Big Yellow Boots của MSCHF và Crocs chiếm sóng Tuần lễ thời trang Paris

MSCHF tiếp tục tạo nên cú hích giày dép với bằng cách hợp tác với TOMM¥ €A$H để giới thiệu dòng giày Crocs Big Yellow Boots kỳ quặc

Sau cơn sốt của những đôi ủng đỏ, những đôi ủng vàng Big Yellow Boots thừa kế làn sóng hypebeast. Ảnh: MSCHF

Nếu tháng 2/2023, thương hiệu giày MSCHF khiến giới thời trang phải ngạc nhiên bởi đôi ủng đỏ Big Red Boots như bước ra bộ phim hoạt hình Nhật Bản Astro Boy. Thì chỉ năm tháng sau, tại Tuần lễ thời trang nam Paris, MSCHF tiếp tục hé lộ phiên bản mới của Big Red Boots mang tên Big Yellow Boots kết hợp cùng Crocs.

Với phong cách kỳ quặc, nghịch ngợm, đôi bốt vàng to bản Big Yellow Boots được ra mắt ngay trên show diễn BST Xuân Hè 2024 của Rick Owens và thậm chí “cướp sóng” nhân vật chính khi các kênh truyền thông liên tục nhắc đến đôi bốt vàng này.

Đôi ủng vàng liệu có tiếp tục gây sốt toàn cầu như đôi ủng đỏ trước đó?

Tham dự show diễn của Rick Owens, thế nhưng TOMM¥ €A$H và Big Yellow Boots mới là nhân vật chiếm spotlight. Ảnh: Twitter

MSCHF và Crocs đã tiết lộ sự hợp tác với đôi bốt lớn màu vàng của họ bằng cách xuất hiện cùng rapper TOMM¥ €A$H ngay hàng ghế đầu trong buổi trình diễn Xuân Hè 2024 của Rick Owens. TOMM¥ CA$H đi một chiếc bốt lớn màu vàng với bộ trang phục lấy cảm hứng từ kịch câm, phối cùng dây đai quần (suspender) màu vàng và mũ là ô vàng hài hước.

TOMM¥ €A$H, còn được biết đến với tên gọi Tommy Cash, là một nghệ sĩ âm nhạc, rapper và nhà sản xuất người Estonia. Tommy Cash thu hút sự chú ý quốc tế với âm nhạc và phong cách biểu diễn vô cùng độc đáo. Chính vì vậy, khi cần giới thiệu một món phụ kiện kỳ quặc không giống ai, Tommy Cash chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nam ca sĩ không ngần ngại thể hiện cá tính độc đáo của mình trong đôi giày kì lạ khắp các con phố Paris. Ảnh: MSCHF

Đôi Big Yellow Boots có hình dáng cồng kềnh và nổi bật giống như đôi Big Red Boots đã được giới thiệu trước đó. Do sản phẩm được kết hợp với Crocs, thương hiệu dép nhựa có những lỗ thoáng khí đặc trưng, nên Big Yellow Boots cũng được trang trí với những lỗ nhựa. Ngoài ra, ở gót chân là dây quai hậu gợi nhắc đến đế giày phổ biến của Crocs Classic Clog. Tất nhiên, khác với các mẫu Crocs dễ sử dụng thì Big Yellow Boot chẳng có công dụng thực tế chút nào.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa biết liệu MSCHF và Crocs Big Yellow Boots có phải là sản phẩm sẽ được bán công khai hay không, những tin tức và lượt tìm kiếm đôi dép này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, một tín hiệu báo trước “cơn bão” ủng vàng tiếp tục đổ bộ sau đôi ủng đỏ.

Khi những ý tưởng “không giống ai” gặp gỡ

Từng bị chỉ trích những thiết kế phi thời trang, MSCHF và Crocs không ngần ngại ra mắt sự kết hợp mới ngay tại kinh đô thời trang. Ảnh: Twitter

Cái tên MSCHF được trích dẫn từ “miscellaneous mischief”, nghĩa là “những trò tinh quái hỗn tạp”. Đây là công ty về nghệ thuật và truyền thông, được sáng lập vào năm 2018 bởi Gabriel Whaley. Tuy là một cựu sĩ quan quân đội nhưng Gabriel Whaley lại có những suy nghĩ độc đáo, có phần kỳ quặc. Thế nhưng, chính những ý tưởng táo bạo vượt mức cho phép đó đã giúp MSCHF luôn được nhớ đến với việc tạo ra các sản phẩm và dự án lan truyền và thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.

Trong khi đó, Crocs là một thương hiệu dép mà ngay từ khi ra mắt thị trường thời trang đã nổ ra làn sóng tranh cãi dữ dội về kiểu dáng kỳ lạ của thứ giày dép “dở hơi” này. Nên gọi chúng là giày hay là dép, khi mà chúng bít mũi, nhưng lại có thể gạt phần quai hậu lên để hở gót? Thậm chí nhiều tín đồ thời trang còn bài trừ mẫu dép này vì cho rằng đây là thiết kế đi ngược lại với tính thẩm mỹ của thời trang.

Với chất liệu nhựa bền bỉ của Crocs, Big Yellow Boots thách thức mọi điều kiện thời tiết. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, với nhiều người, 2 thương hiệu độc đáo này lại chinh phục họ bởi những ý tưởng “không giống ai”. Chính vì vậy, 2 ý tưởng lớn này đã gặp nhau với sự hợp tác tạo nên Big Yellow Boots, phiên bản nâng cấp từ Big Red Boots không chỉ về kiểu dáng mà còn đặc biệt chất liệu nhựa tế bào kín nổi tiếng khi bắt tay cùng Crocs.

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm