BỘ SƯU TẬP CRUISE 2019 CỦA GIA STUDIOS TẠI FASHION VOYAGE 2

Nhẹ nhàng với tông màu beige, trắng và đen, hoà quyện vào thiên nhiên, bộ sưu tập Cruise 2019 của Gia Studios trình diễn tại Fashion Voyage 2 thấm đẫm chất của nhà thiết kế Lâm Gia Khang. Ảnh: Tiên Nguyễn.

Previous Next

Bạn có thể nhận ra phong cách Lâm Gia Khang ngay cả khi bộ trang phục không gắn mác của nhà thiết kế này. Mở đầu Fashion Voyage 2 tại Vịnh Hạ Long vừa qua, bộ sưu tập Cruise 2019 của Gia Studios lập tức tạo được sự thích thú cho khán giả.

Luôn giản dị và thanh lịch

Lâm Gia Khang chọn cho mình một phong cách và anh luôn trung thành với phong cách ấy. Bộ sưu tập Cruise 2019 của Gia Studios thể hiện chất giản dị và thanh lịch hơn bao giờ hết. Lâm Gia Khang cho biết: “Mang màu beige của cát, nâu của đất và trắng ngà của cánh buồm no gió, bộ sưu tập Cruise 2019 của Gia Studios như gói gọn tất cả chuyến du ngoạn mùa hè lên từng món trang phục dành cho người phụ nữ”. 

Trên bãi biển Hạ Long dịu nắng, người mẫu Hoàng Thuỳ thanh thoát như một nàng tiên. Cô chạy nhảy, đùa cợt với sóng nước và chiếc quạt gió. Chiếc váy bồng bềnh quanh người, gấu váy thấm đẫm làn nước biển trong vắt. Cô gợi cho người ta nghĩ đến hình ảnh nàng tiên cá vừa bước lên bờ.

Á hậu Hoàng Thuỳ mở đầu bộ sưu tập Cruise 2019 của Gia Studios tại Fashion Voyage 2

Bồng bềnh nổi trôi

Trong bộ sưu tập lần này, Lâm Gia Khang sử dụng khá nhiều mẫu váy với tùng váy rộng. Khi người mẫu bước đi, sự chuyển động tạo nên những sóng vải phóng khoáng mà duyên dáng. Điều lý thú nhất nằm ở những cọng dây. Chúng ta thường bắt gặp Khang sử dụng dây để trang trí các mẫu trang phục của mình. Ở bộ cruise 2019, những sợi dây không chỉ dùng làm dây lưng, dây thắt eo, mà còn được đan thành lưới làm áo, làm túi. Những chi tiết trang trí cầu kỳ, tinh xảo đó, cộng với kết cấu trang phục nhiều tầng, ống tay áo phồng, cầu vai cong… làm bộ sưu tập tiến rất gần đến phong cách trang phục couture.  

Dây được sử dụng như thắt lưng và trang trí

Dây kết thành túi

Một mẫu thiết kế rất sáng tạo, với dây kết thành áo yếm, tạo điểm nhấn trang trí cho chiếc áo khoác cổ điển

Thiếu điểm nhấn 

Như đã nói ở trên, Lâm Gia Khang đã chọn cho Gia Studios một phong cách đặc trưng. Nét nhẹ nhàng, thanh lịch, mà phóng khoáng luôn gợi hình ảnh nữ thần Hy Lạp. Khách hàng yêu thích Gia Studios vì nét đẹp giản dị và độc đáo đó. Nhưng cũng chính nét riêng này đã gây ra yếu điểm.

Mỗi bộ trang phục khi đứng riêng đều tuyệt đẹp. Phối chúng lại thành một bộ sưu tập, tổng thể lại khá thiếu điểm nhấn. Trên nền cát màu beige của vùng biển, những mẫu thiết kế trầm trầm lướt qua. Đa số mang phong cách từa tựa nhau. Không có một màu sắc hoặc phom dáng nào nổi bật, đập vào mắt người xem để gây nên hiệu ứng “Wow!”. Có cảm giác Khang đang tự hạn chế mình trong vùng an toàn.

Tuy nhiên, Lâm Gia Khang luôn là một nhà thiết kế đầy sáng tạo. Chúng ta chờ mong những bứt phá mới trong những bộ sưu tập lần sau của Gia Studios.

Hoàng Thuỳ dẫn đầu các người mẫu bước ra chào sau khi kết thúc bộ sưu tập.

>>>Xem thêm: Lâm Gia Khang mở màn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018

Ảnh: Tiên Nguyễn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm