BỘ PHIM ROCKETMAN PHƠI BÀY MẶT TỐI CUỘC ĐỜI ELTON JOHN

Sau 10 năm thai nghén, Rocketman, bộ phim về cuộc đời của Elton John đã nhận được tràng pháo tay dài 4 phút tại Liên hoan phim Cannes 2019

“Cuộc đời tôi rất điên rồ, cực kỳ tồi tệ và cũng vô cùng thăng hoa. Chỉ tiếc rằng, hiếm khi có sự cân bằng giữa hai thái cực đó”, Elton John từng nói.

Từ một thần đồng piano nhút nhát trở thành thanh niên lập dị, ông vụt sáng thành siêu sao thế giới. Elton đã đi trên con đường danh vọng trải đầy hoa hồng nhưng cũng lắm chông gai. Có những mảng tối triền miên trong cuộc đời liên quan đến tình dục, ma túy, nghiện rượu cũng được ông không ngần ngại đưa lên bộ phim Rocketman.

Từ tột đỉnh vinh quang đến tột cùng cay đắng là câu chuyện cuộc đời của Elton John

Diễn xuất đỉnh cao

Taron Egerton là sự lựa chọn hoàn hảo và duy nhất cho vai diễn Elton John. Hóa thân thành một tượng đài sống như Elton John là một thử thách. Diễn xuất của Taron đã khiến đạo diễn Dexter Fletcher hài lòng. Đồng thời, anh còn thuyết phục được cả huyền thoại Elton John.

“Diễn xuất hoàn hảo tương đương Elton John ở vai trò ca sĩ”. “Chỉ riêng Egerton thôi cũng đủ là lý do để ra rạp thưởng thức Rocketman”. Đó là những lời khen từ giới phê bình sau những ngày đầu công chiếu.

Không ai còn nhận ra chàng điệp viên Kingsman điển trai. Taron Egerton hóa thân thành Elton John trọn vẹn.

Những giai điệu một thời

Elton John đã chọn lựa 22 ca khúc từ gia tài âm nhạc của mình cho Taron Egerton thể hiện. “Đây là cơ hội được diễn lại các ca khúc Tiny Dancer, Your Song, Rocket Man, Bennie and the Jets một cách khác biệt và độc đáo. Tôi yêu từng phút giây biểu diễn”, Taron Egerton tâm sự.

Phần biểu diễn của Taron xuất sắc đến nỗi Elton John mời anh song ca bài hát Your Song tại tour diễn kết thúc sự nghiệp của ông. “Taron Egerton, cảm ơn đã trình diễn cùng tôi. Được cùng cậu hát Your Song tối nay là một kỷ niệm nữa mà tôi sẽ luôn trân trọng”, Elton John xúc động chia sẻ trên Twitter sau buổi diễn.

Taron Egerton đã tự mình thể hiện lại những giai điệu làm nên tên tuổi của Elton John

Duyên kỳ ngộ

Trước khi chính thức thủ vai Elton John trong bộ phim Rocketman, Taron Egerton đã hai lần “chạm mặt” với huyền thoại âm nhạc nước Anh. Trong bộ phim hoạt hình Sing (2016), Taron Egerton đã hát I’m Still Standing của Elton John. Ngược lại, Elton John đóng vai khách mời trong bom tấn Kingsman: The Golden Circle mà Taron thủ vai chính.

Taron Egerton và Elton John quả thực có duyên với nhau

Năm 20 tuổi, Taron Egerton đã trình bày ca khúc Your Song của Elton John trong buổi thi tuyển vào Học viện Kịch nghệ Hoàng gia. Anh bộc bạch: “Có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai chúng tôi. Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất chính là thiên tài âm nhạc này cũng có những phút giây cực kỳ yếu đuối. John có lẽ là người dễ tổn thương nhất mà tôi từng biết. Tôi cảm thấy mình cũng là một người nhạy cảm như vậy”.

Bộ phim Rocketman sẽ được khởi chiếu vào tháng 8/2019

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm