Bộ sưu tập tinh tế nhất dịp Tết 2021: Dior Hibiscus

Bộ sưu tập Hibiscus với bông "hoa hồng Trung Quốc" là cách Dior ăn Tết Nguyên đán 2021 một cách tinh tế

Bộ sưu tập tinh tế nhất dịp Tết 2021: Dior Hibiscus

Triệu Lệ Dĩnh, Ngô Cẩn Ngôn trang nhã trong campaign dịp Tết Nguyên đán 2021 của Dior. Ảnh: Weibo

Tết Nguyên đán là một trong những dịp mua sắm nhộn nhịp nhất năm. Các thương hiệu đua nhau tung ra các bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn cho giai đoạn này.

Theo lệ thường, các thương hiệu hay sử dụng hình ảnh linh vật của năm. Tuy nhiên, đôi khi, các thương hiệu Tây phương không hiểu rõ về văn hóa bản địa Á Đông, nên có thể cho ra mắt những thiết kế khá thô kệch hay thiếu chiều sâu.

Vì vậy, bộ sưu tập mùa Tết 2021 của giám đốc sáng tạo Dior Maria Grazia Chiuri khá đặc biệt. Thay vì sử dụng hình ảnh chú trâu của năm Tân Sửu, bà lại sử dụng một bông hoa làm họa tiết chủ đạo.

BST Dior Tết 2021 đẹp ý nhị vì hoa dâm bụt

Bộ sưu tập tinh tế nhất dịp Tết 2021: Dior Hibiscus

Jisoo Blackpink. Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc for Dior

Hình ảnh Maria Grazia Chiuri chọn cho Dior mùa Tết 2021 chính là bông hoa dâm bụt. Dâm bụt có nhiều dòng khác nhau. Trong số đó, dòng phổ thông nhất được gọi là hoa hồng Trung Hoa, do cái tên khoa học của nó (hibiscus rosa-sinensis). Là một loài cây đến từ xứ nhiệt đới, hoa dâm bụt còn là quốc hoa của Mã Lai.

Đây không phải lần đầu tiên Dior sử dụng hoa dâm bụt trong các sản phẩm của mình. Bông hoa này là một nguyên liệu quan trọng làm nên serum dưỡng Dior One Essential – Skin Boosting Serum. Nhưng đây là lần đầu tiên nó được ưu ái trở thành tâm điểm của một bộ sưu tập thời trang thuộc nhà mốt Pháp này.

Bộ sưu tập tinh tế nhất dịp Tết 2021: Dior Hibiscus

Bông hoa dâm bụt được thiết kế với phong cách đồng nội đậm chất Pháp. Cánh hoa mang màu đỏ may mắn của dịp năm mới. Họa tiết dùng nền màu beige trang nhã, không bị lệch tông với phong cách thanh lịch thường thấy của Dior. Có thể thấy, bông hoa này giúp bộ sưu tập mùa Tết 2021 của Dior sang đẹp hơn rất nhiều so với việc sử dụng họa tiết trâu vàng.

Món quà thanh lịch cho phái đẹp dịp Tết Nguyên đán

Vì vẻ đẹp ý nhị này, tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất châu Á, bộ sưu tập Dior Hibiscus được đánh giá cao. Bộ ảnh quảng cáo với Ngô Cẩn Ngôn, Triệu Lệ Dĩnh, Vương Tử Văn…nhanh chóng đạt hơn 19,000 view trên Weibo và 143,000 view trên WeChat sau chỉ 2 ngày ra mắt.

Triệu Lệ Dĩnh với túi Dior Book Tote, áo voan thêu họa tiết hoa dâm bụt. Ảnh: Weibo Dior

Ngô Cẩn Ngôn và phiên bản mini của Dior Book Tote. Ảnh: Weibo Dior

Chương Tử Văn nghịch ngợm với túi Lady Dior thêu hoa nổi và đính cườm. Ảnh: Weibo Dior

Nữ diễn viên trẻ Chương Nhược Nam trẻ trung và hồn nhiên. Ảnh: Weibo Dior

Tất nhiên, suy nghĩ mới lạ và cách tôn vinh văn hóa Á Đông tinh tế chỉ là một phần gây nên cơn sốt Dior. Một phần còn lại chính là vì các sản phẩm tuyệt đẹp. Những sản phẩm kinh điển của hãng – Lady Dior, Lady D-lite, áo thun, chân váy voan, túi Book Tote – đều được “makeover” với họa tiết hoa dâm bụt lãng mạn này.

>>> Xem thêm: DIOR MEN BẮT TAY STUSSY RA MẮT BST HYPEBEAST ĐẶC BIỆT DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm