng trưng cho sức bền), yucca (đại diện cho sự vĩnh cửu và bảo vệ tinh thần) hoa thủy tiên vàng (được biết đến là loài hoa cứng rắn) và cành tuyết tùng (hiện thân cho sự sống vĩnh cửu).

Daniel Lee đã tìm cảm hứng từ câu chuyện của John Ystumllyn, một trong những người làm vườn da đen đầu tiên của Anh và có một câu trích dẫn từ bài thơ Người làm vườn của Alex Wharton.

Hai mươi nghệ nhân đã thêu tay trang phục cho Lewis hamilton trong hai tuần, trước khi những nét hoàn thiện cuối cùng được vẽ bằng tay ở New York vào cuối tuần qua.

Little Simz

Ảnh: Burberry

Chiếc áo khoác da cho Little Simz có họa tiết thêu hoa macramé. Hình thêu này được làm từ những sợi da thuộc mềm mại. Quần dài và túi Rocking Horse cũng có họa tiết hoa tương đồng.

Lily Donaldson và Roberto Bolle

Ảnh: Burberry

Chiếc váy của Lily tỏ lòng tôn kính với họa tiết hoa pha lê trong câu truyện ngắn, với đường viền và đuôi dài quét đất. Viền được tạo ra bằng cách thêu sequin lên hàng nghìn sợi chỉ, sau đó được đính bằng tay lên chiếc váy – một quá trình mất hàng tuần để hoàn thành.

Trong khi đó, diện mạo của Roberto gợi nhớ đến một trong những nhân vật chính của câu truyện, Bá tước Axel, với các yếu tố sắc sảo, được tinh chỉnh phù hợp với hoàng gia và truyền thống.

THỜI TRANG THẢM ĐỎ TẠI MET GALA 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm