Dòng nữ trang cao cấp của Cartier lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Bốn thiết kế đặc trưng từ hai bộ sưu tập nữ trang cao cấp của Cartier: Agrafe và Panthere de Cartier chính thức được giới thiệu tại Việt Nam từ 16/12

Nữ trang cao cấp (haute joaillerie) là gì?

Thời trang thường được chia ra thành hai dòng sản phẩm tách biệt: nhóm may sẵn (ready to wear) và thời trang cao cấp (haute couture). Trang sức cũng tương tự.

Đối với các nhà mốt, luôn có hai dòng sản phẩm: nữ trang thời thượng (fashion jewelry) và nữ trang cao cấp (haute joaillerie). Các bộ sưu tập trang sức cao cấp mất nhiều công sức để chế tác, có số lượng giới hạn, và ra mắt công chúng trùng vào thời điểm các tuần lễ thời trang haute couture.

Dịp lễ hội cuối năm, Cartier lần đầu tiên mang nữ trang cao cấp về Việt Nam. Đó là 4 sản phẩm thuộc bộ sưu tập Agrafe, và Panthère de Cartier.

Bộ sưu tập nữ trang Agrafe

Ra mắt vào năm 2001, dòng nữ trang Agrafe lập tức gây tiếng vang bởi tạo hình mắt lưới độc đáo. Ít at biết, chúng được lấy cảm hứng từ những chiếc áo nịt corset của thời trang cao cấp haute couture. Dựa trên hình ảnh móc cài của áo corset, các thợ thủ công nhà Cartier đã tạo hình trang sức theo hình dạng lưới.

Agrafe bao gồm vòng cổ và vòng tay, được làm từ chất liệu vàng hồng 18K thời thượng. Bộ sưu tập là tổ hợp của những tạo tác tinh tế, hiện thân của vẻ đẹp sang trọng và quý phái – phong cách vốn có của maison Cartier.

Vòng cổ Agrafe chất liệu vàng hồng 18K, các viên kim cương cắt khối tròn có tổng trọng lượng 6,46 carat.
Vòng tay Agrafe chất liệu vàng hồng 18K, tổng trọng lượng kim cương trên thiết kế là 3,98 carat.

Bộ sưu tập trang sức Panthère de Cartier

Nàng báo đốm Panthère được xem là hình ảnh đại diện của thương hiệu kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 1914.

Sử dụng kỹ thuật điêu khắc bậc thầy cùng tỷ lệ tạo hình chuẩn xác cho đường nét trên khuôn mặt của nàng báo, người nghệ nhân đã thổi vào trang sức Panthère de Cartier sự chân thực sống động của loài mãnh thú kiêu hãnh nhưng cũng đầy trẻ trung, duyên dáng.

Khác với Agrafe, chất liệu chủ đạo của Panthère de Cartier là vàng trắng 18K. Bên cạnh đó, sự kết hợp mới lạ của chất liệu mã não đen và kim cương, cùng ngọc lục bảo trên đôi mắt mãnh thú tạo nên một màn trình diễn đầy cá tính và độc đáo.

Vòng cổ Panthère de Cartier chất liệu vàng trắng 18K, với mặt dây được tạo hình báo đốm khảm kim cương, điểm xuyết đá mã não chạy dọc thân và đôi mắt đính ngọc lục bảo.
Nhẫn Panthère de Cartier chất liệu vàng trắng 18K, với tổng trọng lượng kim cương là 2,34 carat.

***

Bốn thiết kế trên đã có mặt tại cửa hàng Cartier Việt Nam từ 16/12.

Địa chỉ cho bạn

TP.HCM

Khu mua sắm Khách sạn Rex
141 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: +84 (28) 3521 0370

Hà Nội

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: +84 (24) 3936 4216

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm