Bom tấn anime “Thanh gươm diệt quỷ: Đường đến làng rèn gươm” đổ bộ rạp Việt

Nối tiếp thành công từ 2 phần phim trước, "Thanh gươm diệt quỷ: Đường tới Làng Rèn gươm" chính thức được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 22/03 tới. 

Poster chính thức của bộ phim tại Việt Nam.

Ngay sau kết thúc hoành tráng của mùa 2, ngày 11/12/2022, hãng Ufotable đã tung đoạn video giới thiệu dài gần 3 phút về chương mới nhất trong hành trình của sát quỷ đoàn mang tên Thanh gươm diệt quỷ: Đường tới Làng Rèn gươm (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Swordsmith Village Arc). Đoạn video mà hãng Ufotable tung ra mới đây tập hợp những hình ảnh mùa trước của loạt phim đình đám Thanh gươm diệt quỷMugen Train Arc (Chuyến tàu vô tận)Entertainment District Arc (Phố đèn đỏ). Chính sự hấp dẫn của series phim Entertainment District Arc kết thúc hồi đầu năm ngoái để lại dư âm lớn khiến người hâm mộ loạt phim này nức lòng chờ đợi sự trở lại của nó.

Sự trở lại hoành tráng của mùa 3

Để xứng đáng với sự chờ đợi suốt nhiều tháng qua, Thanh gươm diệt quỷ mùa 3 đã quyết định chiếu tập đầu tiên tại rạp thay vì phát hành thông thường. Được biết, bộ phim thậm chí đã được lên lịch chiếu tại 80 quốc gia, vùng lãnh thổ, gọi chung với tên là The World Tour ngay từ khi thông báo trở lại.

Thanh gươm diệt quỷ: Đường tới Làng Rèn gươm còn được các nhà làm phim đầu tư hết cỡ khi cho chiếu ở định dạng thường và cả IMAX. Cụ thể, 3 tập phim chiếu ở Nhật ngày 03/02/2023 ở 418 cụm rạp (bao gồm 41 rạp IMAX), khu vực Bắc Mỹ chiếu ngày 03/03 ở 1.700 rạp, ở Pháp ngày 25/02, ở Đức ngày 26/02, Đài Loan ngày 19/03, Hàn Quốc ngày 11/03, Mexico ngày 4/03.

Ở Việt Nam, bộ phim đã ấn định ngày chiếu từ 22/03 này, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu ra rạp của cộng đồng người hâm mộ lớn mạnh, nhiều cụm rạp phát hành các suất chiếu sớm và mở đặt vé ngay từ hôm nay. 

Poster ấn định ngày ra rạp của nhiều quốc gia khác.

Chính vì vậy, tập đầu tiên của phần Swordsmith Village Arc có thời lượng dài đến 1 tiếng thay vì dưới 30 phút như thông thường. Đây có lẽ là món quà tri ân của ê-kíp trước tình cảm của khán giả. Đạo diễn Haruo Sotozaki, nhà giám sát chất lượng hoạt họa và thiết kế nhân vật Akira Matsushima sẽ tiếp tục là người “lèo lái” phần phim mới nhất này.

Điều gì ở Thanh gươm diệt quỷ: Đường tới Làng Rèn gươm thu hút khán giả ra rạp?

Thanh gươm diệt quỷ hiện là một trong những tựa anime và manga ăn khách nhất trên thế giới. Mỗi tập phim điện ảnh ra mắt đều tạo nên cơn sốt trong cộng đồng fan nói riêng và giới hâm mộ anime nói chung. Vì thế được xe bộ phim ở màn ảnh rộng với chất lượng đồ hoạ và âm thanh sống động là điều mà các fan không muốn bỏ lỡ.

Hai nhân vật Trụ Cột sẽ đồng hành cùng Tanjiro (nhân vật chính) trong mùa 3 là Luyến Trụ Mitsuri Kanroji và Hà Trụ Muichiro Tokito.

Thanh gươm diệt quỷ: Đường tới Làng Rèn gươm mùa này còn là phần phim điện ảnh đóng vai trò cầu nối giữa mùa 2 và 3. Tác phẩm tái hiện lại trên màn ảnh rộng trận chiến khốc liệt, một trong những phân cảnh mãn nhãn tạo địa chấn mạnh mẽ cho mùa trước, tại Phố Đèn Đỏ trong tập 10 và 11 giữa Tanjiro, Sound Hashira, Tengen Uzui với anh em Thượng Huyền Lục – Daki và Gyutaro cùng nhiều cảnh quay mới hoành tráng hơn gấp bội.

Bên cạnh đó, phim sẽ tiếp nối đến tập đầu tiên của chương Làng Rèn gươm. Đây còn là lần đầu tiên, các fan của Thanh gươm diệt quỷ sẽ được tận mắt chứng kiến phân cảnh tập hợp của các Thượng Huyền Quỷ trong Vô Hạn Thành dưới sự chỉ đạo của quỷ vương Muzan. Tại đây, dàn phản diện hùng mạnh nhất gồm Thượng Huyền Ngũ Gyokko, Thượng Huyền Tứ Hantengu, Thượng Huyền Tam Akaza, Thượng Huyền Nhị Douma và Thượng Huyền Nhất Kokushibo có lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Hàng thượng huyền quỷ cũng góp mặt trong các poster quảng bá phim.

Nên ngay trong tuần đầu ra mắt tại Nhật Bản, bộ phim dễ dàng soán ngôi vương phòng vé Nhật Bản từ tay The First Slam Dunk khi thu về 8,8 triệu USD chỉ trong 3 ngày công chiếu. Hiện tại, doanh thu đã lên đến 23,3 triệu USD nếu chỉ tính riêng ở Nhật Bản và hơn 35 triệu USD trên toàn thế giới. Song, phim vẫn chưa ra mắt tại nhiều thị trường lớn và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tác phẩm thành công nhất của Nhật trong năm 2023 này.

THÔNG TIN THÊM

Màn ra mắt của Thanh gươm diệt quỷ ở rạp chiếu phim lần nay sẽ bao gồm hai tập cuối của Entertainment District Arc (Phố đèn đỏ), nối với tập đầu tiên trong Swordsmith Village Arc (Đường đến làng rèn gươm). Đây không phải là một bộ phim độc lập như Mugen Train Arc (Chuyến tàu vô tận).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm