BỘ ẢNH Tracing Lines

Bộ ảnh Tracing Lines trong Harper's Bazaar tháng 5-2017 là sự giao thoa ý nhị và tinh tế giữa đường nét tạo hình trong thời trang và nội thất

Giữa thời trang và trang trí nội thất luôn có một mối liên hệ vô hình. Bộ ảnh Tracing lines trên Harper’s Bazaar số 5-2017 là minh chứng cho điều này.

Cả thời trang và đồ nội thất đều có chung những nguyên tắc mỹ thuật. Khi thiết kế, các nhà thiết kế của hai lĩnh vực đều phải quan tâm đến không gian, hình dáng và kiểu cách của sản phẩm.

Cảm xúc nghệ thuật chung

Chính cảm xúc nghệ thuật là thứ kết nối hai lĩnh vực với nhau. Khi chọn trang phục hay xếp đặt một bộ ghế sofa, bạn đều hướng đến thể hiện cái tôi. Vì thế, cả thời trang và nội thất đều giúp bạn sáng tạo để trở nên “độc bản”. Khi sáng tạo, bạn phải tìm hiểu thế giới xung quanh. Bạn trở nên thấu hiểu hơn.

Mỗi giai đoạn, thời trang và nội thất đều có những khuynh hướng giống nhau. Vào thế kỷ 18, cả hai ngành đều dùng chung một loại vải. Do công nghệ phát triển, vải vóc cho thời trang trở nên mềm mại, tinh tế hơn. Tuy nhiên quy trình sáng tạo ra sản phẩm thì vẫn tương tự như nhau.

Lý thú ở chỗ dù các nhà thiết kế của hai ngành làm việc độc lập, họ có chung điểm đến cuối cùng. Khi vải da suede trong thời trang lên ngôi, nội thất cũng sử dụng loại vải này. Còn năm nay, các tông màu đất lên ngôi trong cả thời trang và nội thất.

Kỳ này Harper’s Bazaar giới thiệu với bạn bộ ảnh Tracing Lines. Hãy xem mối liên kết về phom dáng giữa hai ngành nghệ thuật này nhé.

bo anh tracing lines 02

Clutch, Olympia Le-Tan (JACQUELINE)

bo anh tracing lines 03

Xách tay, Gucci

bo anh tracing lines 03

Giày, Saint Laurent

bo anh tracing lines 05

Túi xách, Bally

bo anh tracing lines 06

Chiếc túi IT của Dolce & Gabbana

Giày, Kenzo

Giày, Kenzo

Túi, Bottega Veneta

Xắc tay, Bottega Veneta

bo anh tracing lines 07

Túi xách, Louis Vuitton

Thắt lưng, Salvatore Ferragamo

Thắt lưng, Salvatore Ferragamo

Giày, Burberry

Giày, Burberry

bo anh tracing lines 09

Đôi giày Evangeline, Sophia Webster

bo anh tracing lines 10

Giày xanh dương ngọt ngào, Versace

Ảnh: THÁI KID’S.

Fashion Director: SARAH NGUYEN.

Stylist: EMIL TY.

Sản phẩm nội thất: BOCONCEPT.

Chân thành cảm ơn BOCONCEPT đã hỗ trợ đỉa điểm thực hiện bộ ảnh này.

Bài: YENNIE TRAN

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 5/2017

Xem thêm