Bộ ảnh thời trang hồi tưởng về một thuở xưa tươi đẹp

Dòng chảy của thời gian tựa như chuyến tàu tốc hành vô định. Ta ngao du trong miền ký ức thân thuộc, làm sống lại những gì đã qua, và kết nối chúng với cảm xúc rất riêng của chính mình

Người mẫu Alexa: Áo, & Other Stories. Đầm nhún bèo, Zuzanna Czaja. Giày, Rita Krzysiek. Người mẫu Fellie: Đầm nhún bèo, Krystian Szymczak. Giày, Vanda Novak.

Con người dù có bay lên vũ trụ thì vẫn không thôi nhung nhớ ngày xưa. Lịch sử của chúng ta do lớp lớp người tạo nên. Thời đại nào cũng có những cái đẹp, cái hay riêng của nó. Chính vì thế, nhiếp ảnh gia Aga Wojtun đã thực hiện bộ ảnh thời trang Hồi tưởng này cho Harper’s Bazaar Việt Nam.

Anh cho biết: “Thoạt tiên, bầu trời là ý tưởng gợi cảm hứng cho tôi”. Cũng như anh, bao nhiêu thế hệ con người đã ngóng lên trời, ước mơ và từ đó tạo dựng nên những giá trị của cuộc sống. Khi nhìn lên trời, chúng ta không chỉ mơ ước, mà còn hồi tưởng lại những gì đã qua. Bầu trời là nơi chứng kiến quá khứ, hiện tại và tương lai của con người.

Bối cảnh thực hiện bộ ảnh thời trang Hồi tưởng

Nhiếp ảnh gia Aga Wojtin chụp bộ ảnh tại Cung Văn hóa và Khoa học Warsaw. Tên tiếng Anh là Palace of Culture and Science – PKiN. Tòa nhà do Liên Xô cũ xây dựng tặng Ba Lan. Xây dựng năm 1952, hoàn thành năm 1955, đây là tòa nhà cao nhất Ba Lan với chiều cao 237 mét. Nó cũng cao thứ 5 trong khối Liên minh châu Âu. Tháp chuông đồng hồ của tòa nhà từng cao nhất thế giới. Cho đến khi kỷ lục này bị tháp NTT Docomo Yoyogi ở Tokyo, Nhật, soán ngôi.

Cung Văn hóa và Khoa học Warsaw là một quần thể rạp hát, rạp chiếu phim, thư viện, câu lạc bộ thể thao và khu triển lãm. Nơi đây đã diễn ra cuộc thi Miss World 2006. Đến thăm Warsaw, bạn không thể bỏ qua tòa nhà nổi tiếng nằm ngay trung tâm thủ đô Warsaw này.

Áo khoác lông vũ, Maciej Zien. Bông tai, Klaudia Wasserman. Vòng cổ: Vintage Shop.

Đầm, Poca & Poca. Nón, Paris+Handzel.

Đầm, Lana Nguyen. Bông tai: Klaudia Wasserman.

Đầm, Maciej Zién.

Áo blouse, Poca & Poca. Phụ kiện tóc: Krystian Szymczak.

Người mẫu Fellie: Áo khoác và quần kẻ ca-rô, Uterque. Giày, Vanda Novak. Người mẫu Alexa: Áo blouse nhún bèo và quần tây đen, Poca & Poca. Giày, Nine West.

Đầm, Magdalena Wilk-Drylo. Bông tai: Klaudia Wasserman.

Ảnh: Aga Wojtun
Chuyên gia phong cách: Karolina Ficner
Người mẫu: Alexa.
Người mẫu Fellie @Mango Models.
Trang điểm: Olga Wolska-Jerzak.
Tóc: Magda Dukat @Hairmate.
Trợ lý ảnh: Krzysztof Durmaj, Adrian Obreczarek, Irek Krynicki @Daylight Studio.
Sản xuất và hậu kỳ: Green Carrot.
Chân thành cảm ơn Cung Văn hóa và Khoa học Warsaw.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm