Bluemoon – tuyệt tác quà tặng sơn mài từ Hanoia

Từ truyền thống đến hiện đại, từ kỹ thuật mài xước giả cổ vô cùng tinh tế của nghệ nhân Việt đến những hiệu ứng màu độc và lạ của các nhà thiết kế châu Âu. Dòng sản phẩm Bluemoon của Hanoia xứng đáng trở thành điểm nhấn hay bức phù điêu trong không gian sống của bạn mùa xuân này

Bluemoon trong tiếng Anh có nghĩa là “trăng xanh”. Một hiện tượng trăng tròn không vào một thời gian nhất định nào trong năm. Hầu hết mỗi năm đều có mười hai lần trăng tròn. Tương ứng với chu kỳ mười hai tháng âm lịch. Nhưng do năm dương lịch luôn dài hơn năm âm lịch nên cứ khoảng sau hai hoặc ba năm sẽ dôi thêm một tháng và có thêm một lần trăng tròn, được gọi là “trăng xanh”. Cho đến nay, có nhiều cách lý giải khác nhau về “trăng xanh” nhưng thuật ngữ này luôn được sử dụng để mô tả ẩn dụ một sự kiện hiếm có.

qua tang son mai tu Hanoia 1

Bluemoon – tuyệt tác quà tặng sơn mài từ Hanoia

Dòng sản phẩm Bluemoon là quà tặng sơn mài từ Hanoia hiếm có. Bởi độ khó của kỹ thuật mài xước giả cổ và tính ngẫu hứng cao của hiệu ứng màu. Bluemoon được lấy cảm hứng từ hòa sắc của nền trời xanh thẫm. Với những đám mây dưới ánh sáng rực rỡ của đêm trăng rằm. Ai từng có cơ hội ngắm trăng mọc trên đỉnh núi. Từ khi chỉ là một chấm sáng nhỏ le lói phía xa tới lúc trăng tròn vành vạnh như chiếc đĩa; tỏa thứ ánh sáng lộng lẫy nhưng rất đỗi dịu dàng trên nền trời đen pha mây trắng. Vậy mới hiểu hết vẻ đẹp diệu kỳ của sắc màu mà các nhà thiết kế Hanoia gọi tên là Bluemoon.

qua tang son mai tu Hanoia 2

Nhưng để tạo nên hiệu ứng màu này trên sơn mài lại phải nhờ đến con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay tài khéo của các nghệ nhân Hanoia. Làm nên những lớp sơn mài thật sâu; thật trong; thật óng ả đã khó. Nhưng để biến chúng trở thành sắc độ Bluemoon mong muốn; chỉ có những nghệ nhân thật vững tay nghề mới thực hiện được.

Những lớp bạc được xếp chồng lên các sắc độ màu xanh sapphire khác nhau và các nghệ nhân sẽ tùy hứng mài xước trên lớp bạc đó để lộ ra hòa sắc xanh trắng độc đáo và duy nhất. Độ chuyển màu ấy hoàn toàn do con mắt và đôi tay của người nghệ nhân quyết định, vậy nên mỗi sản phẩm Bluemoon đều mang một sắc thái riêng, không trùng lặp.

Bluemoon – tuyệt tác quà tặng sơn mài từ Hanoia 3

Dòng sản phẩm Bluemoon gồm có hộp trà, lọ hoa, gạt tàn, tượng hợi… Trong đó tác phẩm chiếc khay tròn lớn tượng trưng cho bầu trời được coi là niềm tự hào của các nghệ nhân sơn mài Hanoia. Chiếc khay ấy có thể được đặt trên bàn ăn lớn hoặc cạnh sofa trong phòng khách; với những chân đỡ bằng đồng, để gợi nhớ những đêm trăng tuyệt diệu.

Bluemoon tiếp nối dòng Moonlight mùa trước của Hanoia. Nhưng cách sử dụng màu sắc và chất liệu độc đáo hơn; tạo nên những sản phẩm trẻ trung và hiện đại hơn; phù hợp với phong cách thiết kế nội thất mới đang được ưa chuộng hiện nay. Bluemoon hiện đã có mặt tại các cửa hàng của Hanoia. Một món quà tặng như thế là lựa chọn không tồi vào những ngày cuối năm.

Bộ sản phẩm Bluemoon và các sản phẩm mới của Hanoia đã có mặt tại hệ thống cửa hàng :

♦ 38 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội

♦ 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

♦ 15 Đông Du, TP. Hồ Chí Minh

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm