Cách chụp ảnh để toát lên thần thái tự tin như một người mẫu thời trang

Bạn có bao giờ tự hỏi làm sao để chụp ảnh đẹp như một người mẫu? Hãy học điều đó qua bộ ảnh Ruby của nhiếp ảnh gia Alexis Turner

Bộ ảnh Ruby của nhiếp ảnh gia Alexis Turner

Công việc của một người mẫu không phải là điều dễ dàng. Khi chụp ảnh thời trang, họ phải lưu ý đến nhiều tiểu tiết. Ví dụ như cách tạo dáng sao cho hợp với chủ đề của bộ ảnh. Hay cách đứng, ngồi đẹp nhất để tôn lên bộ cánh thời trang. Ngoài ra, sự khác biệt giữa một người mẫu bình thường và một siêu mẫu còn nằm ở thần thái. Vì phong cách chụp ảnh của một siêu mẫu luôn tạo nên sức hút khó cưỡng.

Nếu muốn học phong cách chụp ảnh thời trang của một siêu mẫu, bạn không cần tìm đâu xa. Hôm nay, nhiếp ảnh gia Alexis Turner và người mẫu Deonna Iris sẽ cùng Harper’s Bazaar hướng dẫn cho bạn.

Bộ ảnh Ruby – A Mini Photoseries của Alexis Turner

Nhiếp ảnh gia Alexis Turner đã đặt tên cho bộ ảnh này là Ruby. Cái tên này mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ruby là viên đá hồng ngọc quý giá và cũng là sắc màu rực thắm của chiếc đầm. Nhưng nó cũng nhằm miêu tả cô người mẫu mang vẻ đẹp mãnh liệt Deonna Iris.

“Đôi khi, người mẫu trong ngành thời trang bị xem là một chiếc mắc áo di động cho trang phục. Họ chẳng có bất cứ tiếng nói nào. Nhưng ở đây, tôi muốn nhấn mạnh rằng người mẫu cũng quan trọng. Giá trị của họ có thể sánh ngang một viên đá hồng ngọc quý báu”, nhiếp ảnh gia Alexis Turner giải thích.

Để minh họa cho suy nghĩ của mình, Alexis Turner đã chọn Deonna Iris. Cô là một người mẫu da màu khá đặc biệt trong ngành thời trang. Đã 28 tuổi, quá cái tuổi đẹp nhất được giới người mẫu ưu tiên. Lại là người mẫu da màu yêu thích mái tóc xoăn tự nhiên của mình, chứ không muốn bị gò bó trong vẻ đẹp của người da trắng vốn dĩ thịnh hành trong giới thời trang. Sự sống mãnh liệt của cô như một viên hồng ngọc đang tỏa sáng.

Bộ ảnh Ruby của nhiếp ảnh gia Alexis Turner

Làm sao toát lên thần thái tự tin như Deonna Iris?

Bộ ảnh Ruby chỉ có ba tấm ít ỏi. Nhưng cô người mẫu da màu này cuốn hút qua từng tấm hình. Bí quyết nào giúp Deonna Iris hấp dẫn như vậy?

Bí quyết đầu tiên là hãy nhìn thẳng vào ống kính. Cách chụp ảnh này khiến bạn như đang nhìn thẳng vào người xem. Từ đó hấp dẫn ánh nhìn hơn hết. Đây cũng là cách tạo dáng được lựa chọn cho hầu hết các ảnh bìa tạp chí thời trang.

Các ảnh chụp thời trang thường đi kèm gương mặt lạnh. Thần thái high fashion này sẽ thêm ấn tượng nếu bạn hơi nheo đuôi mắt lại khi nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh.

Còn nếu bạn muốn thể hiện vẻ tươi sống tràn trề, hãy cười tươi rói. Đừng cười mỉm chi nửa miệng. Vì nụ cười này dễ trông gượng gạo, bẽn lẽn, giả bộ dễ thương. Nó chẳng hấp dẫn khi không thể hiện bất cứ cảm xúc nào.

Bộ ảnh Ruby của nhiếp ảnh gia Alexis Turner

Còn một thể loại ảnh chụp nữa gọi là ảnh candid. Trong loại ảnh này, người mẫu sẽ không nhìn về phía camera. Họ như đang thực hiện một động tác thường nhật. Loại ảnh này nhằm miêu tả vẻ chân thật của một con người. Đây cũng là tuýp ảnh chụp dễ nhất cho nhiều người gượng gạo khi phải nhìn vào ống kính máy ảnh. Không còn để tâm đến nhiếp ảnh gia, họ có thể tạo dáng thoải mái nhất.

***

Êkíp thực hiện

Photographer: Alexis Turner @sparkle4every1
Stylist: Joaquin Aristides Flores @aristidesfashion
Model: Deonna Iris @deonnairis
Hair: Ruth B Medrano @ruthbmedrano
Makeup: Brittany Story @brittanystorymakeup

>>> Xem thêm: 10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỤP ẢNH STREET STYLE CỰC CHẤT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm