Bottega Veneta Thu Đông 2024: Thời trang công sở mùa lạnh

Bộ sưu tập Thu Đông 2024 có sự liên kết cao với mùa Xuân Hè 2024, như một cách tạo sự liền mạch trong tủ đồ người mặc

Previous Next

Nếu mới năm trước, nhiều công ty vẫn chấp nhận tác phong làm việc từ xa (work from home), thì bây giờ ngày càng nhiều tập đoàn lớn kêu gọi nhân viên quay trở lại văn phòng. Đón đầu làn sóng quay trở lại công sở, đặc biệt trong bối cảnh thời tiết toàn cầu biến động, Bottega Veneta đã giới thiệu những thiết kế vô cùng ấm áp cho mùa Thu Đông 2024.

Những người đã theo dõi thương hiệu từ khi Giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy đến với Bottega Veneta có thể nhận ra một lối kể chuyện tự nhiên và liền mạch giữa các bộ sưu tập. BST Bottega Veneta Xuân Hè và Thu Đông 2024 như hai mặt của một đồng xu: Đều mang tới các thiết kế phù hợp với công sở, đều áp dụng kỹ thuật đánh tơi da thuộc và may tua rua, đều sử dụng phom dáng tương đồng. Chỉ là một bên trang phục mang màu tươi sáng của mùa xuân, một bên là gam màu trầm của mùa lạnh.

Điểm nhấn ở BST Bottega Veneta Thu Đông 2024 tiếp tục là da thuộc. Matthieu Blazy thích sử dụng chất liệu đã đi đôi với lịch sử của thương hiệu, sau đó làm mới nó với những thủ thuật thiết kế vải độc đáo.

Chiếc áo trông như bị xé nhưng thực ra được đan tua rua. Ảnh: ImaxTree

Mùa này, hấp dẫn thị giác nhất là những chiếc váy trông có vẻ cũ kỹ và rách nát khi nhìn từ xa, nhưng khi nhìn gần mới hóa ra là da thuộc được xé mảnh và đan tay. Những đường tua rua da thuộc chuyển động tuyệt đẹp trên sàn diễn, không bay bổng như lông vũ mà có một độ nặng nhất định tạo cảm giác vững chãi.

Những chiếc váy da đan tua rua đã trở thành signature của Matthieu Blazy. Ảnh: ImaxTree

Còn nhớ thiết kế đã gây chấn động mạng xã hội của Matthieu Blazy là vào năm 2022, khi anh đưa siêu mẫu Kate Moss mặc chiếc quần bằng da thuộc mà mới nhìn giống hệt như quần jeans. Với những item đánh lừa thị giác (trompe l’oeil) như thế này, giám đốc sáng tạo khẳng định về tay nghề thượng thừa của nhà mốt nước Ý.

“Vấn đề với Bottega là mọi sự đều xoay quanh tay nghề thủ công, và rất nhiều người coi thủ công là một thứ gì đó rất cũ kỹ hay là từ ngữ quảng cáo được dùng quá đà. Khi chúng tôi cùng thảo luận, tôi đã nói ‘hãy làm điều gì đó đòi hỏi kỹ thuật cực khủng nhưng cũng rất thực tế’.”, anh đã nói như vậy trong một bài phỏng vấn.

Những kết cấu khác nhau của da thuộc: da mềm, da đan trong cùng một look. Ảnh: ImaxTree

Để kỹ thuật xử lý da thuộc của nghệ nhân Bottega Veneta được tôn vinh nhất có thể, bộ sưu tập Thu Đông 2024 hầu như chỉ áp dụng lối phối màu color block và hạn chế những họa tiết nhí.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm